Có một nước Pháp trong tôi thơ mộng đến thế…

JPF Je Parle Français

Ngọc Châm

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Chuyện nước Pháp
Có một nước Pháp trong tôi thơ mộng đến thế…

Tôi yêu Pháp, yêu sự lãng mạn ấy đến nỗi từng mong muốn sẽ thực hiện bộ ảnh cưới của mình tại thủ đô Paris - kinh đô ánh sáng của thế giới, có một “nụ hôn kiểu Pháp” dưới chân tháp Eiffel với người bạn đời của mình.

Có một nước Pháp trong tôi thơ mộng đến thế…

Giống như một số anh chị và các bạn tại đây, ngay từ khi đặt bút viết nguyện vọng vào Đại học, tôi đã chọn tiếng Pháp để đồng hành trong bốn năm thanh xuân quý giá của mình. Thời gian đầu tôi cảm thấy khá khó khăn khi tâm lý bị tác động rất nhiều bởi những người xung quanh, nhưng cũng nhờ có họ và sự can đảm của bản thân lúc đó, tôi đã từng bước tự khẳng định mình đến thời điểm hiện tại. Và càng đi, tôi càng cảm thấy: C’est super!!! (Thật tuyệt vời).

Nước Pháp nổi tiếng với sự thơ mộng, huyền ảo bởi vẻ đẹp của cảnh quan, sự lãng mạn và đặc biệt, có nhiều điểm tương đồng với thủ đô Hà Nội, từ lối kiến trúc, văn hóa, ngôn ngữ hay phong cách thời trang. Hà Nội hiện đang vào thu bằng những cơn mưa bất chợt đầu mùa… Tiếng mưa rả rích… rả rích kéo theo giấc mộng về “người tình” ấy. La France - Thật đẹp và thuần khiết!

Quả thực, lúc đầu học tiếng Pháp bản thân chỉ thấy tự tin khi nói hai từ Bonjour và Merci, nói thôi cũng thấy “rất Tây”. Cho đến giờ, tôi vẫn vậy… Nhưng có một điều, không biết từ khi nào, tiếng Pháp trở nên thân thuộc, gắn bó với mình như vậy, không biết từ khi nào, nét lãng mạn, chất “nghệ sĩ” của văn học Pháp thấm dần vào tính cách, con người mình. Và, tôi yêu điều đó.

Tôi yêu Pháp, yêu sự lãng mạn ấy đến nỗi từng mong muốn sẽ thực hiện bộ ảnh cưới của mình tại thủ đô Paris - kinh đô ánh sáng của thế giới, có một “nụ hôn kiểu Pháp” dưới chân tháp Eiffel với người bạn đời của mình. C’est le bonheur!

Nước Pháp và tiếng Pháp đã thay đổi tôi rất nhiều từ khi tiếp xúc với nó, chắc chắn là, theo chiều hướng tích cực. Tôi yêu nền văn hóa Pháp, yêu cuộc sống và con người nơi đây - nơi mà họ sống hết mình với đam mê. Và có lẽ, phải đặt tình yêu vào “người tình” ấy mới có thể khám phá hết nét đẹp cổ kính xen lẫn hiện đại, để cảm nhận cuộc sống tại đó một cách trọn vẹn hơn, thắm đượm chữ “tình”.

Dù chưa một lần đặt chân tới Pháp, đến Paris, chưa có cơ hội tận hưởng những chiều tản bộ bên bờ sông Seine, ngắm tháp Eiffel… thì nước Pháp vẫn là một giấc mộng đẹp đẽ, là mục tiêu mà tôi luôn hướng tới, luôn muốn được trải nghiệm dù chỉ một lần. Cảm ơn một phần thanh xuân tươi đẹp của tôi.

Tôi đã thích nước Pháp như thế ấy… Còn bạn?!

TAGS :
BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Cấu trúc câu phủ định trong tiếng Pháp

Cấu trúc câu phủ định trong tiếng Pháp (La négation) là một trong số những kiến thức ngữ pháp tiếng Pháp cơ bản. Vì vậy để có thể nâng cao khả năng tiếng Pháp, hãy cùng JPF nắm thật chắc cấu trúc câu phủ định tiếng Pháp‍

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
DU HỌC PHÁP CHƯƠNG TRÌNH BUT

Du học Pháp theo chương trình BUT là một lựa chọn không nên bỏ lỡ đối với các bạn sinh viên. Vậy BUT có gì khác biệt so với các chương trình khác? Hãy cùng Je Parle Français tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Chuyện nước Pháp
Từ mượn tiếng Pháp và sự giao thoa văn hóa Pháp - Việt

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, từ mượn tiếng Pháp không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc rút ngắn khoảng cách ngôn ngữ mà còn thúc đẩy tiếp xúc, giao lưu văn hoá giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Chi tiết lộ trình học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tìm một lộ trình học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu phù hợp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các bước cơ bản và lộ trình học tập tiếng Pháp cho người mới. Học tiếng Pháp không khó nếu bạn có phương pháp và kiên trì luyện tập!

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
5 mẹo nâng cao khả năng tư duy bằng tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Việc học Tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu là một quá trình dài và cần nhiều nỗ lực. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng đúng phương pháp, bạn có thể cải thiện khả năng tư duy bằng tiếng Pháp một cách nhanh chóng.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Phân biệt passé composé và passé simple trong tiếng Pháp

Phân biệt quá khứ kép (Passé composé) và quá khứ đơn (Passé simple) là một trong số những kiến thức ngữ pháp tiếng Pháp cơ bản mà bạn cần nắm chắc. Vậy làm cách nào để phân biệt được Passé composé và Passé simple? Hãy cùng JPF phân biệt 2 thì động từ này nhé.

Đọc tiếp