Có một nước Pháp trong tôi thơ mộng đến thế…

JPF Je Parle Français

Ngọc Châm

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Chuyện nước Pháp
Có một nước Pháp trong tôi thơ mộng đến thế…

Tôi yêu Pháp, yêu sự lãng mạn ấy đến nỗi từng mong muốn sẽ thực hiện bộ ảnh cưới của mình tại thủ đô Paris - kinh đô ánh sáng của thế giới, có một “nụ hôn kiểu Pháp” dưới chân tháp Eiffel với người bạn đời của mình.

Có một nước Pháp trong tôi thơ mộng đến thế…

Giống như một số anh chị và các bạn tại đây, ngay từ khi đặt bút viết nguyện vọng vào Đại học, tôi đã chọn tiếng Pháp để đồng hành trong bốn năm thanh xuân quý giá của mình. Thời gian đầu tôi cảm thấy khá khó khăn khi tâm lý bị tác động rất nhiều bởi những người xung quanh, nhưng cũng nhờ có họ và sự can đảm của bản thân lúc đó, tôi đã từng bước tự khẳng định mình đến thời điểm hiện tại. Và càng đi, tôi càng cảm thấy: C’est super!!! (Thật tuyệt vời).

Nước Pháp nổi tiếng với sự thơ mộng, huyền ảo bởi vẻ đẹp của cảnh quan, sự lãng mạn và đặc biệt, có nhiều điểm tương đồng với thủ đô Hà Nội, từ lối kiến trúc, văn hóa, ngôn ngữ hay phong cách thời trang. Hà Nội hiện đang vào thu bằng những cơn mưa bất chợt đầu mùa… Tiếng mưa rả rích… rả rích kéo theo giấc mộng về “người tình” ấy. La France - Thật đẹp và thuần khiết!

Quả thực, lúc đầu học tiếng Pháp bản thân chỉ thấy tự tin khi nói hai từ Bonjour và Merci, nói thôi cũng thấy “rất Tây”. Cho đến giờ, tôi vẫn vậy… Nhưng có một điều, không biết từ khi nào, tiếng Pháp trở nên thân thuộc, gắn bó với mình như vậy, không biết từ khi nào, nét lãng mạn, chất “nghệ sĩ” của văn học Pháp thấm dần vào tính cách, con người mình. Và, tôi yêu điều đó.

Tôi yêu Pháp, yêu sự lãng mạn ấy đến nỗi từng mong muốn sẽ thực hiện bộ ảnh cưới của mình tại thủ đô Paris - kinh đô ánh sáng của thế giới, có một “nụ hôn kiểu Pháp” dưới chân tháp Eiffel với người bạn đời của mình. C’est le bonheur!

Nước Pháp và tiếng Pháp đã thay đổi tôi rất nhiều từ khi tiếp xúc với nó, chắc chắn là, theo chiều hướng tích cực. Tôi yêu nền văn hóa Pháp, yêu cuộc sống và con người nơi đây - nơi mà họ sống hết mình với đam mê. Và có lẽ, phải đặt tình yêu vào “người tình” ấy mới có thể khám phá hết nét đẹp cổ kính xen lẫn hiện đại, để cảm nhận cuộc sống tại đó một cách trọn vẹn hơn, thắm đượm chữ “tình”.

Dù chưa một lần đặt chân tới Pháp, đến Paris, chưa có cơ hội tận hưởng những chiều tản bộ bên bờ sông Seine, ngắm tháp Eiffel… thì nước Pháp vẫn là một giấc mộng đẹp đẽ, là mục tiêu mà tôi luôn hướng tới, luôn muốn được trải nghiệm dù chỉ một lần. Cảm ơn một phần thanh xuân tươi đẹp của tôi.

Tôi đã thích nước Pháp như thế ấy… Còn bạn?!

TAGS :
BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Danh sách các trường Đại học tuyển sinh theo chứng chỉ DELF, TCF

Danh sách trường Đại học nào tuyển sinh chứng chỉ DELF, TCF? Bạn có chứng chỉ DELF, TCF nhưng không biết xét tuyển vào trường Đại học nào? Hãy cùng JPF tìm hiểu nhé

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tài liệu tiếng Pháp miễn phí
7 cuốn sách giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả

Học tiếng Pháp theo giáo trình nào cho hiệu quả? Là câu hỏi được nhiều bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp đặt ra. Vì vậy JPF xin gửi đến bạn những đầu sách giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả nhất.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Cách di chuyển trong thành phố với chi phí thấp dành cho du học sinh Pháp

Bạn đang tìm kiếm cách di chuyển trong thành phố khi đang du học tại Pháp mà không tốn quá nhiều chi phí? Hãy tham khảo bài viết này để biết các lựa chọn di chuyển tiết kiệm tại Pháp như sử dụng xe buýt, xe đạp, tàu điện ngầm và nhiều hơn thế nữa.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Chuyện nước Pháp
05 quyển sách Pháp nổi tiếng tại Việt Nam

Có rất nhiều quyển sách Pháp nổi tiếng tại Việt Nam, cùng JPF điểm danh 05 quyển sách đặc biệt mà bạn không nên bỏ qua. Hãy đọc và khám phá thế giới văn học Pháp qua các tác phẩm đầy tinh túy này!

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Du học Pháp năm đầu, lời khuyên dành cho các bạn

Nếu bạn đang chuẩn bị du học Pháp, hãy đọc ngay chủ đề này để có được những lời khuyên hữu ích và cách vượt qua những khó khăn trong năm đầu tiên tại Pháp.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
4 loại câu phổ biến trong tiếng Pháp

Khám phá 4 loại câu phổ biến trong tiếng Pháp, bao gồm câu kể, câu nghi vấn, câu cảm thán và câu mệnh lệnh. Tìm hiểu đặc điểm của từng loại câu, cách sử dụng và ví dụ minh họa để giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Pháp của mình.

Đọc tiếp