Pháp tung ra hệ thống cảnh cáo khẩn cấp bằng văn bản mới 2022

JPF Je Parle Français

Je Parle Français

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Nước Pháp
Pháp tung ra hệ thống cảnh cáo khẩn cấp bằng văn bản mới 2022

Tin tức Pháp mới nhất 2022. Pháp tung ra hệ thống cảnh cáo khẩn cấp bằng SMS sau thời gian dài thử nghiệm.

Pháp hiện đang triển khai một hệ thống cảnh cáo khẩn cấp trên toàn quốc sau vài năm thử nghiệm. Hệ thống cảnh cáo gồm: Khí hậu thời tiết khắc nghiệt, cảnh cáo sức khỏe, hóa chất độc hại hoặc tấn công khủng bố… Tất cả sẽ được nhắn tin trực tiếp đến điện thoại di động của người dân. 

Hệ thống FR-ALERT

He thong FR-ALERT cua Phap
Cách thức hoạt động của FR-ALERT. Nguồn ảnh: @prefetrhone

Được đặt tên là FR-ALERT, hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS cho người dùng trong các khu vực bị ảnh hưởng. FR-ALERT nắm được thông tin bao quát về dự báo điều kiện thời tiết khắc nghiệt, lũ lụt, cháy rừng, cảnh cáo sức khỏe (dịch bệnh, thực phẩm, chất hóa học rò rỉ… Ngoài ra nó còn cảnh cáo tai nạn giao thông nghiêm trọng hay khủng bố tấn công… 

Sử dụng FR-ALERT

Su dung he thong FR-ALERT cua Phap
FR-ALERT có cơ chế thân thiện với người dùng. Nguồn ảnh: thelocal.fr

Những người dùng có điện thoại di động đăng ký tại Pháp sẽ nhận được tin nhắn từ các nhà điều hành thông báo sự hoạt động của hệ thống này. Sau đó, người dùng sẽ được tự động đăng ký thông báo. Nhưng nếu muốn, họ có thể vào phần cài đặt và tắt thông báo đi. Kể cả khi điện thoại đặt sang chế độ im lặng, FR-ALERT vẫn sẽ tạo thông báo âm thanh và rung.

Vì tin nhắn được gửi qua dạng SMS và định tuyến trực tiếp qua ăng ten của nhà điều hành nên chỉ có những người chịu ảnh hưởng của sự cố trong khu vực đó mới nhận được thông báo. 

Hệ thống chính thức được đưa vào hoạt động khoảng cuối tháng 06/2022. Bộ Nội vụ Pháp cho biết hệ thống này sẽ được “Sử dụng cho bất kì sự kiện lớn nào nhằm cảnh cáo những người có liên quan để đảm bảo an toàn cho họ.” 

FR-ALERT có thể thông báo cho bất kỳ ai bằng điện thoại di động trong thời gian thực về sự hiện diện của họ trong khu vực nguy hiểm để đưa ra các hành vi giúp họ bảo vệ bản thân” - Một tuyên bố của các nhà chức trách Pháp cho hay. 

Ban đầu, cảnh cáo sẽ được gửi bằng tiếng Pháp. Dù vậy, các nhà chức trách cũng nói rằng sẽ có “khả năng” tin nhắn được dịch và gửi bằng các ngôn ngữ khác nếu sự cố xảy ra trong khu vực du lịch hoặc trường hợp đặc biệt ảnh hưởng đến khách du lịch Pháp.

TAGS :
BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Cấu trúc câu phủ định trong tiếng Pháp

Cấu trúc câu phủ định trong tiếng Pháp (La négation) là một trong số những kiến thức ngữ pháp tiếng Pháp cơ bản. Vì vậy để có thể nâng cao khả năng tiếng Pháp, hãy cùng JPF nắm thật chắc cấu trúc câu phủ định tiếng Pháp‍

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
DU HỌC PHÁP CHƯƠNG TRÌNH BUT

Du học Pháp theo chương trình BUT là một lựa chọn không nên bỏ lỡ đối với các bạn sinh viên. Vậy BUT có gì khác biệt so với các chương trình khác? Hãy cùng Je Parle Français tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Chuyện nước Pháp
Từ mượn tiếng Pháp và sự giao thoa văn hóa Pháp - Việt

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, từ mượn tiếng Pháp không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc rút ngắn khoảng cách ngôn ngữ mà còn thúc đẩy tiếp xúc, giao lưu văn hoá giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Chi tiết lộ trình học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tìm một lộ trình học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu phù hợp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các bước cơ bản và lộ trình học tập tiếng Pháp cho người mới. Học tiếng Pháp không khó nếu bạn có phương pháp và kiên trì luyện tập!

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
5 mẹo nâng cao khả năng tư duy bằng tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Việc học Tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu là một quá trình dài và cần nhiều nỗ lực. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng đúng phương pháp, bạn có thể cải thiện khả năng tư duy bằng tiếng Pháp một cách nhanh chóng.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Phân biệt passé composé và passé simple trong tiếng Pháp

Phân biệt quá khứ kép (Passé composé) và quá khứ đơn (Passé simple) là một trong số những kiến thức ngữ pháp tiếng Pháp cơ bản mà bạn cần nắm chắc. Vậy làm cách nào để phân biệt được Passé composé và Passé simple? Hãy cùng JPF phân biệt 2 thì động từ này nhé.

Đọc tiếp