Pháp tung ra hệ thống cảnh cáo khẩn cấp bằng văn bản mới 2022

JPF Je Parle Français

Je Parle Français

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Nước Pháp
Pháp tung ra hệ thống cảnh cáo khẩn cấp bằng văn bản mới 2022

Tin tức Pháp mới nhất 2022. Pháp tung ra hệ thống cảnh cáo khẩn cấp bằng SMS sau thời gian dài thử nghiệm.

Mục lục

Pháp hiện đang triển khai một hệ thống cảnh cáo khẩn cấp trên toàn quốc sau vài năm thử nghiệm. Hệ thống cảnh cáo gồm: Khí hậu thời tiết khắc nghiệt, cảnh cáo sức khỏe, hóa chất độc hại hoặc tấn công khủng bố… Tất cả sẽ được nhắn tin trực tiếp đến điện thoại di động của người dân. 

Hệ thống FR-ALERT

He thong FR-ALERT cua Phap
Cách thức hoạt động của FR-ALERT. Nguồn ảnh: @prefetrhone

Được đặt tên là FR-ALERT, hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS cho người dùng trong các khu vực bị ảnh hưởng. FR-ALERT nắm được thông tin bao quát về dự báo điều kiện thời tiết khắc nghiệt, lũ lụt, cháy rừng, cảnh cáo sức khỏe (dịch bệnh, thực phẩm, chất hóa học rò rỉ… Ngoài ra nó còn cảnh cáo tai nạn giao thông nghiêm trọng hay khủng bố tấn công… 

Sử dụng FR-ALERT

Su dung he thong FR-ALERT cua Phap
FR-ALERT có cơ chế thân thiện với người dùng. Nguồn ảnh: thelocal.fr

Những người dùng có điện thoại di động đăng ký tại Pháp sẽ nhận được tin nhắn từ các nhà điều hành thông báo sự hoạt động của hệ thống này. Sau đó, người dùng sẽ được tự động đăng ký thông báo. Nhưng nếu muốn, họ có thể vào phần cài đặt và tắt thông báo đi. Kể cả khi điện thoại đặt sang chế độ im lặng, FR-ALERT vẫn sẽ tạo thông báo âm thanh và rung.

Vì tin nhắn được gửi qua dạng SMS và định tuyến trực tiếp qua ăng ten của nhà điều hành nên chỉ có những người chịu ảnh hưởng của sự cố trong khu vực đó mới nhận được thông báo. 

Hệ thống chính thức được đưa vào hoạt động khoảng cuối tháng 06/2022. Bộ Nội vụ Pháp cho biết hệ thống này sẽ được “Sử dụng cho bất kì sự kiện lớn nào nhằm cảnh cáo những người có liên quan để đảm bảo an toàn cho họ.” 

FR-ALERT có thể thông báo cho bất kỳ ai bằng điện thoại di động trong thời gian thực về sự hiện diện của họ trong khu vực nguy hiểm để đưa ra các hành vi giúp họ bảo vệ bản thân” - Một tuyên bố của các nhà chức trách Pháp cho hay. 

Ban đầu, cảnh cáo sẽ được gửi bằng tiếng Pháp. Dù vậy, các nhà chức trách cũng nói rằng sẽ có “khả năng” tin nhắn được dịch và gửi bằng các ngôn ngữ khác nếu sự cố xảy ra trong khu vực du lịch hoặc trường hợp đặc biệt ảnh hưởng đến khách du lịch Pháp.

TAGS :
BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Du học Pháp
10 công việc làm thêm cho du học sinh Pháp

Sinh viên du học Pháp làm thêm công việc gì để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày? Cùng JPF điểm qua 10 công việc vào kỳ nghỉ bạn có thể làm tại Pháp nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Du học Pháp: tất tần tật những điều bạn cần biết‍

Để chuẩn bị thật tốt trước khi du học Pháp sinh viên cần trang bị những gì? Cùng điểm qua checklist những điều cần biết khi du học Pháp nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Các loại tính từ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến mà bạn nên biết

Tính từ tiếng Pháp có mấy loại? Vai trò của tính từ trong câu là gì? Cùng JPF tìm hiểu 8 loại tính từ phổ biến trong tiếng Pháp nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Cách sử dụng danh từ tiếng Pháp ‍

Danh từ tiếng Pháp có điểm gì cần lưu ý? Danh từ khi ở số nhiều sẽ thay đổi thế nào? Cùng JPF điểm qua 5 điểm hay ho của danh từ tiếng Pháp nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
6 cách phân biệt danh từ tiếng Pháp giống đực và giống cái

Danh từ giống đực và giống cái trong tiếng Pháp là gì? Làm cách nào để phân biệt giới tính của danh từ? Cùng JPF tìm hiểu các mẹo sử dụng giới tính của danh từ tiếng Pháp đúng cách nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Học tiếng ngữ pháp tiếng Pháp với 5 mẹo từ du học sinh

“Phong ba bão táp" không bằng ngữ pháp tiếng Pháp. Tham khảo bài viết này của JPF để quá trình học ngữ pháp tiếng Pháp của bạn trở nên hiệu quả hơn nhé!

Đọc tiếp