Pháp tung ra hệ thống cảnh cáo khẩn cấp bằng văn bản mới 2022

JPF Je Parle Français

Je Parle Français

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Nước Pháp
Pháp tung ra hệ thống cảnh cáo khẩn cấp bằng văn bản mới 2022

Tin tức Pháp mới nhất 2022. Pháp tung ra hệ thống cảnh cáo khẩn cấp bằng SMS sau thời gian dài thử nghiệm.

Pháp hiện đang triển khai một hệ thống cảnh cáo khẩn cấp trên toàn quốc sau vài năm thử nghiệm. Hệ thống cảnh cáo gồm: Khí hậu thời tiết khắc nghiệt, cảnh cáo sức khỏe, hóa chất độc hại hoặc tấn công khủng bố… Tất cả sẽ được nhắn tin trực tiếp đến điện thoại di động của người dân. 

Hệ thống FR-ALERT

He thong FR-ALERT cua Phap
Cách thức hoạt động của FR-ALERT. Nguồn ảnh: @prefetrhone

Được đặt tên là FR-ALERT, hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS cho người dùng trong các khu vực bị ảnh hưởng. FR-ALERT nắm được thông tin bao quát về dự báo điều kiện thời tiết khắc nghiệt, lũ lụt, cháy rừng, cảnh cáo sức khỏe (dịch bệnh, thực phẩm, chất hóa học rò rỉ… Ngoài ra nó còn cảnh cáo tai nạn giao thông nghiêm trọng hay khủng bố tấn công… 

Sử dụng FR-ALERT

Su dung he thong FR-ALERT cua Phap
FR-ALERT có cơ chế thân thiện với người dùng. Nguồn ảnh: thelocal.fr

Những người dùng có điện thoại di động đăng ký tại Pháp sẽ nhận được tin nhắn từ các nhà điều hành thông báo sự hoạt động của hệ thống này. Sau đó, người dùng sẽ được tự động đăng ký thông báo. Nhưng nếu muốn, họ có thể vào phần cài đặt và tắt thông báo đi. Kể cả khi điện thoại đặt sang chế độ im lặng, FR-ALERT vẫn sẽ tạo thông báo âm thanh và rung.

Vì tin nhắn được gửi qua dạng SMS và định tuyến trực tiếp qua ăng ten của nhà điều hành nên chỉ có những người chịu ảnh hưởng của sự cố trong khu vực đó mới nhận được thông báo. 

Hệ thống chính thức được đưa vào hoạt động khoảng cuối tháng 06/2022. Bộ Nội vụ Pháp cho biết hệ thống này sẽ được “Sử dụng cho bất kì sự kiện lớn nào nhằm cảnh cáo những người có liên quan để đảm bảo an toàn cho họ.” 

FR-ALERT có thể thông báo cho bất kỳ ai bằng điện thoại di động trong thời gian thực về sự hiện diện của họ trong khu vực nguy hiểm để đưa ra các hành vi giúp họ bảo vệ bản thân” - Một tuyên bố của các nhà chức trách Pháp cho hay. 

Ban đầu, cảnh cáo sẽ được gửi bằng tiếng Pháp. Dù vậy, các nhà chức trách cũng nói rằng sẽ có “khả năng” tin nhắn được dịch và gửi bằng các ngôn ngữ khác nếu sự cố xảy ra trong khu vực du lịch hoặc trường hợp đặc biệt ảnh hưởng đến khách du lịch Pháp.

TAGS :
BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Danh sách các trường Đại học tuyển sinh theo chứng chỉ DELF, TCF

Danh sách trường Đại học nào tuyển sinh chứng chỉ DELF, TCF? Bạn có chứng chỉ DELF, TCF nhưng không biết xét tuyển vào trường Đại học nào? Hãy cùng JPF tìm hiểu nhé

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tài liệu tiếng Pháp miễn phí
7 cuốn sách giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả

Học tiếng Pháp theo giáo trình nào cho hiệu quả? Là câu hỏi được nhiều bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp đặt ra. Vì vậy JPF xin gửi đến bạn những đầu sách giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả nhất.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Cách di chuyển trong thành phố với chi phí thấp dành cho du học sinh Pháp

Bạn đang tìm kiếm cách di chuyển trong thành phố khi đang du học tại Pháp mà không tốn quá nhiều chi phí? Hãy tham khảo bài viết này để biết các lựa chọn di chuyển tiết kiệm tại Pháp như sử dụng xe buýt, xe đạp, tàu điện ngầm và nhiều hơn thế nữa.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Chuyện nước Pháp
05 quyển sách Pháp nổi tiếng tại Việt Nam

Có rất nhiều quyển sách Pháp nổi tiếng tại Việt Nam, cùng JPF điểm danh 05 quyển sách đặc biệt mà bạn không nên bỏ qua. Hãy đọc và khám phá thế giới văn học Pháp qua các tác phẩm đầy tinh túy này!

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Du học Pháp năm đầu, lời khuyên dành cho các bạn

Nếu bạn đang chuẩn bị du học Pháp, hãy đọc ngay chủ đề này để có được những lời khuyên hữu ích và cách vượt qua những khó khăn trong năm đầu tiên tại Pháp.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
4 loại câu phổ biến trong tiếng Pháp

Khám phá 4 loại câu phổ biến trong tiếng Pháp, bao gồm câu kể, câu nghi vấn, câu cảm thán và câu mệnh lệnh. Tìm hiểu đặc điểm của từng loại câu, cách sử dụng và ví dụ minh họa để giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Pháp của mình.

Đọc tiếp