Pháp tung ra hệ thống cảnh cáo khẩn cấp bằng văn bản mới 2022

JPF Je Parle Français

Je Parle Français

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Nước Pháp
Pháp tung ra hệ thống cảnh cáo khẩn cấp bằng văn bản mới 2022

Tin tức Pháp mới nhất 2022. Pháp tung ra hệ thống cảnh cáo khẩn cấp bằng SMS sau thời gian dài thử nghiệm.

Pháp hiện đang triển khai một hệ thống cảnh cáo khẩn cấp trên toàn quốc sau vài năm thử nghiệm. Hệ thống cảnh cáo gồm: Khí hậu thời tiết khắc nghiệt, cảnh cáo sức khỏe, hóa chất độc hại hoặc tấn công khủng bố… Tất cả sẽ được nhắn tin trực tiếp đến điện thoại di động của người dân. 

Hệ thống FR-ALERT

He thong FR-ALERT cua Phap
Cách thức hoạt động của FR-ALERT. Nguồn ảnh: @prefetrhone

Được đặt tên là FR-ALERT, hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS cho người dùng trong các khu vực bị ảnh hưởng. FR-ALERT nắm được thông tin bao quát về dự báo điều kiện thời tiết khắc nghiệt, lũ lụt, cháy rừng, cảnh cáo sức khỏe (dịch bệnh, thực phẩm, chất hóa học rò rỉ… Ngoài ra nó còn cảnh cáo tai nạn giao thông nghiêm trọng hay khủng bố tấn công… 

Sử dụng FR-ALERT

Su dung he thong FR-ALERT cua Phap
FR-ALERT có cơ chế thân thiện với người dùng. Nguồn ảnh: thelocal.fr

Những người dùng có điện thoại di động đăng ký tại Pháp sẽ nhận được tin nhắn từ các nhà điều hành thông báo sự hoạt động của hệ thống này. Sau đó, người dùng sẽ được tự động đăng ký thông báo. Nhưng nếu muốn, họ có thể vào phần cài đặt và tắt thông báo đi. Kể cả khi điện thoại đặt sang chế độ im lặng, FR-ALERT vẫn sẽ tạo thông báo âm thanh và rung.

Vì tin nhắn được gửi qua dạng SMS và định tuyến trực tiếp qua ăng ten của nhà điều hành nên chỉ có những người chịu ảnh hưởng của sự cố trong khu vực đó mới nhận được thông báo. 

Hệ thống chính thức được đưa vào hoạt động khoảng cuối tháng 06/2022. Bộ Nội vụ Pháp cho biết hệ thống này sẽ được “Sử dụng cho bất kì sự kiện lớn nào nhằm cảnh cáo những người có liên quan để đảm bảo an toàn cho họ.” 

FR-ALERT có thể thông báo cho bất kỳ ai bằng điện thoại di động trong thời gian thực về sự hiện diện của họ trong khu vực nguy hiểm để đưa ra các hành vi giúp họ bảo vệ bản thân” - Một tuyên bố của các nhà chức trách Pháp cho hay. 

Ban đầu, cảnh cáo sẽ được gửi bằng tiếng Pháp. Dù vậy, các nhà chức trách cũng nói rằng sẽ có “khả năng” tin nhắn được dịch và gửi bằng các ngôn ngữ khác nếu sự cố xảy ra trong khu vực du lịch hoặc trường hợp đặc biệt ảnh hưởng đến khách du lịch Pháp.

TAGS :
BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Top 5 Website thuê nhà tại Pháp cho du học sinh

Ngày nay, du học sinh có thể tìm kiếm thuê nhà tại Pháp qua nhiều phương tiện khác nhau. Thế nhưng, sử dụng các website để tìm chỗ ở cũng khá tiện lợi và nhanh chóng. Do đó, JPF sẽ đưa ra một vài trang web thuê nhà tại Pháp phổ biến ở bài viết này.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Du học trường đại học Canada bằng tiếng Pháp

Lựa chọn du học bằng tiếng Pháp tại Canada, bạn sẽ được hòa mình vào môi trường học tập đa văn hóa, rèn luyện khả năng ngôn ngữ và mở ra cánh cửa đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Hãy cùng khám phá danh sách du học các trường đại học danh tiếng tại Canada đào tạo bằng tiếng Pháp trong bài viết này.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Tất tần tật thông tin du học Canada bằng tiếng Pháp 2024

Việc du học Canada bằng tiếng Pháp đang ngày càng phổ biến và được nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Vậy lợi ích khi du học bằng tiếng Pháp tại Canada là gì? Có nên học tiếng Pháp khi du học tại đất nước này? Hãy cùng JPF tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
8 thì động từ tiếng Pháp và cách chia

Hệ thống các thì trong tiếng Pháp là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa ngôn ngữ đầy mê hoặc này. Nắm vững các thì trong ngữ pháp tiếng Pháp giúp bạn giao tiếp chính xác, biểu đạt ý tưởng rõ ràng và phù hợp với ngữ cảnh. Trong bài viết này, JPF giới thiệu đến bạn 8 thì quan trọng trong tiếng Pháp với những quy tắc chia động từ cụ thể và ví dụ thực tế. 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Chuyện nước Pháp
Những sự thật thú vị về Liên hoan phim Cannes 2024 ở Pháp

Với liên hoan phim Cannes 2024, đây không chỉ là một ngày hội để công chiều những bộ phim xuất sắc trong năm, mà còn là nơi quy tụ các giải thưởng cao quý mà bất kì một đạo diễn hay diễn viên nào cũng mong muốn đạt được. Ngay bây giờ, JPF sẽ đưa bạn khám phá liên hoan phim độc đáo này. ‍

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp xét tuyển trường Đại học nào 2024?‍

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPTQG, chúng ta cần phải xác định rõ ngành và trường đại học phù hợp với bản thân để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất. Đối với các bạn đã theo học tiếng Pháp ở bậc THPT, JPF sẽ giúp bạn tìm hiểu một vài trường đại học đào tạo các ngành liên quan đến ngoại ngữ trên. 

Đọc tiếp