Phong cách Paris

JPF Je Parle Français

Đức Minh

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Chuyện nước Pháp
Phong cách Paris

Cái gọi là “phong cách Paris” không được quy định bởi nơi người ta sống. Người Paris không theo đuổi xu hướng thời trang, họ tạo ra nó.

Điều làm mình mê mẩn nhất khi đến với cái thứ tiếng đau đầu này chính là quần áo của mấy người nói cái thứ tiếng đó. Tạm bỏ qua việc một anh chàng đến nói với mình một câu gì đó (mình không chắc là tiếng Pháp?) mà mình không hiểu, thì chiếc áo sơ-mi phẳng phiu cắm thùng 1 chiếc quần âu cạp cao li quần thẳng tắp với một đôi giày brogue và chiếc khăn quàng cổ họa tiết vintage đã cho mình biết rằng đây là một anh chàng Paris đích thực. Không phủ nhận những xu hướng thời trang mới đang được phát triển rầm rộ trên toàn thế giới, nhưng ở nơi đây, “Kinh đô thời trang của thế giới”, mỗi con phố ở Paris đều là một sàn diễn thời trang hằng ngày. Đây là nơi mà con người ta chỉ cần mặc 1 chiếc quần bất kì, một chiếc áo trong tủ lâu không mặc và một đôi giày họ vẫn đi thường ngày thì họ vẫn toát lên một vẻ sang trọng, thanh lịch. Rồi mình phát hiện ra rằng, cái đẹp toát ra ấy không đến từ bộ quần áo họ mặc, mà đến từ lifestyle - phong cách sống của họ.

“Phong cách dân Paris không phải là một xu hướng, đó là một concept – một ý niệm.”

Cái gọi là “phong cách Paris” không được quy định bởi nơi người ta sống. Người Paris không theo đuổi xu hướng thời trang, họ tạo ra nó. Họ tạo ra phong cách của mình qua từng ý niệm hằng ngày, qua từng chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống. Họ không quan tâm tới xu hướng, không để bản thân bị ảnh hưởng bởi bất kì ai – những kẻ áp đặt xu hướng cho người khác, nhưng điều rập khuôn. Phong cách Paris đòi hỏi một sự nghiên cứu kì công nhưng vẫn phải toát lên một vẻ tự nhiên, không gò bó, ép buộc hay quá sắp đặt. Con người ta trông lúc nào cũng như thể chỉ cần chuẩn bị tất cả trong vòng 10 phút, mà vẫn có thể toát lên vẻ sang trọng, thanh lịch, tinh tế. Những điều ấy đến từ sự tinh giản, vừa tạo ra sự phóng khoáng vừa giữ được nét độc đáo của riêng mình. Mình yêu cái sự tinh tế, phóng khoáng đầy đam mê ấy từ Paris. Phong cách sống này phần nào được tìm thấy ở hình tượng Flâneur - một người lang thang trên những con phố mơ mộng, lãng mạn và đẹp đẽ vô cùng của thành phố nổi tiếng này. Họ thả bản thân sống chậm lại, tận hưởng cái đẹp của cuộc sống khi tỉ mẩn quan sát, chiêm nghiệm những điều tưởng như nhỏ bé xung quanh mình.

Duyên phận đã đưa mình gần với tiếng Pháp hơn từ những điều như vậy. Còn sóng gió với tiếng Pháp thì nhiều vô kể. Có lẽ lần khác có dịp, chúng mình sẽ được chia sẻ với nhau nhiều hơn. ^^

Con người ta trông lúc nào cũng như thể chỉ cần chuẩn bị tất cả trong vòng 10 phút, mà vẫn có thể toát lên vẻ sang trọng, thanh lịch, tinh tế.

_______

Bài viết có tham khảo từ: https://www.lesjolismomes.com/le-style-parisien/

Nguồn ảnh (ko phải mình): Pinterest

BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Danh sách các trường Đại học tuyển sinh theo chứng chỉ DELF, TCF

Danh sách trường Đại học nào tuyển sinh chứng chỉ DELF, TCF? Bạn có chứng chỉ DELF, TCF nhưng không biết xét tuyển vào trường Đại học nào? Hãy cùng JPF tìm hiểu nhé

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tài liệu tiếng Pháp miễn phí
7 cuốn sách giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả

Học tiếng Pháp theo giáo trình nào cho hiệu quả? Là câu hỏi được nhiều bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp đặt ra. Vì vậy JPF xin gửi đến bạn những đầu sách giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả nhất.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Cách di chuyển trong thành phố với chi phí thấp dành cho du học sinh Pháp

Bạn đang tìm kiếm cách di chuyển trong thành phố khi đang du học tại Pháp mà không tốn quá nhiều chi phí? Hãy tham khảo bài viết này để biết các lựa chọn di chuyển tiết kiệm tại Pháp như sử dụng xe buýt, xe đạp, tàu điện ngầm và nhiều hơn thế nữa.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Chuyện nước Pháp
05 quyển sách Pháp nổi tiếng tại Việt Nam

Có rất nhiều quyển sách Pháp nổi tiếng tại Việt Nam, cùng JPF điểm danh 05 quyển sách đặc biệt mà bạn không nên bỏ qua. Hãy đọc và khám phá thế giới văn học Pháp qua các tác phẩm đầy tinh túy này!

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Du học Pháp năm đầu, lời khuyên dành cho các bạn

Nếu bạn đang chuẩn bị du học Pháp, hãy đọc ngay chủ đề này để có được những lời khuyên hữu ích và cách vượt qua những khó khăn trong năm đầu tiên tại Pháp.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
4 loại câu phổ biến trong tiếng Pháp

Khám phá 4 loại câu phổ biến trong tiếng Pháp, bao gồm câu kể, câu nghi vấn, câu cảm thán và câu mệnh lệnh. Tìm hiểu đặc điểm của từng loại câu, cách sử dụng và ví dụ minh họa để giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Pháp của mình.

Đọc tiếp