Phong cách Paris

JPF Je Parle Français

Đức Minh

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Chuyện nước Pháp
Phong cách Paris

Cái gọi là “phong cách Paris” không được quy định bởi nơi người ta sống. Người Paris không theo đuổi xu hướng thời trang, họ tạo ra nó.

Điều làm mình mê mẩn nhất khi đến với cái thứ tiếng đau đầu này chính là quần áo của mấy người nói cái thứ tiếng đó. Tạm bỏ qua việc một anh chàng đến nói với mình một câu gì đó (mình không chắc là tiếng Pháp?) mà mình không hiểu, thì chiếc áo sơ-mi phẳng phiu cắm thùng 1 chiếc quần âu cạp cao li quần thẳng tắp với một đôi giày brogue và chiếc khăn quàng cổ họa tiết vintage đã cho mình biết rằng đây là một anh chàng Paris đích thực. Không phủ nhận những xu hướng thời trang mới đang được phát triển rầm rộ trên toàn thế giới, nhưng ở nơi đây, “Kinh đô thời trang của thế giới”, mỗi con phố ở Paris đều là một sàn diễn thời trang hằng ngày. Đây là nơi mà con người ta chỉ cần mặc 1 chiếc quần bất kì, một chiếc áo trong tủ lâu không mặc và một đôi giày họ vẫn đi thường ngày thì họ vẫn toát lên một vẻ sang trọng, thanh lịch. Rồi mình phát hiện ra rằng, cái đẹp toát ra ấy không đến từ bộ quần áo họ mặc, mà đến từ lifestyle - phong cách sống của họ.

“Phong cách dân Paris không phải là một xu hướng, đó là một concept – một ý niệm.”

Cái gọi là “phong cách Paris” không được quy định bởi nơi người ta sống. Người Paris không theo đuổi xu hướng thời trang, họ tạo ra nó. Họ tạo ra phong cách của mình qua từng ý niệm hằng ngày, qua từng chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống. Họ không quan tâm tới xu hướng, không để bản thân bị ảnh hưởng bởi bất kì ai – những kẻ áp đặt xu hướng cho người khác, nhưng điều rập khuôn. Phong cách Paris đòi hỏi một sự nghiên cứu kì công nhưng vẫn phải toát lên một vẻ tự nhiên, không gò bó, ép buộc hay quá sắp đặt. Con người ta trông lúc nào cũng như thể chỉ cần chuẩn bị tất cả trong vòng 10 phút, mà vẫn có thể toát lên vẻ sang trọng, thanh lịch, tinh tế. Những điều ấy đến từ sự tinh giản, vừa tạo ra sự phóng khoáng vừa giữ được nét độc đáo của riêng mình. Mình yêu cái sự tinh tế, phóng khoáng đầy đam mê ấy từ Paris. Phong cách sống này phần nào được tìm thấy ở hình tượng Flâneur - một người lang thang trên những con phố mơ mộng, lãng mạn và đẹp đẽ vô cùng của thành phố nổi tiếng này. Họ thả bản thân sống chậm lại, tận hưởng cái đẹp của cuộc sống khi tỉ mẩn quan sát, chiêm nghiệm những điều tưởng như nhỏ bé xung quanh mình.

Duyên phận đã đưa mình gần với tiếng Pháp hơn từ những điều như vậy. Còn sóng gió với tiếng Pháp thì nhiều vô kể. Có lẽ lần khác có dịp, chúng mình sẽ được chia sẻ với nhau nhiều hơn. ^^

Con người ta trông lúc nào cũng như thể chỉ cần chuẩn bị tất cả trong vòng 10 phút, mà vẫn có thể toát lên vẻ sang trọng, thanh lịch, tinh tế.

_______

Bài viết có tham khảo từ: https://www.lesjolismomes.com/le-style-parisien/

Nguồn ảnh (ko phải mình): Pinterest

BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Cấu trúc câu phủ định trong tiếng Pháp

Cấu trúc câu phủ định trong tiếng Pháp (La négation) là một trong số những kiến thức ngữ pháp tiếng Pháp cơ bản. Vì vậy để có thể nâng cao khả năng tiếng Pháp, hãy cùng JPF nắm thật chắc cấu trúc câu phủ định tiếng Pháp‍

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
DU HỌC PHÁP CHƯƠNG TRÌNH BUT

Du học Pháp theo chương trình BUT là một lựa chọn không nên bỏ lỡ đối với các bạn sinh viên. Vậy BUT có gì khác biệt so với các chương trình khác? Hãy cùng Je Parle Français tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Chuyện nước Pháp
Từ mượn tiếng Pháp và sự giao thoa văn hóa Pháp - Việt

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, từ mượn tiếng Pháp không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc rút ngắn khoảng cách ngôn ngữ mà còn thúc đẩy tiếp xúc, giao lưu văn hoá giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Chi tiết lộ trình học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tìm một lộ trình học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu phù hợp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các bước cơ bản và lộ trình học tập tiếng Pháp cho người mới. Học tiếng Pháp không khó nếu bạn có phương pháp và kiên trì luyện tập!

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
5 mẹo nâng cao khả năng tư duy bằng tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Việc học Tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu là một quá trình dài và cần nhiều nỗ lực. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng đúng phương pháp, bạn có thể cải thiện khả năng tư duy bằng tiếng Pháp một cách nhanh chóng.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Phân biệt passé composé và passé simple trong tiếng Pháp

Phân biệt quá khứ kép (Passé composé) và quá khứ đơn (Passé simple) là một trong số những kiến thức ngữ pháp tiếng Pháp cơ bản mà bạn cần nắm chắc. Vậy làm cách nào để phân biệt được Passé composé và Passé simple? Hãy cùng JPF phân biệt 2 thì động từ này nhé.

Đọc tiếp