Phong cách Paris

JPF Je Parle Français

Đức Minh

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Chuyện nước Pháp
Phong cách Paris

Cái gọi là “phong cách Paris” không được quy định bởi nơi người ta sống. Người Paris không theo đuổi xu hướng thời trang, họ tạo ra nó.

Mục lục

Điều làm mình mê mẩn nhất khi đến với cái thứ tiếng đau đầu này chính là quần áo của mấy người nói cái thứ tiếng đó. Tạm bỏ qua việc một anh chàng đến nói với mình một câu gì đó (mình không chắc là tiếng Pháp?) mà mình không hiểu, thì chiếc áo sơ-mi phẳng phiu cắm thùng 1 chiếc quần âu cạp cao li quần thẳng tắp với một đôi giày brogue và chiếc khăn quàng cổ họa tiết vintage đã cho mình biết rằng đây là một anh chàng Paris đích thực. Không phủ nhận những xu hướng thời trang mới đang được phát triển rầm rộ trên toàn thế giới, nhưng ở nơi đây, “Kinh đô thời trang của thế giới”, mỗi con phố ở Paris đều là một sàn diễn thời trang hằng ngày. Đây là nơi mà con người ta chỉ cần mặc 1 chiếc quần bất kì, một chiếc áo trong tủ lâu không mặc và một đôi giày họ vẫn đi thường ngày thì họ vẫn toát lên một vẻ sang trọng, thanh lịch. Rồi mình phát hiện ra rằng, cái đẹp toát ra ấy không đến từ bộ quần áo họ mặc, mà đến từ lifestyle - phong cách sống của họ.

“Phong cách dân Paris không phải là một xu hướng, đó là một concept – một ý niệm.”

Cái gọi là “phong cách Paris” không được quy định bởi nơi người ta sống. Người Paris không theo đuổi xu hướng thời trang, họ tạo ra nó. Họ tạo ra phong cách của mình qua từng ý niệm hằng ngày, qua từng chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống. Họ không quan tâm tới xu hướng, không để bản thân bị ảnh hưởng bởi bất kì ai – những kẻ áp đặt xu hướng cho người khác, nhưng điều rập khuôn. Phong cách Paris đòi hỏi một sự nghiên cứu kì công nhưng vẫn phải toát lên một vẻ tự nhiên, không gò bó, ép buộc hay quá sắp đặt. Con người ta trông lúc nào cũng như thể chỉ cần chuẩn bị tất cả trong vòng 10 phút, mà vẫn có thể toát lên vẻ sang trọng, thanh lịch, tinh tế. Những điều ấy đến từ sự tinh giản, vừa tạo ra sự phóng khoáng vừa giữ được nét độc đáo của riêng mình. Mình yêu cái sự tinh tế, phóng khoáng đầy đam mê ấy từ Paris. Phong cách sống này phần nào được tìm thấy ở hình tượng Flâneur - một người lang thang trên những con phố mơ mộng, lãng mạn và đẹp đẽ vô cùng của thành phố nổi tiếng này. Họ thả bản thân sống chậm lại, tận hưởng cái đẹp của cuộc sống khi tỉ mẩn quan sát, chiêm nghiệm những điều tưởng như nhỏ bé xung quanh mình.

Duyên phận đã đưa mình gần với tiếng Pháp hơn từ những điều như vậy. Còn sóng gió với tiếng Pháp thì nhiều vô kể. Có lẽ lần khác có dịp, chúng mình sẽ được chia sẻ với nhau nhiều hơn. ^^

Con người ta trông lúc nào cũng như thể chỉ cần chuẩn bị tất cả trong vòng 10 phút, mà vẫn có thể toát lên vẻ sang trọng, thanh lịch, tinh tế.

_______

Bài viết có tham khảo từ: https://www.lesjolismomes.com/le-style-parisien/

Nguồn ảnh (ko phải mình): Pinterest

BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Du học Pháp
10 công việc làm thêm cho du học sinh Pháp

Sinh viên du học Pháp làm thêm công việc gì để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày? Cùng JPF điểm qua 10 công việc vào kỳ nghỉ bạn có thể làm tại Pháp nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Du học Pháp: tất tần tật những điều bạn cần biết‍

Để chuẩn bị thật tốt trước khi du học Pháp sinh viên cần trang bị những gì? Cùng điểm qua checklist những điều cần biết khi du học Pháp nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Các loại tính từ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến mà bạn nên biết

Tính từ tiếng Pháp có mấy loại? Vai trò của tính từ trong câu là gì? Cùng JPF tìm hiểu 8 loại tính từ phổ biến trong tiếng Pháp nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Cách sử dụng danh từ tiếng Pháp ‍

Danh từ tiếng Pháp có điểm gì cần lưu ý? Danh từ khi ở số nhiều sẽ thay đổi thế nào? Cùng JPF điểm qua 5 điểm hay ho của danh từ tiếng Pháp nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
6 cách phân biệt danh từ tiếng Pháp giống đực và giống cái

Danh từ giống đực và giống cái trong tiếng Pháp là gì? Làm cách nào để phân biệt giới tính của danh từ? Cùng JPF tìm hiểu các mẹo sử dụng giới tính của danh từ tiếng Pháp đúng cách nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Học tiếng ngữ pháp tiếng Pháp với 5 mẹo từ du học sinh

“Phong ba bão táp" không bằng ngữ pháp tiếng Pháp. Tham khảo bài viết này của JPF để quá trình học ngữ pháp tiếng Pháp của bạn trở nên hiệu quả hơn nhé!

Đọc tiếp