Tìm kiếm tình nguyện viên cho Thế vận hội Olympic 2024 tại Paris

JPF Je Parle Français

Je Parle Français

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Nước Pháp
Tìm kiếm tình nguyện viên cho Thế vận hội Olympic 2024 tại Paris

Mùa hè 2024, một trong những sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh: Đại vận hội thể thao Olympic sẽ diễn ra tại Paris, thủ đô nước Pháp. Đây cũng là kỳ vận hội đánh dấu 100 năm kể từ lần cuối Pháp là nước chủ nhà đăng cai. Để chuẩn bị cho sự kiện này, Ban tổ chức đang tìm kiếm các tình nguyện viên hỗ trợ từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Mùa hè 2024, một trong những sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh: Đại vận hội thể thao Olympic sẽ diễn ra tại Paris, thủ đô nước Pháp. Đây cũng là kỳ vận hội đánh dấu 100 năm kể từ lần cuối Pháp là nước chủ nhà đăng cai. Để chuẩn bị cho sự kiện này, Ban tổ chức đang tìm kiếm các tình nguyện viên hỗ trợ từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Tại Thế vận hội mùa hè 2024, các tình nguyện viên sẽ tham gia vào các công việc liên quan đến lễ khai mạc, lễ bế mạc và hoặc các sự kiện khác tại các địa điểm hoặc sơ sở thi đấu. Các hoạt động liên quan có thể sẽ được điều động bao gồm quan hệ quốc tế, hoạt động cạnh tranh, hoạt động báo chí và phát thanh, hoạt động địa điểm, tiếp thị, nguồn nhân lực, công nghệ, chương trình văn hóa, hậu cần, an ninh và vận tải...

Các tình nguyện viên cần phải có quốc tịch Việt Nam, phải đủ 18 tuổi tính từ ngày 1/1/2024, có sức khỏe tốt, phải có khả năng giao tiếp trôi chảy bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp; kinh nghiệm và chuyên môn đáng kể trong các lĩnh vực như biên phiên dịch, lái xe và công nghệ, cứu trợ y tế,.. Ngoài ra, ứng viên còn phải có thể tham gia tất cả các khóa đào tạo của Ban tổ chức và phục vụ các vị trí tình nguyện được yêu cầu.

Các ứng viên sẽ thực tập tại sự kiện thử nghiệm Terre de Jeux 2024, Thế vận hội mùa hè Olympic và Paralympic. Đương nhiên, các ứng viên cũng cần tuân thủ luật pháp Pháp, sẵn sàng phục vụ Thế vận hội trên tinh thần tự nguyện và các sự hướng dẫn của ban tổ chức. Ngoài phương thức ứng tuyển qua hồ sơ, Ban tổ chức có thể cũng sẽ dựa vào một vài nguồn thông tin như các kênh báo chí truyền thông, Đại sứ quán và cả các bên đối tác.

Không chỉ có cơ hội làm việc tại Paris, thủ đô nước Pháp; các tình nguyện viên sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi hấp dẫn như giấy chứng nhận sau khi hoàn thành nhiệm vụ, được cung cấp nơi ăn chỗ ở trong suốt quá trình làm việc; được hỗ trợ cung cấp các giấy tờ như visa, bảo hiểm y tế,.. . Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẽ cung cấp sinh hoạt phí cho các ứng viên.

Có thể bạn quan tâm: Nếu thăm Paris đừng quên check-in những địa điểm này nhé

Lịch trình dự án tuyển Tình nguyện viên cho Olympic Paris 2024:

 • 20/05/2022: Mở link đăng ký
 • 05-08/2022: Tiếp nhận và sàng lọc hồ sơ ứng viên
 • 01-15/09/2022: Qúa trình tuyển chọn diễn ra
 • 15-30/09/2022: Danh sách tình nguyện viên được chọn sẽ được gửi đi

1. TIÊU CHÍ LỰA CHỌN

Các tiêu chí lựa chọn như sau:

 • Tuân thủ luật pháp và quy định của nước Pháp ;
 • Sẵn sàng phục vụ Thế vận hội Olympic trên cơ sở tự nguyện và chấp hành sự chỉ đạo và giám sát của Ban tổ chức Thế vận hội Paris 2024 ;
 • Thanh niên có quốc tịch Việt Nam hoặc đang cư trú tại Việt Nam, tuổi từ 18 đến 25 vào ngày 1/1/2024 (tức sinh vào hoặc trước ngày 1/1/2006) trong khuôn khổ trao đổi tình nguyện viên quốc tế;
 • Hoặc là công dân có quốc tịch Việt Nam hoặc đang sinh sống tại Việt Nam tuổi từ 18 trở lên, không có giới hạn về độ tuổi, đang hoạt động trong chương trình tình nguyện liên đoàn quốc tế ;
 • Có các kỹ năng hữu ích cho công việc tình nguyện (chi tiết ở phần thông tin chung) ;
 • Có khả năng giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Pháp và/ hoặc tiếng Anh ;
 • Có thể tham gia tất cả các khóa đào tạo cần thiết trước khi Thế vận hội diễn ra.

2. NGHĨA VỤ CỦA THÍ SINH

Thí sinh cam kết :

 • Tham gia các chương trình tình nguyện thuộc chương trình « Terre de Jeux 2024 » do France Volontaires hoặc đại sứ quán Pháp tại Việt Nam;
 • Trở thành tình nguyện viên cho Thế vận hội mùa hè Olympic và Paralympic 2024;
 • Thay thế các tình nguyện viên khác nếu cần thiết để đáp ứng các nhu cầu khẩn cấp có thể phát sinh;
 • Cam kết thực hiện và tôn trọng các nguyên tắc được ban hành bởi Hiến chương Olympic, Hiến chương đạo đức của Paris 2024 và Hiến chương tình nguyện viên;
 • Tôn trọng tài sản trí tuệ Paris 2024 ;
 • Cho phép ban tổ chức sử dụng miễn phí hình ảnh trong các hoạt động truyền thông của Thế vận hội Olympic và Paralympic hoặc tại Paris 2024.

3. NGHĨA VỤ CỦA BAN TỔ CHỨC

Ban tổ chức cam kết:

 • Soạn thảo và ký hợp đồng tình nguyện;
 • Cấp giấy chứng nhận tham gia sau khi hoạt động kết thúc;
 • Hỗ trợ thủ tục làm các giấy tờ hành chính như visa, bảo hiểm y tế,…
 • Hỗ trợ chi phí sinh hoạt (nhà ở & ăn uống).

4. ĐÁNH GIÁ TÌNH NGUYỆN VIÊN SAU KHI HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ

Khi kết thúc nhiệm vụ, tình nguyện viên sẽ được đánh giá theo các điểm sau:

 • Lan tỏa chân dung các tình nguyện viên trên các phương tiện truyền thông.
 • Chia sẻ kinh nghiệm thông qua các sự kiện được tổ chức bởi Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, France Volontaires và các bên đối tác.
 • Sử dụng các kỹ năng có được trong các dự án mới.

Link đăng ký: Ứng tuyển tình nguyện viên Olympic Paris 2024

Để ứng tuyển, vui lòng gửi hồ sơ về địa chỉ email sau quan.thuy.duong@ifv.vn trước ngày 31 tháng 08 năm 2022. Hồ sơ ứng tuyển vui lòng nén thành 1 tệp PDF dung lượng dưới 1Mb. Các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm :

– 1 sơ yếu lý lịch

– 1 thư động lực

Hồ sơ sẽ được lựa chọn tại vòng sơ tuyển. Các thí sinh có hồ sơ được chọn sẽ tiếp tục phỏng vấn với ban tổ chức bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh từ ngày 1 đến 15 tháng 9 năm 2022. Các thí sinh đã từng tham gia các hoạt động tình nguyện là một điểm cộng.

Có thể bạn quan tâm: Các khóa học tiếng Pháp

TAGS :
BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Động từ khuyết thiếu tiếng Pháp: Cách sử dụng và quy tắc

Động từ khuyết thiếu tiếng Pháp là một trong những kiến thức ngữ pháp quan trọng. Chúng được sử dụng đa dạng và linh hoạt cả trong văn nói và văn viết. Bài viết này sẽ giải mã tất cả những thắc mắc của bạn về động từ khuyết thiếu tiếng Pháp, từ đặc điểm đến cách sử dụng.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
HỌC GIAO TIẾP TIẾNG PHÁP CƠ BẢN: CÁC YẾU TỐ VÀ PHƯƠNG PHÁP THỰC HÀNH

Giao tiếp tiếng Pháp cơ bản luôn là “bài toán khó” đối với nhiều người học. Chính vì vậy, hãy cùng Je Parle Francais điểm qua những yếu tố và phương pháp để có thể tự tin giao tiếp tiếng Pháp cơ bản ở bài viết dưới đây nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
BTS hay DUT, du học Pháp nên chọn chương trình nào?

BTS và BUT là hai chương trình đào tạo bậc cao đẳng ở Pháp. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn băn khoăn không biết nên chọn BTS hay BUT. Vậy hãy cùng JPF tìm hiểu thật kỹ BTS và BUT có những điểm gì khác biệt qua bài viết dưới đây

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tài liệu tiếng Pháp miễn phí
Trọn bộ Le Nouveau Taxi miễn phí cho người mới bắt đầu

Le Nouveau Taxi là một trong những giáo trình được tương đối nhiều người học tiếng Pháp sử dụng để tìm hiểu và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Vậy bên trong Le Nouveau Taxi này có gì đặc biệt so với các tài liệu học tiếng Pháp khác? Hãy để JPF chỉ cho bạn thông qua bài viết dưới đây. ‍

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Participe présent Phân từ hiện tại tiếng Pháp

Participe présent (Phân từ hiện tại) là một phần kiến thức ngữ pháp nâng cao vô cùng hữu dụng mà không phải người học tiếng Pháp nào cũng cần nắm rõ. JPF sẽ chỉ cho các bạn tất tần tật về participe présent, từ cách thành lập đến giá trị sử dụng trong các trường hợp cụ thể.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
CẬP NHẬT LỊCH THI TCF MỚI NHẤT NĂM 2024

Mới đây, lịch thi TCF năm 2024 đã chính thức được công bố và trong năm nay cuộc thi cũng có những thay đổi nhất định. Vì thế, hãy cùng JPF tìm hiểu về chứng chỉ TCF và đặc biệt là những thay đổi của bài thi này vào năm 2024 thông qua bài viết dưới đây.

Đọc tiếp