Chinh phục phát âm tiếng Pháp cùng JPF

JPF Je Parle Français

Je Parle Français

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Chinh phục phát âm tiếng Pháp cùng JPF

Cùng JPF khám phá những mẹo giúp bạn học phát âm tiếng Pháp chuẩn chỉnh như người bản xứ tại bài viết dưới đây!

Mục lục

Phát âm tiếng Pháp chuẩn sẽ bổ trợ cho kỹ năng nghe và nói của bạn học rất nhiều. Để quá trình học phát âm trở nên dễ dàng hơn, JPF sẽ mách bạn những bí kíp để chinh phục phát âm ngôn ngữ lãng mạn nhất hành tinh này. 

1. Những lưu ý trong quá trình học phát âm

1.1. Học phát âm bảng chữ cái tiếng Pháp

Bảng chữ cái tiếng Pháp - bài học vỡ lòng tiếng Pháp
Cần lưu ý một số chữ cái phát âm đặc biệt trong tiếng Pháp như “h - r - u”.

Cũng như những đứa trẻ mới học tiếng Việt, chúng ta cũng cần bắt đầu với bảng chữ cái tiếng Pháp. Việc học phát ẩm đúng và chuẩn các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Pháp sẽ là tiền đề để các bạn phát âm chuẩn các từ đơn lẻ rồi đến các câu đơn, câu kép. 

1.2. Học quy tắc phát âm

Nguyên âm mũi - điều tạo nên sự đặc biệt trong tiếng Pháp
Phát âm chuẩn cùng với bảng phiên âm quốc tế tiếng Pháp IPA

Các chữ cái khi được ghép với nhau sẽ phát âm như thế nào? Bảng phiên âm quốc tế tiếng Pháp IPA sẽ giúp bạn học nằm lòng các quy tắc ngữ âm. 

Bảng phiên âm IPA bao gồm cách phát âm của các phụ âm, nguyên âm mũi, nguyên âm miệng và bán nguyên âm - là thành phần cấu tạo nên một từ. Học bảng phiên âm này giúp bạn phát âm đúng chuẩn một từ mới. 

Xem thêm: Bảng phiên âm tiếng Pháp IPA 

1.3. Tra phát âm mỗi khi gặp từ mới

Tạo thói quen tìm phát âm tiếng Pháp đúng bằng cách tra từ điển
Tra cách phát âm từ mới Tiếng Pháp như thế nào?

Hãy rèn luyện thói quen tra phát âm và học cách đọc đúng mỗi khi gặp từ mới bất kì. Nếu phát âm sai, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để sửa lại cách đọc đã trở thành thói quen. Việc phát âm sai không chỉ là lỗi trong giao tiếp mà còn khiến bạn gặp khó khăn trong kỹ năng nghe nữa. 

Thay vào đó hãy dùng từ điển tiếng Pháp để tra phiên âm của mỗi từ mới bạn gặp và luyện tập cách đọc đúng của nó ngay từ đầu bạn nhé!

2. Luyện tập hiệu quả 

2.1. Thực hành thường xuyên

Tự luyện tập phát âm tiếng Pháp
Tự luyện phát âm tiếng Pháp qua video hướng dẫn

Việc luyện tập phát âm thường xuyên sẽ giúp bạn học nhanh chóng quen với âm tiết, khẩu hình và chinh phục được những âm khó trong tiếng Pháp.

Có nhiều cách luyện tập khác nhau, trong đó JPF gợi ý bạn xem các clip hướng dẫn phát âm, nghe và nhắc lại liên tục đến khi giống. Cách học này tuy đơn giản nhưng mang lại hiểu qua rất cao.

2.2. Luyện tập với người có chuyên môn

Luyện phát âm tiếng Pháp với bạn bè, thầy cô hoặc người bản xứ
Luyện phát âm tiếng Pháp với bạn bè, thầy cô hoặc người bản xứ

Như đã nhắc ở trên, nếu phát âm sai từ đầu sẽ tạo thành thói quen tương đối khó thay đổi. Vì vậy ngay từ đầu nếu có thể chúng ta nên lựa chọn những người có chuyên môn tiếng Pháp để học hỏi và luyện tập cùng. 

Đó có thể là thầy/cô giáo của bạn. Bạn có thể học và hỏi các thầy/cô mỗi khi gặp khó khăn hoặc gửi bản ghi âm giọng độc cho thầy/cô để được hướng dẫn, chỉnh sửa lỗi sai. 

Bạn có thể cân nhắc tham gia câu lạc bộ tiếng Pháp. Tại đây sẽ mang đến một môi trường học tiếng Pháp năng động, vui vẻ và thoải mái. Tại đây bạn có thể học hỏi được nhiều thứ, cũng như sẽ được giúp đỡ nhiều bởi những người đã có kinh nghiệm trong việc học tiếng Pháp. 

Luyện tập với người nước ngoài qua các Website học tiếng Pháp cũng là một lựa chọn không tồi. Không chỉ chỉnh được cách phát âm đúng, bạn còn có thể học hỏi ngữ điệu sao cho giống người bản xứ. Thêm vào đó, việc luyện tập này còn cải thiện kỹ năng phản xạ tiếng Pháp của bạn rất nhiều. 

Trên đây là gợi ý những phương pháp giúp bạn tốt hơn trong quá trình học phát âm tiếng Pháp của JPF. Các bạn cũng có thể vừa học đúng chuẩn, luyện tập trong môi trường vui vẻ, không nhàm chán với các khóa học của JPF. 

BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Du học Pháp
10 công việc làm thêm cho du học sinh Pháp

Sinh viên du học Pháp làm thêm công việc gì để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày? Cùng JPF điểm qua 10 công việc vào kỳ nghỉ bạn có thể làm tại Pháp nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Du học Pháp: tất tần tật những điều bạn cần biết‍

Để chuẩn bị thật tốt trước khi du học Pháp sinh viên cần trang bị những gì? Cùng điểm qua checklist những điều cần biết khi du học Pháp nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Các loại tính từ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến mà bạn nên biết

Tính từ tiếng Pháp có mấy loại? Vai trò của tính từ trong câu là gì? Cùng JPF tìm hiểu 8 loại tính từ phổ biến trong tiếng Pháp nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Cách sử dụng danh từ tiếng Pháp ‍

Danh từ tiếng Pháp có điểm gì cần lưu ý? Danh từ khi ở số nhiều sẽ thay đổi thế nào? Cùng JPF điểm qua 5 điểm hay ho của danh từ tiếng Pháp nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
6 cách phân biệt danh từ tiếng Pháp giống đực và giống cái

Danh từ giống đực và giống cái trong tiếng Pháp là gì? Làm cách nào để phân biệt giới tính của danh từ? Cùng JPF tìm hiểu các mẹo sử dụng giới tính của danh từ tiếng Pháp đúng cách nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Học tiếng ngữ pháp tiếng Pháp với 5 mẹo từ du học sinh

“Phong ba bão táp" không bằng ngữ pháp tiếng Pháp. Tham khảo bài viết này của JPF để quá trình học ngữ pháp tiếng Pháp của bạn trở nên hiệu quả hơn nhé!

Đọc tiếp