Du học Pháp - Những điều cần biết về hệ thống giáo dục tại Pháp

JPF Je Parle Français

Je Parle Français

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Du học Pháp - Những điều cần biết về hệ thống giáo dục tại Pháp

Du học Pháp cần chuẩn bị những gì? Nên đi du học Pháp vào thời điểm nào? Cùng tìm hiểu chi tiết hệ thống giáo dục tại Pháp trước khi học tập tại Pháp nhé.

Du học Pháp là mong muốn của nhiều học sinh vì Pháp không những là trái tim của Châu Âu mà còn vì hệ thống giáo dục chất lượng thu hút nhiều học sinh từ đa quốc gia. Theo số liệu thống kê của Campus France, có hơn 370.000 du học sinh đăng ký du học tại Pháp, tăng 23% trong vòng 5 năm trở lại đây.

Để giúp bạn chuẩn bị học tập thật tốt tại Pháp, JPF sẽ giới thiệu đến bạn cách tổ chức hệ thống giáo dục của Pháp và cơ cấu giáo dục đại học ở Pháp. Từ đó, bạn có thể lựa chọn cho mình thời điểm du học Pháp phù hợp cũng như lên kế hoạch học tập tại Pháp nhé! 

1. Tìm hiểu hệ thống giáo dục tại Pháp trước khi quyết định du học Pháp

Trước khi du học Pháp, ngoài những câu hỏi như du học Pháp tốn bao nhiêu tiền, tiếng Pháp có khó không thì việc tìm hiểu hệ thống giáo dục tại Pháp cũng rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn đúng thời điểm du học, cũng như có sự chuẩn bị thật tốt khi học tập tại nước bạn. 

1.1. Giáo dục mầm non dành cho học sinh từ 3 đến 6 tuổi

Hầu hết trẻ em từ 3 tuổi ở Pháp sẽ bắt đầu học lớp mẫu giáo (l'école maternelle) kéo dài trong ba năm. Tại đây, các em được tham gia nhiều vào các hoạt động thủ công, học về ngôn ngữ, cách biểu đạt (vẽ, bài hát, các bài đồng dao, điệu múa, v.v.) và được làm quen với cuộc sống trong xã hội. 

Du học Pháp, giáo dục mần non
Giáo dục mầm non tại Pháp

Có thể nói trường mẫu giáo là một giai đoạn quan trọng trong con đường học vấn của trẻ em. Nhiệm vụ chính giáo dục mầm non là mang lại sự hào hứng cho trẻ em muốn đến trường để học hỏi, khẳng định và phát triển nhân cách của mình.

Đó là xã hội thu nhỏ đầu tiên mà trẻ em Pháp sẽ học cùng nhau và sống cùng nhau. Trẻ được phát triển ngôn ngữ nói của mình và bắt đầu khám phá chữ viết, con số và các lĩnh vực học tập khác.

1.2. Giáo dục tiểu học dành cho học sinh từ 6 đến 11 tuổi

Giáo dục tiểu học tại Pháp kéo dài trong 5 năm dành cho học sinh từ 6 đến 11 tuổi. Vào cuối cấp tiểu học, học sinh sẽ tự động được vào cấp học tiếp theo (trung học cơ sở).

Du học Pháp, giáo dục tiểu học
Giáo dục tiểu học tại Pháp

Trường tiểu học sẽ bao gồm Lớp Dự bị - Cours Préparatoire (CP), Lớp Sơ cấp - Cours Élémentaire (CE1 và CE2) và Lớp Trung cấp - Cours Moyen (CM1 và CM2).

Thông thạo tiếng Pháp và làm quen với toán học là những mục tiêu ưu tiên của trường tiểu học để cho phép học sinh ở Pháp tiếp cận với các kiến ​​thức nền tảng. Ngoài ra, tại cấp tiểu học, học sinh còn được học về thế giới, nghệ thuật, giáo dục thể chất và giáo dục đạo đức. 

Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Pháp: tất tần tật những điều bạn cần biết

1.3. Giáo dục trung học cơ sở dành cho học sinh từ 11 đến 15 tuổi

Cấp trung học cơ sở (Collège) kéo dài bốn năm và kết thúc bằng kỳ thi chính thức để lấy bằng tốt nghiệp Brevet. Đây là một kỳ thi tổng hợp kiến ​​thức cơ bản dành cho các thanh thiếu niên ở Pháp. 

Du học Pháp, Trung học cơ sở
Giáo dục trung học cơ sở tại Pháp

Có 4 cấp lớp là 6e, 5e, 4e và 3e (tương đương với lớp 6,7,8,9 ở Việt Nam).

Ở ba năm còn lại, học sinh cần phải được phát triển các kỹ năng trong các lĩnh vực khác nhau và đặc biệt chú ý đến việc phát triển tương lai thông qua các buổi học văn hóa nghệ thuật, hoạt động thể chất và kiến thức mới, đặc biệt là về công nghệ kỹ thuật số.

Vào cuối năm thứ 3 (năm cuối cùng của Trung học cơ sở), sinh viên phải vượt qua kì thi tốt nghiệp để lấy bằng Brevet và tiếp tục chuyển lên Trung học phổ thông.

Về mặt lý thuyết, tất cả người dân Pháp đến 16 tuổi bắt buộc phải học đến cấp trung học cơ sở và phải đạt được trình độ này. 

1.4. Giáo dục trung học phổ thông dành cho học sinh từ 15 đến 18 tuổi

Cấp trung học phổ thông (le lycée) kéo dài trong 3 năm. Vào năm cuối, học sinh sẽ tham gia một kỳ thi rất quan trọng: Baccalauréat (hay còn gọi là bằng Bac) để học tiếp lên Đại học. Để vượt qua kỳ thi này, bạn phải có ít nhất điểm trung bình 10/20.

Du học Pháp, trung học phổ thông
Giáo dục trung học phổ thông tại Pháp

Trung học phổ thông diễn ra trong ba năm và có ba hướng đào tạo: trung học phổ thông thường (lycée général), hoặc trường trung học kĩ thuật (lycée technique) hoặc trường trung học nghề (lycée professionnel).

Trường trung học phổ thông công nghệ có ba lớp : lớp hai (le deuxième), lớp một (le premier) và lớp cuối (le terminal)  tương đương với lớp 10, 11 và 12 ở Việt Nam.

 • Lớp hai thường dành cho những sinh viên muốn tiếp tục học theo một trong những con đường phổ thông hoặc kỹ thuật. Học sinh phải lựa chọn giữa hai con đường này vào cuối lớp này.
  Vào đầu năm thứ hai, học sinh làm bài kiểm tra xếp lớp để đánh giá khả năng thông thạo tiếng Pháp và toán học.
 • Vào cuối năm Terminal, học sinh tại Pháp sẽ trải qua kì thi tú tài - Baccalauréat để tiếp tục lên Đại học.

Các chương trình học của bằng Bac đều mang tính quốc gia: dù bạn sống ở Nice hay Lille, bạn sẽ có những môn học giống nhau trong ngày thi. Ở Pháp, tỷ lệ đậu bằng Bac trung bình là 88,3% vào năm 2018, không tệ, phải không?

1.5. Giáo dục Đại học tại Pháp

Cuối cùng, cấp cao nhất của hệ thống giáo dục Pháp được gọi là giáo dục đại học. Đại học ở Pháp cung cấp nhiều khóa học, sinh viên nước ngoài có thể tiếp cận được dù họ có nói tiếng Pháp hay không. 

Số lượng sinh viên học Đại học tại Pháp có khoảng 2,5 triệu sinh viên. 12% trong số họ là người nước ngoài. Tất cả đều được hưởng lợi từ chương trình đào tạo rất đa dạng và theo đuổi các nghiên cứu trong mọi lĩnh vực và mọi trình độ.

Học đại học tại Pháp
Học đại học tại Pháp

Giáo dục đại học ở Pháp có thể được chia thành ba nhánh chính:

 • Các trường đại học truyền thống:  gồm các trường đại học tổng hợp và các trường chuyên ngành (kỹ sư, thương mại, kiến trúc, nghệ thuật,…) với mô hình LMD: Licence - Cử nhân phổ thông hoặc chuyên nghiệp (3 năm); Master - Thạc sĩ 1 và Thạc sĩ 2 (một hoặc hai năm sau khi có bằng Cử nhân); Doctorat - Tiến sĩ (ba năm sau Thạc sĩ 2);
 • Các  “Trường lớn” - Grande École là mô hình đặc biệt tuyển chọn sinh viên ưu tú và gắt gao.
 • Các trường đào tạo ngắn hạn: các chương trình đào tạo kỹ thuật viên cao cấp BTS, chương trình đào tạo DUT. Thời gian học thường là 2 năm nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc ngay sau khi tốt nghiệp của sinh viên.

Với chương trình học đa dạng như vậy, Pháp nổi tiếng là nơi mở ra cơ hội nghề nghiệp cực kì đa dạng cho sinh viên. 

Xem thêm: Du học Pháp có những ngành nào?

Ở Pháp, có rất nhiều chương trình học bổng cho phép những sinh viên không có đủ tài chính có thể vào đại học hoặc một số trường nhất định. Ngoài ra còn có khả năng xin học bổng du học tại Pháp cho người nước ngoài. 

2. Du học Pháp có tốt không?

Nếu bạn đang hoang mang không biết lựa chọn du học Pháp có tốt không? Thì tổ chức pháp ngữ Je Parle Francais sẽ thông tin đến bạn những lí do vì sao bạn nên du học Pháp.

Lý do du học Pháp
Những lí do du nên đi du học Pháp

Hệ thống giáo dục, đặc biệt là đại học Pháp là một trong những nền giáo dục chất lượng trên thế giới. Bằng cấp tại Pháp được quốc tế công nhận cùng mạng lưới đặc biệt gồm hàng trăm cơ sở giáo dục đại học và các trung tâm nghiên cứu nổi tiếng quốc tế luôn sẵn sàng chào đón bạn. 

Pháp dành gần 20% ngân sách quốc gia cho giáo dục mỗi năm! Nỗ lực này đại diện cho khoảng 10.000 Euro cho mỗi sinh viên mỗi năm.Giáo dục đại học của Pháp không phân biệt sinh viên Pháp và sinh viên nước ngoài. Đây là lí do đa số các học sinh sinh viên Việt Nam đều chọn du học Pháp.

Về khoa học, công nghiệp và kinh tế: Pháp là nơi khởi nguồn của những thành công lớn về công nghệ và công nghiệp: tàu cao tốc, thẻ thông minh, tên lửa Ariane, Airbus,...

Pháp cũng là nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới và có các tập đoàn công nghiệp tầm cỡ quốc tế: Renault, Michelin, L'Oréal, Total, Orange, Carrefour,... chưa kể các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chất lượng cuộc sống tại Pháp với mạng lưới giao thông công cộng hiệu quả, hệ thống y tế hiện đại, dễ tiếp cận với chi phí thấp sẽ giúp những năm du học cho các bạn sinh viên trở nên “dễ thở” hơn.

Nền văn hóa và nghệ thuật của Pháp là một trong những di sản văn hóa danh giá nhất thế giới và rất đa dạng: lễ hội, sân khấu, thời trang, ẩm thực. Ví dụ, mỗi năm, Pháp sản xuất từ ​​120 đến 150 bộ phim. Paris là nơi tập trung nhiều rạp chiếu phim nhất trên thế giới.

Cuối cùng, tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của gần 200 triệu người, nó cũng là ngôn ngữ duy nhất cùng với tiếng Anh được sử dụng trên 5 châu lục. Bên cạnh tiếng Anh, học tiếng Pháp sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng với hơn 47 quốc gia trên thế giới.

Xem thêm: Học tiếng Pháp mang đến những cơ hội nào?

3. Du học Pháp có cần biết tiếng Pháp? 

Du học Pháp cần biết tiếng Pháp không?
Du học Pháp có cần biết tiếng Pháp?

Nói về điều kiện du học Pháp, nếu bạn theo học một khóa đào tạo bằng tiếng Anh, bạn không cần phải thông thạo tiếng Pháp. Tuy nhiên, cơ sở mà bạn theo học sẽ có thể kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn.

Mặt khác, nếu theo học các khóa học bằng tiếng Pháp, sinh viên nước ngoài phải xuất trình giấy chứng nhận trình độ của họ bằng tiếng Pháp. Bạn có thể vượt qua một kỳ thi hoặc bài kiểm tra tiếng Pháp chính thức, chẳng hạn như DELF - DALF, TCF hoặc TEF. Nếu sinh viên nước ngoài đã lấy bằng tú tài tiếng Pháp trong một cơ sở của AEFE - Cơ quan giảng dạy tiếng Pháp ở nước ngoài thì sẽ được miễn thủ tục này.

Một số cơ sở giáo dục đại học của Pháp có thể yêu cầu trình độ cao hơn, C1 hoặc C2, cho các khóa học cụ thể.

Nếu bạn đang có mong muốn học tiếng pháp cho người mới bắt đầu để đi du học và ngần ngại vì không biết học tiếng pháp có khó không, thì hãy liên hệ ngay với tổ chức Je Parle Francais để được tư vấn về trình độ phù hợp và lộ trình học nhé! 

Xem thêm: Đừng vội học tiếng Pháp trước khi đọc bài viết này

Tại JPF, bạn sẽ được tham gia các khóa học tiếng pháp ở mọi trình độ và phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Chúc các bạn sẽ tìm được động lực học tiếng pháp thật tốt và thực hiện được ước mơ du học Pháp của mình nhé! 

TAGS :

Du học Pháp - Những điều cần biết về hệ thống giáo dục tại Pháp

Du học Pháp cần chuẩn bị những gì? Nên đi du học Pháp vào thời điểm nào? Cùng tìm hiểu chi tiết hệ thống giáo dục tại Pháp trước khi học tập tại Pháp nhé.
Du học Pháp - Những điều cần biết về hệ thống giáo dục tại Pháp

Du học Pháp cần chuẩn bị những gì? Nên đi du học Pháp vào thời điểm nào? Cùng tìm hiểu chi tiết hệ thống giáo dục tại Pháp trước khi học tập tại Pháp nhé.

Du học Pháp là mong muốn của nhiều học sinh vì Pháp không những là trái tim của Châu Âu mà còn vì hệ thống giáo dục chất lượng thu hút nhiều học sinh từ đa quốc gia. Theo số liệu thống kê của Campus France, có hơn 370.000 du học sinh đăng ký du học tại Pháp, tăng 23% trong vòng 5 năm trở lại đây.

Để giúp bạn chuẩn bị học tập thật tốt tại Pháp, JPF sẽ giới thiệu đến bạn cách tổ chức hệ thống giáo dục của Pháp và cơ cấu giáo dục đại học ở Pháp. Từ đó, bạn có thể lựa chọn cho mình thời điểm du học Pháp phù hợp cũng như lên kế hoạch học tập tại Pháp nhé! 

1. Tìm hiểu hệ thống giáo dục tại Pháp trước khi quyết định du học Pháp

Trước khi du học Pháp, ngoài những câu hỏi như du học Pháp tốn bao nhiêu tiền, tiếng Pháp có khó không thì việc tìm hiểu hệ thống giáo dục tại Pháp cũng rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn đúng thời điểm du học, cũng như có sự chuẩn bị thật tốt khi học tập tại nước bạn. 

1.1. Giáo dục mầm non dành cho học sinh từ 3 đến 6 tuổi

Hầu hết trẻ em từ 3 tuổi ở Pháp sẽ bắt đầu học lớp mẫu giáo (l'école maternelle) kéo dài trong ba năm. Tại đây, các em được tham gia nhiều vào các hoạt động thủ công, học về ngôn ngữ, cách biểu đạt (vẽ, bài hát, các bài đồng dao, điệu múa, v.v.) và được làm quen với cuộc sống trong xã hội. 

Du học Pháp, giáo dục mần non
Giáo dục mầm non tại Pháp

Có thể nói trường mẫu giáo là một giai đoạn quan trọng trong con đường học vấn của trẻ em. Nhiệm vụ chính giáo dục mầm non là mang lại sự hào hứng cho trẻ em muốn đến trường để học hỏi, khẳng định và phát triển nhân cách của mình.

Đó là xã hội thu nhỏ đầu tiên mà trẻ em Pháp sẽ học cùng nhau và sống cùng nhau. Trẻ được phát triển ngôn ngữ nói của mình và bắt đầu khám phá chữ viết, con số và các lĩnh vực học tập khác.

1.2. Giáo dục tiểu học dành cho học sinh từ 6 đến 11 tuổi

Giáo dục tiểu học tại Pháp kéo dài trong 5 năm dành cho học sinh từ 6 đến 11 tuổi. Vào cuối cấp tiểu học, học sinh sẽ tự động được vào cấp học tiếp theo (trung học cơ sở).

Du học Pháp, giáo dục tiểu học
Giáo dục tiểu học tại Pháp

Trường tiểu học sẽ bao gồm Lớp Dự bị - Cours Préparatoire (CP), Lớp Sơ cấp - Cours Élémentaire (CE1 và CE2) và Lớp Trung cấp - Cours Moyen (CM1 và CM2).

Thông thạo tiếng Pháp và làm quen với toán học là những mục tiêu ưu tiên của trường tiểu học để cho phép học sinh ở Pháp tiếp cận với các kiến ​​thức nền tảng. Ngoài ra, tại cấp tiểu học, học sinh còn được học về thế giới, nghệ thuật, giáo dục thể chất và giáo dục đạo đức. 

Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Pháp: tất tần tật những điều bạn cần biết

1.3. Giáo dục trung học cơ sở dành cho học sinh từ 11 đến 15 tuổi

Cấp trung học cơ sở (Collège) kéo dài bốn năm và kết thúc bằng kỳ thi chính thức để lấy bằng tốt nghiệp Brevet. Đây là một kỳ thi tổng hợp kiến ​​thức cơ bản dành cho các thanh thiếu niên ở Pháp. 

Du học Pháp, Trung học cơ sở
Giáo dục trung học cơ sở tại Pháp

Có 4 cấp lớp là 6e, 5e, 4e và 3e (tương đương với lớp 6,7,8,9 ở Việt Nam).

Ở ba năm còn lại, học sinh cần phải được phát triển các kỹ năng trong các lĩnh vực khác nhau và đặc biệt chú ý đến việc phát triển tương lai thông qua các buổi học văn hóa nghệ thuật, hoạt động thể chất và kiến thức mới, đặc biệt là về công nghệ kỹ thuật số.

Vào cuối năm thứ 3 (năm cuối cùng của Trung học cơ sở), sinh viên phải vượt qua kì thi tốt nghiệp để lấy bằng Brevet và tiếp tục chuyển lên Trung học phổ thông.

Về mặt lý thuyết, tất cả người dân Pháp đến 16 tuổi bắt buộc phải học đến cấp trung học cơ sở và phải đạt được trình độ này. 

1.4. Giáo dục trung học phổ thông dành cho học sinh từ 15 đến 18 tuổi

Cấp trung học phổ thông (le lycée) kéo dài trong 3 năm. Vào năm cuối, học sinh sẽ tham gia một kỳ thi rất quan trọng: Baccalauréat (hay còn gọi là bằng Bac) để học tiếp lên Đại học. Để vượt qua kỳ thi này, bạn phải có ít nhất điểm trung bình 10/20.

Du học Pháp, trung học phổ thông
Giáo dục trung học phổ thông tại Pháp

Trung học phổ thông diễn ra trong ba năm và có ba hướng đào tạo: trung học phổ thông thường (lycée général), hoặc trường trung học kĩ thuật (lycée technique) hoặc trường trung học nghề (lycée professionnel).

Trường trung học phổ thông công nghệ có ba lớp : lớp hai (le deuxième), lớp một (le premier) và lớp cuối (le terminal)  tương đương với lớp 10, 11 và 12 ở Việt Nam.

 • Lớp hai thường dành cho những sinh viên muốn tiếp tục học theo một trong những con đường phổ thông hoặc kỹ thuật. Học sinh phải lựa chọn giữa hai con đường này vào cuối lớp này.
  Vào đầu năm thứ hai, học sinh làm bài kiểm tra xếp lớp để đánh giá khả năng thông thạo tiếng Pháp và toán học.
 • Vào cuối năm Terminal, học sinh tại Pháp sẽ trải qua kì thi tú tài - Baccalauréat để tiếp tục lên Đại học.

Các chương trình học của bằng Bac đều mang tính quốc gia: dù bạn sống ở Nice hay Lille, bạn sẽ có những môn học giống nhau trong ngày thi. Ở Pháp, tỷ lệ đậu bằng Bac trung bình là 88,3% vào năm 2018, không tệ, phải không?

1.5. Giáo dục Đại học tại Pháp

Cuối cùng, cấp cao nhất của hệ thống giáo dục Pháp được gọi là giáo dục đại học. Đại học ở Pháp cung cấp nhiều khóa học, sinh viên nước ngoài có thể tiếp cận được dù họ có nói tiếng Pháp hay không. 

Số lượng sinh viên học Đại học tại Pháp có khoảng 2,5 triệu sinh viên. 12% trong số họ là người nước ngoài. Tất cả đều được hưởng lợi từ chương trình đào tạo rất đa dạng và theo đuổi các nghiên cứu trong mọi lĩnh vực và mọi trình độ.

Học đại học tại Pháp
Học đại học tại Pháp

Giáo dục đại học ở Pháp có thể được chia thành ba nhánh chính:

 • Các trường đại học truyền thống:  gồm các trường đại học tổng hợp và các trường chuyên ngành (kỹ sư, thương mại, kiến trúc, nghệ thuật,…) với mô hình LMD: Licence - Cử nhân phổ thông hoặc chuyên nghiệp (3 năm); Master - Thạc sĩ 1 và Thạc sĩ 2 (một hoặc hai năm sau khi có bằng Cử nhân); Doctorat - Tiến sĩ (ba năm sau Thạc sĩ 2);
 • Các  “Trường lớn” - Grande École là mô hình đặc biệt tuyển chọn sinh viên ưu tú và gắt gao.
 • Các trường đào tạo ngắn hạn: các chương trình đào tạo kỹ thuật viên cao cấp BTS, chương trình đào tạo DUT. Thời gian học thường là 2 năm nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc ngay sau khi tốt nghiệp của sinh viên.

Với chương trình học đa dạng như vậy, Pháp nổi tiếng là nơi mở ra cơ hội nghề nghiệp cực kì đa dạng cho sinh viên. 

Xem thêm: Du học Pháp có những ngành nào?

Ở Pháp, có rất nhiều chương trình học bổng cho phép những sinh viên không có đủ tài chính có thể vào đại học hoặc một số trường nhất định. Ngoài ra còn có khả năng xin học bổng du học tại Pháp cho người nước ngoài. 

2. Du học Pháp có tốt không?

Nếu bạn đang hoang mang không biết lựa chọn du học Pháp có tốt không? Thì tổ chức pháp ngữ Je Parle Francais sẽ thông tin đến bạn những lí do vì sao bạn nên du học Pháp.

Lý do du học Pháp
Những lí do du nên đi du học Pháp

Hệ thống giáo dục, đặc biệt là đại học Pháp là một trong những nền giáo dục chất lượng trên thế giới. Bằng cấp tại Pháp được quốc tế công nhận cùng mạng lưới đặc biệt gồm hàng trăm cơ sở giáo dục đại học và các trung tâm nghiên cứu nổi tiếng quốc tế luôn sẵn sàng chào đón bạn. 

Pháp dành gần 20% ngân sách quốc gia cho giáo dục mỗi năm! Nỗ lực này đại diện cho khoảng 10.000 Euro cho mỗi sinh viên mỗi năm.Giáo dục đại học của Pháp không phân biệt sinh viên Pháp và sinh viên nước ngoài. Đây là lí do đa số các học sinh sinh viên Việt Nam đều chọn du học Pháp.

Về khoa học, công nghiệp và kinh tế: Pháp là nơi khởi nguồn của những thành công lớn về công nghệ và công nghiệp: tàu cao tốc, thẻ thông minh, tên lửa Ariane, Airbus,...

Pháp cũng là nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới và có các tập đoàn công nghiệp tầm cỡ quốc tế: Renault, Michelin, L'Oréal, Total, Orange, Carrefour,... chưa kể các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chất lượng cuộc sống tại Pháp với mạng lưới giao thông công cộng hiệu quả, hệ thống y tế hiện đại, dễ tiếp cận với chi phí thấp sẽ giúp những năm du học cho các bạn sinh viên trở nên “dễ thở” hơn.

Nền văn hóa và nghệ thuật của Pháp là một trong những di sản văn hóa danh giá nhất thế giới và rất đa dạng: lễ hội, sân khấu, thời trang, ẩm thực. Ví dụ, mỗi năm, Pháp sản xuất từ ​​120 đến 150 bộ phim. Paris là nơi tập trung nhiều rạp chiếu phim nhất trên thế giới.

Cuối cùng, tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của gần 200 triệu người, nó cũng là ngôn ngữ duy nhất cùng với tiếng Anh được sử dụng trên 5 châu lục. Bên cạnh tiếng Anh, học tiếng Pháp sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng với hơn 47 quốc gia trên thế giới.

Xem thêm: Học tiếng Pháp mang đến những cơ hội nào?

3. Du học Pháp có cần biết tiếng Pháp? 

Du học Pháp cần biết tiếng Pháp không?
Du học Pháp có cần biết tiếng Pháp?

Nói về điều kiện du học Pháp, nếu bạn theo học một khóa đào tạo bằng tiếng Anh, bạn không cần phải thông thạo tiếng Pháp. Tuy nhiên, cơ sở mà bạn theo học sẽ có thể kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn.

Mặt khác, nếu theo học các khóa học bằng tiếng Pháp, sinh viên nước ngoài phải xuất trình giấy chứng nhận trình độ của họ bằng tiếng Pháp. Bạn có thể vượt qua một kỳ thi hoặc bài kiểm tra tiếng Pháp chính thức, chẳng hạn như DELF - DALF, TCF hoặc TEF. Nếu sinh viên nước ngoài đã lấy bằng tú tài tiếng Pháp trong một cơ sở của AEFE - Cơ quan giảng dạy tiếng Pháp ở nước ngoài thì sẽ được miễn thủ tục này.

Một số cơ sở giáo dục đại học của Pháp có thể yêu cầu trình độ cao hơn, C1 hoặc C2, cho các khóa học cụ thể.

Nếu bạn đang có mong muốn học tiếng pháp cho người mới bắt đầu để đi du học và ngần ngại vì không biết học tiếng pháp có khó không, thì hãy liên hệ ngay với tổ chức Je Parle Francais để được tư vấn về trình độ phù hợp và lộ trình học nhé! 

Xem thêm: Đừng vội học tiếng Pháp trước khi đọc bài viết này

Tại JPF, bạn sẽ được tham gia các khóa học tiếng pháp ở mọi trình độ và phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Chúc các bạn sẽ tìm được động lực học tiếng pháp thật tốt và thực hiện được ước mơ du học Pháp của mình nhé! 

Đăng ký tư vấn khóa học
Thông tin liên hệ của bạn
Mẫu đăng ký của bạn đã được ghi nhận! Chúng tôi sẽ liên lạc trong thời gian sớm nhất
Hình như có sai sót, bạn hãy kiểm tra lại form đăng ký của mình nhé!
BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
5 tờ báo tiếng Pháp miễn phí nâng cao kỹ năng đọc hiểu

đọc những tờ báo Pháp miễn phí giúp các bạn nâng cao kỹ năng đọc hiểu và vốn từ tiếng Pháp.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
DALF C1: tất cả thông tin cần biết

Thông tin về chứng chỉ DALF C1 từ yêu cầu, lợi ích đến cách đăng ký và chuẩn bị thi. Nắm vững kiến thức DALF C1 để tăng cơ hội nghề nghiệp, du học tại Pháp.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Chứng chỉ TCF và những điều cần biết

TCF (Test de connaissance du français) là bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp cho người học. Vì vậy TCF là chứng chỉ quan trọng với người học tiếng Pháp

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Tổng hợp các thì động từ Tiếng Pháp cách sử dụng‍

các thì động từ trong tiếng Pháp có những cách sử dụng khác nhau. Mỗi thì động từ tiếng Pháp biểu đạt cho một mục đích và thời điểm khác nhau.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Từ nối tiếng Pháp được sử dụng nhiều nhất

Từ nối tiếng Pháp là kiến thức ngữ pháp quan trọng. Biết cách sử dụng từ nối tiếng Pháp hợp lý sẽ giúp bạn nâng cấp bài thi của mình

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Trang web thuê nhà tại Pháp cho du học sinh phần 2

Du học sinh Pháp cần tìm thuê nhà để hoàn thiện hồ sơ du học. Dưới đây là kênh thông tin tìm nhà trọ, thuê nhà tại Pháp cho du học sinh.

Đọc tiếp