Khóa học tiếng Pháp A1 căn bản cho người mới bắt đầu

JPF Je Parle Français

Je Parle Français

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Khóa học tiếng Pháp A1 căn bản cho người mới bắt đầu

Khóa học tiếng Pháp A1 căn bản giúp học viên có thể giao tiếp những chủ đề dễ dàng. Người mới học tiếng Pháp có nên tham gia khóa học tiếng Pháp A1 không?

Nếu bạn du học Pháp hoặc sinh sống và làm việc tại Pháp, việc được chứng nhận trình độ tiếng Pháp sẽ rất hữu ích đối với bạn. Đối với người mới học tiếng Pháp từ con số 0, khóa học tiếng Pháp A1 sẽ là bậc thang đầu tiên giúp bạn vững bước tiến xa hơn trên con đường giao tiếp tiếng Pháp như người bản xứ. 

1. Trình độ tiếng pháp A1 dành cho người mới bắt đầu

JPF cung cấp các khóa học ngôn ngữ trực tuyến, được chuẩn bị theo thang điểm của CEFR (Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu) phân chia khả năng của học sinh thành sáu cấp độ khác nhau. Đối với mỗi cấp độ đạt được, học sinh sẽ nhận được chứng chỉ chính thức, chứng nhận trình độ ngôn ngữ hiện tại của mình.

Để bắt đầu giao tiếp bằng tiếng Pháp, học viên cần học tiếng Pháp A1, hay còn gọi là trình độ “sơ cấp” và tương ứng với việc tiếp thu ngôn ngữ. Đối với những người học tiếng Pháp, nó tương ứng với mức độ cơ bản, cụ thể là người học có thể đọc, viết, hiểu và giao tiếp bằng tiếng Pháp cơ bản và biết các cách diễn đạt hàng ngày.

học tiếng Pháp A1 cho người mới bắt đầu
A1 là trình độ tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu

Tóm lại, có thể nói rằng cấp độ tiếng Pháp A1 cho phép một người giao tiếp các nhu cầu tức thời của họ. Trên thực tế, ở khóa học tiếng Pháp A1 này, học sinh phải có khả năng hỏi và trả lời những câu hỏi đơn giản liên quan đến cuộc sống hàng ngày, sở thích cá nhân, các sự kiện trong quá khứ và kế hoạch cho tương lai.

Xem thêm: Học tiếng Pháp có khó không? Lời khuyên cho người mới bắt đầu

2. Những kỹ năng phải đạt được sau khóa học tiếng Pháp A1

học giao tiếp tiếng Pháp A1
Sau khi học tiếng Pháp A1, học viên có thể giao tiếp bằng tiếng Pháp ở mức độ căn bản

  • Các khóa học tiếng Pháp A1 tại JPF đề cập đến tất cả các kỹ năng giao tiếp cơ bản của tiếng Pháp, đó là nghe, đọc, nói và viết. Dưới đây là chi tiết các kỹ năng cần nắm vững để đăng ký chứng chỉ trình độ A1:
  • Nghe: Học sinh ở trình độ tiếng Pháp A1 phải có khả năng hiểu các từ đơn giản, các cụm từ và cách diễn đạt thông dụng. Bạn cũng phải hiểu những câu chỉ đường, và biết một số từ vựng liên quan đến sở thích cá nhân. 
  • Đọc hiểu: học sinh trình độ tiếng Pháp A1 phải có khả năng đọc các văn bản ngắn và đơn giản, nắm được ít nhất ý tưởng tổng thể, ngay cả khi cần phải đọc lại văn bản nhiều lần. Ví dụ, bạn phải có khả năng hiểu các biển quảng cáo và biết phải làm gì với thông tin được cung cấp.
  • Nói: Khóa học tiếng Pháp A1 được thiết kế với mục tiêu giúp học viên có thể bắt chuyện với một người khác bằng tiếng Pháp. Họ phải hiểu thông tin mà đối phương truyền đạt, yêu cầu lời khuyên, mô tả các sự kiện và nói về cuộc sống hàng ngày. Học viên cũng phải có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ, nói về công việc của mình, hỏi đường.
  • Viết: ở trình độ này học viên phải có khả năng viết các tin nhắn ngắn bằng tiếng Pháp, ngắn gọn và súc tích. Ví dụ, bạn phải viết được một đoạn mô tả ngắn về bản thân, hoặc thậm chí là một tấm bưu thiếp để nói về các hoạt động, sự kiện hoặc thời tiết. Ngoài ra, bạn phải biết hoàn thành một mẫu đơn hành chính.

3. Các chứng chỉ tiếng Pháp A1 có giá trị tại Châu Âu

Việc kiểm tra trình độ sau khi học tiếng Pháp A1 từ con số 0 của học viên là cần thiết để theo dõi sự tiến bộ của họ và giúp họ đạt được mục tiêu đạt được chứng chỉ được quốc tế công nhận. 

Giống như nhiều ngoại ngữ khác, tiếng Pháp tuân theo các nguyên tắc của Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR). Kỹ năng ngoại ngữ được đo lường trên thang điểm gồm sáu cấp độ, từ A1 dành cho người mới bắt đầu đến C2, dành cho những người đã thành thạo ngôn ngữ này. Đây là tiêu chuẩn được chấp nhận rộng rãi, không chỉ ở Châu Âu mà còn ngày càng rộng rãi trên toàn thế giới.

Để kiểm tra trình độ tiếng Pháp A1 của học sinh, bạn có thể chọn lấy bằng TCF hoặc bằng DELF / DALF. Nếu bạn thắc mắc người mới học tiếng Pháp nên chọn thi chứng chỉ nào thì hãy xem tiếp phần dưới đây nhé!

Chứng chỉ tiếng Pháp A1
Bằng Delf và bằng TCF là những chứng chỉ được công nhận tại Châu Âu

3.1 Bằng tiếng Pháp A1 TCF

Bài kiểm tra kiến ​​thức tiếng Pháp (TCF), được thiết kế bởi CIEP (Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Quốc tế) và được Bộ Giáo dục Quốc gia Pháp công nhận, là bài kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Pháp dành cho những người không phải là người nói tiếng Pháp bản ngữ muốn đánh giá và trình độ của họ

Nói chung, TCF chấm điểm và phân loại các ứng viên ở một trong sáu cấp độ (A1, A2, B1, B2, C1 hoặc C2). Kết quả điểm TCF là thước đo đáng tin cậy để xác định trình độ tiếng Pháp và chứng chỉ TCF có giá trị trong hai năm.

3.2 Bằng tiếng Pháp A1 DELF

Bằng DELF (certôme d’Etudes en Langue Française) và bằng DALF (certôme Approfondi de Langue Française) là các văn bằng chính thức do Bộ Giáo dục Quốc gia Pháp cấp để chứng nhận các kỹ năng sử dụng tiếng Pháp của các ứng viên nước ngoài .

Các chứng chỉ này có giá trị trọn đời và được quốc tế công nhận. DELF và DALF bao gồm sáu chứng chỉ độc lập tương ứng với các cấp độ của Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu. Thật vậy, DELF đánh giá các cấp độ A1 đến B2 và DALF đánh giá các cấp độ C1 và C2.

4. Lớp học tiếng Pháp A1 cho người mới bắt đầu tại JPF

Khóa học tiếng Pháp A1 tại JPF
JPF có các khóa học tiếng Pháp A1 giúp học viên giao tiếp căn bản

Để vượt qua kỳ thi và lấy bằng sau khi học tiếng Pháp A1, không có bí quyết nào ngoài việc bạn phải luyện tập! 

Để giúp bạn vượt qua các khó khăn khi học tiếng Pháp từ con số 0, tổ chức Pháp ngữ JPF sẽ đồng hành cùng học viên trong chặng đường này. Ngoài những khóa học tiếng Pháp ở mọi trình độ từ cơ bản (A1) đến nâng cao (C1) xây dựng theo chuẩn Châu Âu với giáo trình tiếng Pháp A1 và tài liệu cụ thể, JPF sẽ đánh giá trình độ tiếng Pháp A1 của học viên thông qua các hình thức:

  • kỳ thi thử
  • bài tập tiếng pháp a1 
  • phương pháp làm bài

Ngoài ra, với tư cách là Tổ chức giáo dục Pháp ngữ uy tín với đội ngũ giáo viên có chuyên môn, JPF sẽ hỗ trợ bạn từng bước trong suốt khóa học tiếng Pháp A1, giải đáp thắc mắc về tiếng Pháp, cách thi, cũng như tư vấn lộ trình học, thủ tục du học…

Đừng ngần ngại liên hệ với tổ chức JPF để được tư vấn ngay về lớp học tiếng Pháp trình độ A1 bạn nhé! 

BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Cấu trúc câu phủ định trong tiếng Pháp

Cấu trúc câu phủ định trong tiếng Pháp (La négation) là một trong số những kiến thức ngữ pháp tiếng Pháp cơ bản. Vì vậy để có thể nâng cao khả năng tiếng Pháp, hãy cùng JPF nắm thật chắc cấu trúc câu phủ định tiếng Pháp‍

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
DU HỌC PHÁP CHƯƠNG TRÌNH BUT

Du học Pháp theo chương trình BUT là một lựa chọn không nên bỏ lỡ đối với các bạn sinh viên. Vậy BUT có gì khác biệt so với các chương trình khác? Hãy cùng Je Parle Français tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Chuyện nước Pháp
Từ mượn tiếng Pháp và sự giao thoa văn hóa Pháp - Việt

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, từ mượn tiếng Pháp không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc rút ngắn khoảng cách ngôn ngữ mà còn thúc đẩy tiếp xúc, giao lưu văn hoá giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Chi tiết lộ trình học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tìm một lộ trình học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu phù hợp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các bước cơ bản và lộ trình học tập tiếng Pháp cho người mới. Học tiếng Pháp không khó nếu bạn có phương pháp và kiên trì luyện tập!

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
5 mẹo nâng cao khả năng tư duy bằng tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Việc học Tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu là một quá trình dài và cần nhiều nỗ lực. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng đúng phương pháp, bạn có thể cải thiện khả năng tư duy bằng tiếng Pháp một cách nhanh chóng.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Phân biệt passé composé và passé simple trong tiếng Pháp

Phân biệt quá khứ kép (Passé composé) và quá khứ đơn (Passé simple) là một trong số những kiến thức ngữ pháp tiếng Pháp cơ bản mà bạn cần nắm chắc. Vậy làm cách nào để phân biệt được Passé composé và Passé simple? Hãy cùng JPF phân biệt 2 thì động từ này nhé.

Đọc tiếp