Trọn bộ Le Nouveau Taxi miễn phí cho người mới bắt đầu

JPF Je Parle Français

Je Parle Français

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Tài liệu tiếng Pháp miễn phí
Trọn bộ Le Nouveau Taxi miễn phí cho người mới bắt đầu

Le Nouveau Taxi là một trong những giáo trình được tương đối nhiều người học tiếng Pháp sử dụng để tìm hiểu và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Vậy bên trong Le Nouveau Taxi này có gì đặc biệt so với các tài liệu học tiếng Pháp khác? Hãy để JPF chỉ cho bạn thông qua bài viết dưới đây. ‍

Đối với những bạn đang bắt đầu học tiếng Pháp, Le Nouveau Taxi là bộ giáo trình khá phù hợp bởi các bài học ở đây thường được thiết kế rất dễ hiểu, đơn giản và khoa học. Trong bộ Le Nouveau Taxi này không chỉ bao gồm những bài học tiếng Pháp thông thường mà đi kèm các kiến thức ấy còn là những chủ đề khác nhau về văn hóa Pháp. 

1. Tổng quan về bộ sách Le Nouveau Taxi

Những thông tin cơ bản về sách Le Nouveau Taxi

Le Nouveau Taxi là giáo trình được ra mắt bởi nhà xuất bản Hachette và được biên soạn bởi nhiều tác giả. Cuốn sách đầu tiên của bộ giáo trình này được xuất bản vào năm 2003, cho đến nay, Le Nouveau Taxi đã có tổng cộng 3 bộ sách và được nhiều trường học trên toàn thế giới sử dụng để phục vụ cho việc giảng dạy tiếng Pháp. 

Giáo trình Le Nouveau Taxi bao gồm 3 quyển và được chia thành các chương trình học dựa theo khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung châu Âu (CEFR) từ A1 đến B1. 

Đi kèm với mỗi trình độ, bộ sách Le Nouveau Taxi sẽ bao gồm: 

 • Sách dành cho học sinh (Livre d’élèves)
 • Sách bài tập (Cahier d'exercices)
 • Bộ CD nghe dành cho sách học sinh (CD audio classe)
 • Sách hướng dẫn giảng dạy dành cho giáo viên (Guide pédagogique)

2. Cấu trúc của sách Le Nouveau Taxi

Kết cấu của bộ sách Le Nouveau Taxi bao gồm những gì?

Ở mỗi cuốn sách Le Nouveau Taxi, các bài học sẽ được phân chia thành những chủ đề khác nhau, thông thường sẽ tập trung vào 4 kĩ năng chính đó là: nghe, đọc, nói và ngữ pháp, riêng kĩ năng viết nằm ở sách bài tập để cho người học có thể thực hành những bài viết dựa theo yêu cầu của đề bài. 

Cấu trúc của giáo trình Le Nouveau Taxi sẽ bao gồm các phần: 

 • Trước khi đi vào các bài học là mục lục (Tableau des contenus). Phần này bao gồm chủ đề của từng bài học (Contenus socioculturels) và mục tiêu mà người học sẽ đạt được sau khi học xong từng phần (Objectifs communicatifs). 
 • Mỗi sách sẽ gồm 9-12 phần (Unité), mỗi phần sẽ được chia thành 4 bài học với đa dạng nội dung: Lý thuyết, Ngữ pháp, luyện giao tiếp, ngữ pháp và bài tập vận dụng nhằm ôn lại những kiến thức đã học. 
 • Điểm đặc biệt trong cuốn giáo trình Le Nouveau Taxi sẽ có thêm phần DELF để tổng hợp lại những gì bạn đã học ở từng chủ đề. Những bài tập ở đây sẽ có dạng giống trong bài thi DELF để các bạn hiểu hơn về bài thi này. 
 • Cuối cùng, trong bộ sách có DVD-ROM để chứa toàn bộ nội dung nghe, cuối sách sẽ có tổng hợp từ vựng và bản đồ nước Pháp. 
Xem thêm: Giáo trình tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu

3. Tại sao bạn nên chọn giáo trình Le Nouveau Taxi

Những điểm đặc biệt của giáo trình Le Nouveau Taxi

Ở bộ giáo trình Le Nouveau Taxi, có rất nhiều điểm đặc biệt và độc đáo khác so với các giáo trình tiếng Pháp khác. 

 • Sách đưa ra phương pháp học hiệu quả và thực tế dành cho học sinh, các chủ đề trong sách khá gần gũi với cuộc sống. Cấu trúc của từng bài học được chia rõ ràng, mạch lạc, học sinh có thể dễ dàng tiếp cận với những kiến thức khác nhau và giúp cho quá trình học tập trở nên thuận tiện hơn. 
 • Điểm đặc biệt của bộ giáo trình Le Nouveau Taxi nằm ở việc người học có thể khám phá nền văn hóa Pháp qua từng bài đọc, nghe và viết trong sách. Rất nhiều lĩnh vực được giáo trình này nhắc tới như là: du lịch, thể thao, giải trí,... đây sẽ là những kiến thức cần thiết để các bạn học sinh nắm rõ hơn về nước Pháp cũng như nhiều nét đẹp của con người và cảnh vật nơi đây. 
 • Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp, bộ sách này cũng có chú thích và hướng dẫn khá đầy đủ nên các bạn có thể hoàn toàn học tiếng Pháp tại nhà với sách Le Nouveau Taxi. 
 • Ở cuối mỗi cuốn sách Le Nouveau Taxi đều có phần từ điển Pháp - Anh, nhờ vậy việc tra cứu từ vựng của người học sẽ trở nên thuận tiện và họ có thể ghi nhớ các từ ngữ một cách hiệu quả hơn. 

Tuy nhiên, một số bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp đánh giá, Le Nouveau Taxi là một cuốn giáo trình khá dễ, chưa có sự cập nhật những kiến thức mới. Vì vậy, tùy vào nhu cầu của mỗi người học mà lựa chọn một giáo trình cho phù hợp.

4. Bộ sách học tiếng Pháp Le Nouveau Taxi file PDF

Dưới đây là bản full trọn bộ sách học tiếng Pháp Le Nouveau Taxi đầy đủ các trình độ cho các bạn đang quan tâm và có nhu cầu học ngoại ngữ này. 

Tải về: Sách tiếng Pháp Le Nouveau Taxi A1, A2 và B1 (PDF)

Qua bài viết trên, JPF hy vọng rằng đã giúp các bạn trong việc tìm hiểu về các giáo trình tiếng Pháp và cụ thể ở đây là bộ giáo trình Le Nouveau Taxi. Ngoài ra, để có thể học ngôn ngữ này một cách bài bản và chi tiết, các bạn có thể tham khảo các lớp học từ cơ bản đến nâng cao của JPF để cải thiện trình độ tiếng Pháp của mình. 

BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Động từ khuyết thiếu tiếng Pháp: Cách sử dụng và quy tắc

Động từ khuyết thiếu tiếng Pháp là một trong những kiến thức ngữ pháp quan trọng. Chúng được sử dụng đa dạng và linh hoạt cả trong văn nói và văn viết. Bài viết này sẽ giải mã tất cả những thắc mắc của bạn về động từ khuyết thiếu tiếng Pháp, từ đặc điểm đến cách sử dụng.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
HỌC GIAO TIẾP TIẾNG PHÁP CƠ BẢN: CÁC YẾU TỐ VÀ PHƯƠNG PHÁP THỰC HÀNH

Giao tiếp tiếng Pháp cơ bản luôn là “bài toán khó” đối với nhiều người học. Chính vì vậy, hãy cùng Je Parle Francais điểm qua những yếu tố và phương pháp để có thể tự tin giao tiếp tiếng Pháp cơ bản ở bài viết dưới đây nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
BTS hay DUT, du học Pháp nên chọn chương trình nào?

BTS và BUT là hai chương trình đào tạo bậc cao đẳng ở Pháp. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn băn khoăn không biết nên chọn BTS hay BUT. Vậy hãy cùng JPF tìm hiểu thật kỹ BTS và BUT có những điểm gì khác biệt qua bài viết dưới đây

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tài liệu tiếng Pháp miễn phí
Trọn bộ Le Nouveau Taxi miễn phí cho người mới bắt đầu

Le Nouveau Taxi là một trong những giáo trình được tương đối nhiều người học tiếng Pháp sử dụng để tìm hiểu và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Vậy bên trong Le Nouveau Taxi này có gì đặc biệt so với các tài liệu học tiếng Pháp khác? Hãy để JPF chỉ cho bạn thông qua bài viết dưới đây. ‍

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Participe présent Phân từ hiện tại tiếng Pháp

Participe présent (Phân từ hiện tại) là một phần kiến thức ngữ pháp nâng cao vô cùng hữu dụng mà không phải người học tiếng Pháp nào cũng cần nắm rõ. JPF sẽ chỉ cho các bạn tất tần tật về participe présent, từ cách thành lập đến giá trị sử dụng trong các trường hợp cụ thể.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
CẬP NHẬT LỊCH THI TCF MỚI NHẤT NĂM 2024

Mới đây, lịch thi TCF năm 2024 đã chính thức được công bố và trong năm nay cuộc thi cũng có những thay đổi nhất định. Vì thế, hãy cùng JPF tìm hiểu về chứng chỉ TCF và đặc biệt là những thay đổi của bài thi này vào năm 2024 thông qua bài viết dưới đây.

Đọc tiếp