Tự học tiếng Pháp tại nhà sao cho hiệu quả?

JPF Je Parle Français

Je Parle Français

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Tự học tiếng Pháp tại nhà sao cho hiệu quả?

Có thể tự học tiếng Pháp tại nhà không? Những cách để tự học tiếng Pháp tại nhà hiệu quả? Hãy cùng JPF tìm hiểu cách tự học tiếng Pháp tại nhà hiệu quả

Tự học luôn là một trong số những kĩ năng vô cùng cần thiết đối với những người học ngoại ngữ đặc biệt là Tiếng Pháp. Tuy nhiên để có thể tự học tiếng Pháp hiệu quả đạt được kết quả tốt không phải là điều dễ dàng. Vì vậy bài viết này, JPF sẽ chia sẻ những cách để học tự học Tiếng Pháp tại nhà hiệu quả

1. Tự học tiếng Pháp theo giáo trình

Bước đầu tiên khi học bất kỳ ngôn ngữ nào chính là chọn giáo trình. Tại Việt Nam, có khá nhiều giáo trình tiếng Pháp được sử dụng trong giảng dạy. Dưới đây là một số bộ giáo trình phổ biến nhất chúng tôi khuyên dùng:

1.1. Tự học tiếng Pháp với Le Nouveau Taxi

Giáo trình tiếng Pháp Le Nouveau Taxi
Sách tiếng Pháp Le Nouveau Taxi có nhiều chủ đề đa dạng

Le Nouveau Taxi được đánh giá là một khởi đầu tuyệt vời dành cho người tự học tiếng Pháp với các chủ đề đa dạng. Với mỗi chủ đề trong cuốn sách đều có đầy đủ các kỹ năng để bạn tự học hiệu quả. Nhược điểm của cuốn sách này là audio của sách hơi nhanh nhưng lại có điểm cộng là câu cú trong audio thực sự là những câu nói hằng ngày của người bản xứ. Tuy nhiên phần ngữ pháp trong sách không hướng dẫn đủ kỹ để tự học tiếng Pháp, bạn vẫn nên tham khảo sách ngữ pháp ngoài.

1.2. Tự học tiếng Pháp với Festival

Giáo trình tiếng Pháp Festival A1
Bộ sách Festival giúp phát triển toàn diện bốn kỹ năng

Giáo trình Festival được sản xuất bởi một trong ba nhà xuất bản sách học tiếng Pháp cho người nước người nước ngoài lớn nhất - CLE International. Festival là bộ giáo trình đơn giản và khá nhẹ nhàng cho người mới bắt đầu họctiếng Pháp và người tự học tiếng Pháp.

Festival 1 được thiết kế theo Khung tham chiếu chung của Châu  u với 6 mức độ. Đặc biệt sách ưu tiên phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và giúp người học xử lý nhanh những tình huống trong cuộc sống hằng ngày. Đây là một trong những giáo trình được đánh giá cao nếu bạn muốn phát triển tự học chuyên sâu.

Đừng bỏ qua : Giáo trình tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu

Sau khi chọn được giáo trình, điều thứ hai cần quan tâm khi tự học ngoại ngữ chính là việc sắp xếp thời gian biểu. Vậy, sắp xếp thời gian biểu thế nào là phù hợp?

2. Tạo thói quen và sắp xếp thời gian tự học tiếng Pháp

Cách tự học tiếng Pháp hiệu quả
Những yếu tố quan trọng nhất để tự học tiếng Pháp tại nhà

2.1. Tạo thói quen tự học tiếng Pháp tại nhà

Tự học tiếng Pháp cũng như các ngoại ngữ khác, không thể chỉ trong ngày một ngày hai. Để tránh việc bị quá tải công việc, bạn chỉ nên tự học tiếng Pháp từ khoảng 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày thay vì nhồi nhét vài tiếng trong một buổi. Nếu có thể, bạn nên tạo cho bản thân thói quen tự học ngoại ngữ đặc biệt là tự học tiếng Pháp.

Thay vì làm nó như một nghĩa vụ bắt buộc thì hãy tìm nhiều cách để việc tự học tiếng Pháp trở nên thú vị hơn và trở thành thói quen. Bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Pháp qua những bài hát, hoặc xem một bộ phim bằng tiếng Pháp

2.2. Sắp xếp thời gian tự học tiếng Pháp hiệu quả

Buổi sáng là thời điểm thích hợp nhất để tự học. Nhưng với các bạn có thói quen tập trung vào buổi tối, tự học tiếng Pháp vào thời điểm này cũng là một sự lựa chọn không tồi. Thời gian buổi tối tạo một không gian yên tĩnh, bạn sẽ không mất tập trung. Kết hợp nghe nhạc và học sẽ khiến não bộ hoạt động tốt và sáng tạo hơn trong môi trường này. Song song với việc tự học, nghỉ ngơi đúng cách cũng rất quan trọng. Khi cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ, tinh thần thoải mái thì ta mới có thể làm việc được.

3. Tự học tiếng Pháp qua các Website, ứng dụng

3.1. Những Website tự học tiếng Pháp miễn phí

Website học tiếng Pháp miễn phí
Hiện nay có rất nhiều website cung cấp tài liệu học tiếng Pháp miễn phí

TV5Monde

TV5 là một nền tảng nội dung về tiếng Pháp, nước Pháp miễn phí dành cho những người mong muốn học và tự học tiếng Pháp. Trên TV5 có từ vựng theo chủ đề, video content tiếng Pháp, bài tập, audio,... Đặc biệt bạn có thể chọn lọc nội dung theo từng trình độ riêng.

Memrise

Memrise cũng có nhiều bộ từ vựng và các khóa học theo lộ trình, điều này sẽ giúp bạn rút gọn thời gian chuẩn bị cho việc tự học tiếng Pháp mỗi ngày. Memrise sẽ nhắc nhở và giúp nâng cao vốn từ tiếng Pháp cho người học mỗi ngày. Ngoài ra web cũng có bộ 300 câu nói thông dụng giúp người dùng vận dụng từ đã học được.

3.2. Ứng dụng tự học tiếng Pháp miễn phí

Các ứng dụng học tiếng Pháp miễn phí
Hãy tận dụng các ứng dụng miễn phí để luyện lại tiếng Pháp

DuoLingo

DuoLingo - chú cú gây sốt trên khắp mạng xã hội nhờ sự đanh đá và kênh Tiktok đu trend nhanh nhạy. DuoLingo dùng cách lặp lại từ vựng, bài tập, ngữ pháp và phát âm mỗi ngày để người dùng tụ học tiếng Pháp qua ứng dụng này đạt hiệu quả cao. 

Các bài luyện của DuoLingo cũng rất đa dạng gồm dịch nói, viết và truyện ngắn… Tiếng Pháp là một ngôn ngữ khó nhằn, vậy hãy tải thử DuoLingo để có thêm một chú “pet” học tiếng Pháp cùng mình nhé!

LingoDeer

LingoDeer có giao diện thân thiện với người dùng và đặc biệt là tại LingoDeer, người dùng được phép chọn một trong hai khóa tự học tiếng Pháp, khóa thường và khóa học tiếng Pháp cấp tốc. 

LingoDeer sử dụng ngôn ngữ gốc với phiên âm ký tự Latin giúp người học dễ đọc lại từ. Ngoài ra app cũng hệ thống lại các nội dung đã học, bạn có thể xem lại bất kỳ lúc nào. Điểm trừ của app này này hiện khóa học tiếng Pháp mới chỉ có phiên bản tiếng Anh, hãy cân nhắc trước khi sử dụng nhé!

Xem thêm : 5+ ứng dụng học tiếng Pháp miễn phí

4. Tự học tiếng Pháp theo nhóm

Nếu có thể, hãy tìm cho bản thân một vài người bạn cùng tự học tiếng Pháp. Ngoài bạn bè ở trường lớp, bạn có thể tham gia Groupe này học tiếng Pháp [Ici, on parle français] để trao đổi với cộng đồng nói tiếng Pháp tại Việt Nam. Chỉ luyện tập nói sau khi trang bị cho bản thân một lượng từ vựng cơ bản và ngữ pháp ổn định nữa nhé!

Tuy nhiên, việc tự học tiếng Pháp có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tiếng Pháp cũng như các ngôn ngữ khác, cần chắc chắn kiến thức cơ bản. Bạn có thể đến với Tổ chức Giáo dục Pháp ngữ Je Parle Français, chúng tôi có mô hình lớp học với nhóm nhỏ nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra tuyệt đối. Hãy xem thêm chi tiết về các khóa học.‍

Tìm hiểu ngay : Học tiếng Pháp tại Je Parle Français

Cuối cùng, để tự học tiếng Pháp hiệu quả tại nhà, bạn cần phải thật chăm chỉ để có thể đạt được kết quả như mong đợi.

BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Top 5 Website thuê nhà tại Pháp cho du học sinh

Ngày nay, du học sinh có thể tìm kiếm thuê nhà tại Pháp qua nhiều phương tiện khác nhau. Thế nhưng, sử dụng các website để tìm chỗ ở cũng khá tiện lợi và nhanh chóng. Do đó, JPF sẽ đưa ra một vài trang web thuê nhà tại Pháp phổ biến ở bài viết này.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Du học trường đại học Canada bằng tiếng Pháp

Lựa chọn du học bằng tiếng Pháp tại Canada, bạn sẽ được hòa mình vào môi trường học tập đa văn hóa, rèn luyện khả năng ngôn ngữ và mở ra cánh cửa đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Hãy cùng khám phá danh sách du học các trường đại học danh tiếng tại Canada đào tạo bằng tiếng Pháp trong bài viết này.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Tất tần tật thông tin du học Canada bằng tiếng Pháp 2024

Việc du học Canada bằng tiếng Pháp đang ngày càng phổ biến và được nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Vậy lợi ích khi du học bằng tiếng Pháp tại Canada là gì? Có nên học tiếng Pháp khi du học tại đất nước này? Hãy cùng JPF tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
8 thì động từ tiếng Pháp và cách chia

Hệ thống các thì trong tiếng Pháp là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa ngôn ngữ đầy mê hoặc này. Nắm vững các thì trong ngữ pháp tiếng Pháp giúp bạn giao tiếp chính xác, biểu đạt ý tưởng rõ ràng và phù hợp với ngữ cảnh. Trong bài viết này, JPF giới thiệu đến bạn 8 thì quan trọng trong tiếng Pháp với những quy tắc chia động từ cụ thể và ví dụ thực tế. 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Chuyện nước Pháp
Những sự thật thú vị về Liên hoan phim Cannes 2024 ở Pháp

Với liên hoan phim Cannes 2024, đây không chỉ là một ngày hội để công chiều những bộ phim xuất sắc trong năm, mà còn là nơi quy tụ các giải thưởng cao quý mà bất kì một đạo diễn hay diễn viên nào cũng mong muốn đạt được. Ngay bây giờ, JPF sẽ đưa bạn khám phá liên hoan phim độc đáo này. ‍

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp xét tuyển trường Đại học nào 2024?‍

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPTQG, chúng ta cần phải xác định rõ ngành và trường đại học phù hợp với bản thân để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất. Đối với các bạn đã theo học tiếng Pháp ở bậc THPT, JPF sẽ giúp bạn tìm hiểu một vài trường đại học đào tạo các ngành liên quan đến ngoại ngữ trên. 

Đọc tiếp