Danh sách các trường Đại học tuyển sinh theo chứng chỉ DELF, TCF

JPF Je Parle Français

Trương Vinh

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Danh sách các trường Đại học tuyển sinh theo chứng chỉ DELF, TCF

Danh sách trường Đại học nào tuyển sinh chứng chỉ DELF, TCF? Bạn có chứng chỉ DELF, TCF nhưng không biết xét tuyển vào trường Đại học nào? Hãy cùng JPF tìm hiểu nhé

Các năm gần đây, không chỉ IELTS đa số các trường Đại học cũng đã tin tưởng lựa chọn tuyển sinh theo chứng chỉ DELF, TCF và đưa 2 chứng chỉ này làm thang quy chiếu cho công tác tuyển sinh của mình đối với tiếng Pháp. Bởi lẽ, chứng chỉ DELF, TCF là bài thi đánh giá năng lực chứng chỉ ngoại ngữ uy tín. Vậy hãy cùng JPF tìm hiểu các trường đại học tuyển sinh bằng các phương thức xét tuyển theo chứng chỉ DELF, TCF.

1. Đại học Ngoại Thương

Trường Đại học Ngoại thương là một trong số những trường Đại học uy tín với chất lượng đào tạo về chuyên ngành Kinh tế mà trong số đó một số ngành nổi bật như Kinh tế Đối ngoại, Kinh doanh quốc tế…  và đây cũng là một trong số những trường đại học top đầu xét tuyển theo chứng chỉ DELF, TCF.

Trường Đại học Ngoại thương xét tuyển theo chứng chỉ DELF, TCF

Đây cũng là một trong số những ngôi trường vô cùng rộng mở với các thí sinh với 6 phương thức tuyển sinh, trong đó có 2 phương thức tuyển sinh theo chứng chỉ DELF, TCF:

 • Phương thức 2: Phương thức xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập THPT/ chứng chỉ năng lực quốc tế dành cho thí sinh hệ chuyên, hệ không chuyên của các trường THPT/ các trường THPT quốc tế.

Đối với các thí sinh hệ chuyên các môn chuyên Toán, Toán-Tin, Tin, Lý, Hóa, Văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Nhật các trường THPT trọng điểm quốc gia/ THPT chuyên; Đối với các thí sinh hệ không chuyên (hoặc hệ chuyên, lớp chuyên môn khác với các môn trong tổ hợp xét tuyển của trường) ngoài những yêu cầu theo quy định tại đề án, thí sinh phải đạt bằng tiếng Pháp DELF B2 trở lên do Đại sứ quán Pháp cấp.

 • Phương thức 3: Phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Thí sinh ngoài các yêu cầu bắt buộc theo đề án tuyển sinh của trường đề ra, đối với tiếng Pháp, thí sinh cũng cần có bằng tiếng Pháp DELF B2. 

Vì vậy để có thể đạt được ngưỡng đầu vào xét tuyển của trường Đại học Ngoại thương theo chứng chỉ DELF, thí sinh cần phải đạt ít nhất từ bằng DELF B2. 

2. Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao là cơ sở nghiên cứu - đào tạo đầu ngành thực hiện chức năng nghiên cứu chiến lược về quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại; đào tạo đại học, sau đại học và bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại ở Việt Nam. Học viện Ngoại giao nổi bật với các chuyên ngành như Quan hệ Quốc tế, Truyền thông Quốc tế, Kinh doanh Quốc tế, Luật Quốc tế. Học viện Ngoại giao trong những năm gần đây cũng đã tuyển sinh theo chứng chỉ DELF, TCF.

Học viện tuyển sinh theo chứng chỉ DELF, TCF

Năm 2023, Học viện Ngoại giao đã công bố đề án tuyển sinh với 4 phương thức: 

 • Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • Xét tuyển sớm dựa trên kết quả học tập THPT
 • Xét tuyển sớm dựa trên kết quả phỏng vấn
 • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Đối với thí sinh xét tuyển theo phương thức 2 và 3, chứng chỉ DELF, TCF là một trong số những tiêu chí tiên quyết để có thể xét tuyển vào Học viện. Với 2 phương thức này thi·í sinh muốn được tuyển sinh theo chứng chỉ DELF, TCF cần phải đạt DELF B1 trở lên hoặc TCF 300 điểm trở lên, bạn sẽ đủ điều kiện xét tuyển vào trường.

Ngoài ra, theo đề án của Học viện Ngoại giao, các thí sinh được tuyển sinh theo chứng chỉ DELF, TCF sẽ được quy đổi ra điểm ưu tiên nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh có thêm cơ hội vào trường:

Bảng quy đổi điểm ưu tiên tuyển sinh chứng chỉ DELF - TCF
DELF - DALF TCF Điểm quy đổi
DELF - B1 300 - 399 2.5
DELF - B2 400 - 499 3.0
DALF - C1 500 - 599 4.0
DALF - C2 600 - 699 5.0

Điểm ưu tiên sẽ được cộng cùng với điểm của của các tiêu chí khác để có thể ra được số điểm cuối cùng là điểm xét tuyển vào trường. Vì vậy để có thể có kết quả tốt nhất trong quá trình xét tuyển, các bạn cần có chứng chỉ DELF - DALF và TCF đạt mức điểm cao nhất có thể. 

Có thể bạn quan tâm: Nên thi chứng chỉ DELF, TEF, TCF

3. Đại học Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội là một trong số những cơ sở đào tạo uy tín trong hệ thống đào tạo Luật ở Việt Nam. Đại học Luật Hà Nội đào tạo các chuyên ngành chính như Luật, Luật Kinh tế, Luật Thương mại quốc tế. Chính vì vậy Đại học Luật Hà Nội đã ưu tiên xét tuyển theo chứng chỉ DELF, TCF.

Trường Đại học Luật ưu tiên tuyển sinh theo DELF, TCF

Năm 2023, Trường Đại học Luật Hà Nội công bố đề án tuyển sinh với 5 phương thức:

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng
 • Phương thức 2: Xét tuyển các thí sinh tham dự Vòng thi tháng/ quý/ năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức
 • Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập của bậc THPT đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023 theo các tổ hợp được xác định cụ thể cho từng ngành
 • Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo các tổ hợp được xác định cụ thể cho từng ngành
 • Phương thức 5: ( áp dụng đối với thí sinh đăng ký xét tuyển Chương trình liên kết với Đại học Arizona, Hoa Kỳ): Xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc tương đương.

Đối với các thí sinh xét tuyển theo phương thức 3, Trường Đại học Luật Hà Nội cũng tuyển sinh và cộng điểm ưu tiên cho các thí sinh có bằng DELF, TCF. 

Bảng quy đổi điểm ưu tiên tuyển sinh chứng chỉ DELF - TCF
DELF - DALF TCF Điểm quy đổi
B2 B2 (400 - 499) 9
C1 C1 (500 - 599) 9,5
C2 C2 (600 - 699) 10

Vì vậy để có thể đạt được điểm ưu tiên xét tuyển của Đại học Luật Hà Nội các thí sinh xét tuyển theo chứng chỉ DELF, TCF cần đạt trình độ từ B2 trở lên.

Có thể bạn quan tâm: Lịch thi và cách đăng ký dự thi DELF 2023

4. Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu trọng điểm nhằm đào tạo ra các chuyên gia xuất sắc có đóng góp cho hệ thống giáo dục và xã hội trên cả nước. Với môi trường đào tạo đa chuyên ngành, Đại học Sư phạm gần đây cũng đã tuyển sinh theo chứng chỉ DELF, TCF.

Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển sinh theo DELF, TCF

Vừa qua Đại học Sư Phạm Hà Nội đã công bố đề án tuyển sinh với 5 phương thức tuyển sinh:

 • Phương thức 1: Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để xét tuyển
 • Phương thức 2:  Xét tuyển thẳng các thí sinh là học sinh tham gia các đội tuyển học sinh giỏi; học sinh các trường THPT chuyên, học sinh có các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế
 • Phương thức 3: Xét học bạ THPT
 • Phương thức 4: Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành SP Âm nhạc, SP Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, Giáo dục Mầm non và Giáo dục Mầm non - SP Tiếng Anh. Kết hợp sử dụng kết quả học bạ hoặc kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 hoặc kết quả thi đánh giá năng lực năm 2023 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với kết quả thi năng khiếu năm 2023 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
 • Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do trường Đại học Sư phạm Hà Nội hoặc trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức thi trước ngày 15/05/2023 kết hợp với kết quả học THPT.

Đối với các chuyên ngành như Sư phạm tiếng Pháp, Giáo dục công dân, Giáo dục đặc biệt, Quản lý giáo dục… thí sinh hoàn toàn có thể xét tuyển bằng chứng chỉ DELF, TCF theo các phương thức 2 và 3. Để có thể đạt đủ điều kiện xét tuyển theo bằng chứng chỉ DELF, TCF, các bạn cần đạt được ngưỡng DELF B1 trở lên và TCF từ 300 điểm trở lên.

Vì vậy để đạt đủ điều kiện và có điểm ưu tiên trong quá trình xét tuyển theo chứng chỉ DELF, TCF vào các trường Đại học các bạn cần phải chuẩn bị thật tốt và có cho mình một tấm bằng DELF hoặc TCF từ ngay bây giờ

Với các chứng chỉ ngoại ngữ DELF, TCF, các bạn có thể tự học và ôn tập tại nhà hoặc tham gia các khóa học tại các trung tâm dạy tiếng Pháp. Tại JPF cung cấp các khóa học luyện thi chứng chỉ DELF, TCF uy tín với giáo viên chất lượng.

TAGS :
BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Chi tiết lộ trình học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tìm một lộ trình học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu phù hợp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các bước cơ bản và lộ trình học tập tiếng Pháp cho người mới. Học tiếng Pháp không khó nếu bạn có phương pháp và kiên trì luyện tập!

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
5 mẹo nâng cao khả năng tư duy bằng tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Việc học Tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu là một quá trình dài và cần nhiều nỗ lực. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng đúng phương pháp, bạn có thể cải thiện khả năng tư duy bằng tiếng Pháp một cách nhanh chóng.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Phân biệt passé composé và passé simple trong tiếng Pháp

Phân biệt quá khứ kép (Passé composé) và quá khứ đơn (Passé simple) là một trong số những kiến thức ngữ pháp tiếng Pháp cơ bản mà bạn cần nắm chắc. Vậy làm cách nào để phân biệt được Passé composé và Passé simple? Hãy cùng JPF phân biệt 2 thì động từ này nhé.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Tiếng Pháp cơ bản: Giao tiếp, mua sắm và du lịch

Tiếng Pháp cơ bản trong giao tiếp hàng ngày mua sắm và du lịch là chủ đề thường gặp. Vậy làm cách nào để giao tiếp tiếng Pháp cơ bản tốt trong mua sắm và du lịch? Hãy cùng JPF học giao tiếp tiếng Pháp cơ bản với các chủ đề mua sắm và du lịch.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Từ vựng tiếng Pháp cho người mới bắt đầu: Học những từ quan trọng

Đối với các bạn mới bắt đầu học, việc nâng cao vốn từ vựng tiếng Pháp của mình là một điều vô cùng quan trọng. Vậy làm cách nào để người mới bắt đầu học tiếng Pháp có thể học được những từ vựng quan trọng.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp cơ bản: Cách phát âm và giao tiếp cơ bản‍

Đối với các bạn học tiếng Pháp cơ bản, phát âm và giao tiếp là 2 kỹ năng quan trọng và cần thiết. Vậy đâu là những nguyên tắc phát âm và bí quyết giao tiếp cơ bản trong tiếng Pháp là gì?

Đọc tiếp