Biến khó thành dễ chỉ với vài mẹo học tiếng Pháp

JPF Je Parle Français

Je Parle Français

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Biến khó thành dễ chỉ với vài mẹo học tiếng Pháp

Học Pháp ngữ có khó không? Tất nhiên là có. Nhưng chỉ với vài mẹo học tiếng Pháp sau, JPF sẽ giúp bạn biến khó thành dễ.

Học tiếng Pháp luôn đòi hỏi người học tập trung cao trong khoảng thời gian dài. Việc tập chung lâu thường gây căng thẳng và chán nản. Để đảm bảo việc học có hiệu quả cao, bạn cần có phương pháp học nhất định. JPF xin giới thiệu một vài mẹo học Tiếng pháp giúp bạn học hoài không chán.

Xác định mục tiêu trước khi bắt đầu học

Để học tiếng pháp hiệu quả, trước hết bạn cần xác định mục tiêu cho bản thân trước khi bắt đầu học. Đặt ra mục tiêu sẽ giúp bạn theo dõi sát sao quá trình học của mình. Vậy, nên đặt mục tiêu như thế nào?

Đặt mục tiêu rõ ràng

Bạn nên xác định rõ mình muốn đạt được gì sau quá trình học. Mục tiêu càng chi tiết, bạn càng dễ dàng tập trung và theo dõi. Không nên đặt mục tiêu mơ hồ như “tôi muốn giỏi tiếng Pháp hơn”. Thay vào đó, bạn hãy đặt mục tiêu cụ thể như “tôi học xong thì quá khứ đơn trong tuần này”.

Đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Lựa chọn một đích đến dài hạn và đặt ra nhiều nhiệm vụ ngắn hạn để đạt được mục tiêu đã đề ra. Hoàn thành từng nhiệm vụ một, bạn sẽ không cảm thấy chán nản vì mục đích đến quá xa vời. Từ đó, bạn sẽ có thêm động lực để học tập.

mẹo học tiếng Pháp
Xác định mục tiêu học học tập

Học từ vựng theo chủ đề

Mẹo tiếp theo để học tốt tiếng Pháp là chia từ vựng theo chủ đề để học. Để tránh việc học trước quên sau, bạn nên sắp xếp từ mới vào nhiều mục khác nhau, Như vậy, bạn sẽ hiểu sâu hơn về nghĩa của từ và có được vốn từ vựng phong phú.

Đặt ra các chủ đề lớn như “trường học”, “công việc”, “sở thích,... Mỗi khi bạn gặp phải từ mới, hãy xếp chúng vào đây. Vốn từ vựng của bạn sẽ ngày càng đa dạng và phong phú. Đồng thời, cách sử dụng từ của bạn cũng trở nên tự nhiên và trôi chảy hơn.

mẹo học tiếng Pháp
Học từ vựng theo chủ đề

Xem thêm : Học tiếng Pháp có khó không? Lời khuyên cho người mới bắt đầu

Luyện 5 câu nói tiếng Pháp thông dụng hàng ngày

Để luyện nói và phát âm, bạn hãy áp dụng ngay mẹo học tiếng Pháp đơn giản này. Mỗi ngày, bạn hãy chọn ra 5 câu tiếng Pháp để tập nói. Bạn nên chọn những câu nói đơn giản, dễ nói, sử dụng trong tình huống thường nhật. 

Bằng cách này, bạn sẽ làm quen dần với cách phát âm của tiếng Pháp. Khi bạn đã thành thạo những câu đơn giản, hãy tự thử thách bản thân bằng những câu nói phức tạp hơn. Chỉ sau một thời gian, kỹ năng giao tiếp tiếng Pháp của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

Luyện 5 câu nói tiếng Pháp hàng ngày

Tập trung học trong thời gian ngắn

Mẹo học tiếng Pháp hiệu quả là dành 30 phút mỗi ngày. Hãy tắt điện thoại, tập trung 100% học tập chỉ trong nửa tiếng rồi nghỉ. Nếu bạn ngồi học cả buổi chiều, rất có thể bạn sẽ thấy mệt và mất động lực học. Chỉ cần thực sự tập trung học trong 30 phút sẽ đem lại hiệu quả hơn bạn mong đợi.

mẹo học tiếng Pháp
Tập trung học trong thời gian ngắn

Học tiếng Pháp bằng hình ảnh và âm thanh

Học tiếng Pháp qua sách vở có thể khô khan và buồn tẻ. Để biến mọi việc trở nên thú vị hơn, bạn hãy áp dụng cả hình ảnh và âm thanh trong quá trình học. 

Học tiếng Pháp qua phim ảnh là cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng nói. Vừa xem phim vừa đọc phụ đề tiếng Pháp giúp bạn tìm hiểu về cách phát âm và từ vựng mới. Đồng thời, bạn cũng có cơ hội biết thêm nhiều thành ngữ không được dạy trong sách vở.

Xem thêm : 9 bộ phim giúp bạn học tiếng Pháp 

Sử dụng âm nhạc để học cũng là một cách thú vị khác để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Pháp. Bạn hãy thử dịch lời bài hát và hát theo giai điệu. Bạn sẽ vừa hiểu được ý nghĩa bài hát yêu thích của mình, vừa khám phá về nghệ thuật âm nhạc của Pháp.

Học tiếng Pháp bằng hình ảnh và âm thanh

Luyện từ vựng bằng đồ vật xung quanh

Mẹo để nhớ từ mới tiếng Pháp hiệu quả nhất là gắn những từ đó vào cuộc sống của mình. Khi đi đường, bạn hãy kể tên những đồ vật mà bạn nhìn thấy bằng tiếng Pháp. Ví dụ, mỗi khi bạn đi qua một cây cầu, hãy tự nói: “C’est un point”.

Bạn có thể tăng độ khó bằng cách miêu tả thêm về đồ vật, thay vì chỉ gọi tên. “c'est un grand bâtiment, il a beaucoup de fenêtres”. Chỉ với những câu đơn giản như vậy bạn cũng có thể nhanh chóng trau dồi vốn từ vựng của mình.

mẹo học tiếng Pháp
Luyện từ vựng bằng đồ vật xung quanh

Chắc chắn bạn sẽ cần : 7 từ điển tốt nhất cho người học tiếng Pháp

Học tiếng Pháp với bạn bè

Làm gì có đồng bọn cũng vui hơn và việc học cũng thế. Có bạn học cùng học là cơ hội để trao đổi kiến thức. Luyện nói cùng bạn giúp nhận ra những thiếu sót trong phát âm của mình. Học cùng nhau để cùng cải thiện và bổ trợ cho nhau.

mẹo học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp với bạn bè

Luôn tự thử thách bản thân

Đừng sợ mắc sai lầm, hãy tự thử thách bản thân với bài tập khó. Bạn sẽ không tiến bộ nếu bạn không thử sức mình với độ khó mới. Cố gắng làm bài tập cao hơn trình độ của mình. Và nếu bạn có thất bại thì đừng nản lòng. Hãy xem lại mình đã sai ở đâu để rút kinh nghiệm và cải thiện.

mẹo học tiếng Pháp
Thử thách bản thân với tiếng Pháp

Chắc chắn bạn sẽ cần : 9 ứng dụng miễn phí cho người học tiếng Pháp

Học tiếng Pháp hay bất kể một môn ngoại ngữ nào cũng cần có phương pháp cẩn thận. Những mẹo học tiếng Pháp trên sẽ giúp bạn cải thiện trình độ dễ dàng hơn. Nhưng học mẹo cũng chỉ giúp một phần. Hãy tham khảo các khóa học tiếng Pháp của JPF để cải thiện trình độ tiếng Pháp của mình bạn nhé.

BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Cấu trúc câu phủ định trong tiếng Pháp

Cấu trúc câu phủ định trong tiếng Pháp (La négation) là một trong số những kiến thức ngữ pháp tiếng Pháp cơ bản. Vì vậy để có thể nâng cao khả năng tiếng Pháp, hãy cùng JPF nắm thật chắc cấu trúc câu phủ định tiếng Pháp‍

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
DU HỌC PHÁP CHƯƠNG TRÌNH BUT

Du học Pháp theo chương trình BUT là một lựa chọn không nên bỏ lỡ đối với các bạn sinh viên. Vậy BUT có gì khác biệt so với các chương trình khác? Hãy cùng Je Parle Français tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Chuyện nước Pháp
Từ mượn tiếng Pháp và sự giao thoa văn hóa Pháp - Việt

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, từ mượn tiếng Pháp không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc rút ngắn khoảng cách ngôn ngữ mà còn thúc đẩy tiếp xúc, giao lưu văn hoá giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Chi tiết lộ trình học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tìm một lộ trình học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu phù hợp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các bước cơ bản và lộ trình học tập tiếng Pháp cho người mới. Học tiếng Pháp không khó nếu bạn có phương pháp và kiên trì luyện tập!

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
5 mẹo nâng cao khả năng tư duy bằng tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Việc học Tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu là một quá trình dài và cần nhiều nỗ lực. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng đúng phương pháp, bạn có thể cải thiện khả năng tư duy bằng tiếng Pháp một cách nhanh chóng.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Phân biệt passé composé và passé simple trong tiếng Pháp

Phân biệt quá khứ kép (Passé composé) và quá khứ đơn (Passé simple) là một trong số những kiến thức ngữ pháp tiếng Pháp cơ bản mà bạn cần nắm chắc. Vậy làm cách nào để phân biệt được Passé composé và Passé simple? Hãy cùng JPF phân biệt 2 thì động từ này nhé.

Đọc tiếp