7 lý do tại sao chọn du học Pháp

JPF Je Parle Français

Je Parle Français

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Du học Pháp
7 lý do tại sao chọn du học Pháp

Những năm gần đây, có con cái đi du học không còn là câu chuyện xa vời với nhiều gia đình tại Việt Nam. Bên cạnh những điểm đến “hot” là những nước đầu tư nhiều tại Việt Nam như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…du học Pháp đang là lựa chọn của ngày càng nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy lý do tại sao lại có xu hướng này?

Kết thúc một chặng đừng học tập tại Việt Nam, nhiều bạn trẻ mong muốn tiếp tục học tập cao hơn nữa để mở rộng hiểu biết cũng như tìm kiếm cơ hội tốt hơn cho bản thân. Có những bạn lựa chọn tiếp tục học tại Việt Nam, nhưng ngày càng có nhiều bạn quyết tâm đi du học. So sánh với các nền giáo dục “hot” như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… du học Pháp có nhiều ưu điểm và đem lại nhiều cơ hội tốt cho sinh viên. Cùng JPF tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Không nói quá khi khẳng định: Nước Pháp là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Nhiều trường đại học tại Pháp liên tục nằm top đầu các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới như trường Thương mại Paris (HEC Paris Business School), đại học Paris-Saclay, đại học Bách khoa Paris

Mỗi năm, chính phủ Pháp chi tới 45 tỉ euro để phát triển các nghiên cứu. Tại Pháp, sinh viên sẽ được nghiên cứu trong các viện nghiên cứu nổi tiếng mang tầm cỡ quốc tế như CNRS, INRA ; INSERM và rất nhiều các viện nghiên cứu khác.

Hiện nay, Pháp đứng thứ 5 thế giới về chất lượng giáo dục và thứ 4 về số lượng giải Nobel.

Hệ thống giáo dục đại học ở Pháp được chia thành 3 cấp độ theo chuẩn của châu Âu: Cử nhân - Thạc sĩ - Tiến sĩ. Bạn được cấp bằng tương ứng sau khi kết thúc chương trình học. Ngoài ra, có nhiều chương trình khác hướng đến tính thực tế, thời gian thực hành, thực tập nhiều như các ngành kinh tế, luật, kiến trúc sư… để giúp sinh viên dễ dàng làm quen với thực tế công việc. Theo báo cáo vào năm 2016, 89% nghiên cứu sinh bậc thạc sĩ tại Pháp tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Các ngành nghề đào tạo ở Pháp cực kì đa dạng, với những ngành thế mạnh đều là những ngành nghề có nhu cầu nhân sự cao trên thế giới như Quản trị kinh doanh, Kiến trúc, Đồ họa, Y dược, Công nghệ thông tin

Với chất lượng giáo dục hàng đầu, cũng như đa dạng các ngành nghề đào tạo chất lượng cao, bằng đại học tại Pháp được công nhận trên toàn thế giới. Bạn dễ dàng đi bất cứ quốc gia nào và làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia với mức thu nhập tốt.

2. Môi trường học tập quốc tế đa văn hóa

Pháp hiện đứng thứ tư thế giới về số lượng sinh viên quốc tế theo học, với hơn 300000 sinh viên từ khắp thế giới, và là điểm đến hàng đầu của sinh viên không sử dụng tiếng Anh. Hiện tại, có khoảng 8000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Pháp.

3. Tiết kiệm chi phí du học

Học phí và chi phí sống là băn khoăn của rất nhiều du học sinh. Ngoài những hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí, du học sinh tại Pháp còn được hưởng nhiều quyền lợi không kém gì sinh viên bản địa Pháp. Có thể nói, du học Pháp là một trong những điểm đến du học rẻ nhất thế giới

Học phí đại học ở Pháp rẻ nhất thế giới

Các trường học ở Pháp chia thành 2 loại: trường công và trường tư. Mức học phí ở các trường tư dao động từ 4500 - 10000 euro. Trái với trường tư, sinh viên trường công tại Pháp được hưởng khá nhiều ưu đãi. Chính phủ Pháp tài trợ cho sinh viên quốc tế ngoài châu Âu tới 80% học phí.

Khoản chi phí còn lại sinh viên cần nộp là phí ghi danh. Từ năm học 2019-2020, học phí du học Pháp là 183-2770 euro/năm hệ Cử nhân, 254-3770 euro hệ Thạc sĩ. So với mức học phí ở nhiều nước như Thụy Sĩ, Mỹ, Nhật Bản…học phí tại Pháp thuộc hàng rẻ nhất.

Chi phí sinh hoạt thấp

Chi phí sinh hoạt tại Pháp thay đổi tùy theo thành phố bạn đang sống. Sinh hoạt phí tại thành phố lớn, đông dân như Paris sẽ cao hơn tại các thành phố khác. Tuy nhiên, do được hỗ trợ nhiều từ chính phủ như hỗ trợ tiền nhà, tiền ăn, chi phí di chuyển… nên sinh hoạt phí cho du học Pháp rất rẻ. Tiền thuê nhà thường từ 400 - 700 euro, bạn được hỗ trợ từ 30-60% chi phí thuê nhà.
Ở Pháp, giá cả thực phẩm không biến động nhiều ở mỗi thành phố. Bên cạnh đó bạn có thể tiết kiệm tới một nửa tiền ăn nếu ăn tại cantine của các trường do được hỗ trợ từ chính phủ. Nếu không muốn ăn tại trường mà vẫn tiết kiệm, bạn có thể tự nấu tại nhà.

Tại Pháp có rất nhiều siêu thị, cửa hàng bán đồ Á nếu thời gian đầu bạn chưa quen với các món ăn ở Pháp. Trung bình một tháng, một du học sinh Việt Nam tại Pháp chi khoảng 150-230 euro tiền ăn.

Ngoài ra, còn một số chi phí khác như tiền điện, nước, di chuyển, vui chơi, giải trí… sẽ tốn một khoản nho nhỏ tùy vào nhu cầu của bạn. Chính phủ Pháp hỗ trợ bạn 50% chi phí di chuyển bằng các phương tiện công cộng cũng như tiền vé khi đi xem phim, thăm bảo tàng, triển lãm…

Tổng cộng lại, chỉ cần khoảng 450-600 euro/tháng là bạn có thể sinh sống khá thoải mái tại Pháp. Ngoài ra, bạn có cơ hội làm thêm với mức lương tới 25 giờ/tuần với mức lương tới 10 euro/giờ. Mức chi phí rẻ cùng nhiều hỗ trợ như vậy cũng khiến nhiều bạn trẻ muốn tìm hiểu du học Pháp.

Tìm hiểu thêm: Chi phí du học Pháp hết bao nhiêu?

4. Cơ hội việc làm rộng mở

Là một trong những nền giáo dục tốt hàng đầu, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, du học Pháp mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên.

Theo số liệu thống kê của chính phủ Pháp, 89% nghiên cứu sinh chương trình Thạc sĩ tại Pháp kiếm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Mức lương tối thiểu tại Pháp hiện nay ở mức 1500 euro, với một số công việc đặc thù, bạn có thể kiếm tới trên 4000 euro.

Ngoài ra, với chất lượng giáo dục hàng đầu, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, bạn có cơ hội được nhận vào các công ty đa quốc gia với nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Các ngành đào tạo thế mạnh tại Pháp cũng là những ngành có nhu cầu nhân lực cao trên thế giới như:

 • Mĩ thuật, đồ họa, thời trang
 • Ẩm thực
 • Kinh tế, quản lý
 • Kiến trúc, xây dựng
 • Hàng không, hàng không vũ trụ
 • Y dược, công nghệ sinh học…

Nếu có đam mê với những ngành nghề trên, đừng chần chừ mà hãy tìm hiểu du học Pháp ngay nhé.

5. Cơ hội định cư tại Pháp

Sau khi tốt nghiệp đại học tại Pháp, hoặc ngay khi còn học năm cuối, bạn có thể tìm việc làm để tìm kiếm cơ hội định cư. Hiện nay, Pháp mở cửa chào đón sinh viên trên khắp thế giới, bất cứ ai cũng có cơ hội định cư tại Pháp. Một khi có công việc cùng một chỗ ở ổn định, bạn có thể làm hồ sơ xin định cư với thời gian từ 18 tháng hoặc được cấp  thẻ định cư dài hạn và sinh sống ổn định như công dân Pháp.

6. Nhiều học bổng giá trị

Các học bổng lớn cho việc du học Pháp thường dành cho bậc học từ Thạc sĩ trở lên. Có thể kể đến một số học bổng như:

Học bổng Eiffel

Đây là học bổng của Chính phủ Pháp dành cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc muốn du học Pháp bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Học bổng sẽ hỗ trợ bạn trong toàn bộ quãng thời gian học tập tại Pháp:

 • Thạc sĩ: 1181 euro/tháng - tối đa 24 tháng (Master) và 36 tháng (Ingénieur)
 • Tiến sĩ: 1400 euro/tháng - tối đa 10 tháng chia ra làm 3 năm

Hàng năm, Chính phủ Pháp cấp 50 suất học bổng Eiffel cho sinh viên Việt Nam. 

Học bổng Đại sứ quán Pháp

Học bổng France Excellence dành cho sinh viên dưới 40 tuổi mong muốn theo học chương trình Thạc sĩ 2 hoặc Tiến sĩ tại Pháp các lĩnh vực: khoa học cơ bản, kĩ sư, kinh tế, quản trị, luật, chính trị, y dược, khoa học bền vững, khoa học xã hội - nhân văn.

Học bổng France Excellence bao gồm:

 • Mỗi suất học bổng có giá trị 615 euro/tháng cho bậc Thạc sĩ 2 (tối đa 12 tháng) và 1060 euro/tháng cho bậc Tiến sĩ (tối đa 36 tháng).
 • Hưởng bảo hiểm xã hội, miễn phí làm visa, phí ghi danh và học phí
 • Vé máy bay khứ hồi cho bậc Tiến sĩ
 • Được Campus France hỗ trợ tìm và đặt trước nhà ở trước khi sang Pháp, hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ tiền nhà.

Học bổng của Cơ quan hợp tác Đại học khối Pháp ngữ AUF

Học bổng AUF là học bổng của Cơ quan hợp tác Đại học khối Pháp ngữ - AUF trao. Học bổng AUF dành cho 3 chương trình học: bậc Thạc sĩ, bậc Tiến sĩ, các chương trình thực tập chuyên ngành.

Học bổng AUF bao gồm:

 • Học bổng tối đa 7000 euro/10 tháng
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Hỗ trợ ổn định đời sống khi mới sang Pháp: 300 euro
 • Bảo hiểm y tế bổ sung

Để nộp hồ sơ xin học bổng AUF, bạn cần là:

 • Sinh viên một trường thành viên của khối AUF
 • Có thành tích học tập xuất sắc và đề tài nghiên cứu tốt và động lực du học Pháp thuyết phục

Ngoài ra, có rất nhiều các học bổng riêng của trường, vùng, các tổ chức…dành cho cả bậc cử nhân trở lên với giá trị và yêu cầu khác nhau.

Xem them: 10 học bổng du học Pháp không thể bỏ qua

7. Je Parle Français hỗ trợ xây dựng hồ sơ du học

Du học Pháp giờ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với sự hỗ trợ của các tổ chức tư vấn du học. Ngoài giảng dạy tiếng Pháp, luyện thi tiếng Pháp, Je Parle Français giúp bạn tìm ra định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân, chọn trường đại học tại Pháp theo mong muốn và giúp bạn xây dựng một bộ hồ sơ du học Pháp đẹp, thuyết phục. Để được nhận tư vấn về lớp học tiếng Pháp hay hỗ trợ du học Pháp, bạn có thể liên hệ:

Tổ chức Giáo dục Pháp ngữ Je Parle Français

Địa chỉ: Số 12 Tức Mặc, Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3633 0412

Email: jeparlefrancais@jpf.edu.vn

TAGS :

7 lý do tại sao chọn du học Pháp

Những năm gần đây, có con cái đi du học không còn là câu chuyện xa vời với nhiều gia đình tại Việt Nam. Bên cạnh những điểm đến “hot” là những nước đầu tư nhiều tại Việt Nam như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…du học Pháp đang là lựa chọn của ngày càng nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy lý do tại sao lại có xu hướng này?
7 lý do tại sao chọn du học Pháp

Những năm gần đây, có con cái đi du học không còn là câu chuyện xa vời với nhiều gia đình tại Việt Nam. Bên cạnh những điểm đến “hot” là những nước đầu tư nhiều tại Việt Nam như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…du học Pháp đang là lựa chọn của ngày càng nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy lý do tại sao lại có xu hướng này?

Kết thúc một chặng đừng học tập tại Việt Nam, nhiều bạn trẻ mong muốn tiếp tục học tập cao hơn nữa để mở rộng hiểu biết cũng như tìm kiếm cơ hội tốt hơn cho bản thân. Có những bạn lựa chọn tiếp tục học tại Việt Nam, nhưng ngày càng có nhiều bạn quyết tâm đi du học. So sánh với các nền giáo dục “hot” như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… du học Pháp có nhiều ưu điểm và đem lại nhiều cơ hội tốt cho sinh viên. Cùng JPF tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Không nói quá khi khẳng định: Nước Pháp là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Nhiều trường đại học tại Pháp liên tục nằm top đầu các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới như trường Thương mại Paris (HEC Paris Business School), đại học Paris-Saclay, đại học Bách khoa Paris

Mỗi năm, chính phủ Pháp chi tới 45 tỉ euro để phát triển các nghiên cứu. Tại Pháp, sinh viên sẽ được nghiên cứu trong các viện nghiên cứu nổi tiếng mang tầm cỡ quốc tế như CNRS, INRA ; INSERM và rất nhiều các viện nghiên cứu khác.

Hiện nay, Pháp đứng thứ 5 thế giới về chất lượng giáo dục và thứ 4 về số lượng giải Nobel.

Hệ thống giáo dục đại học ở Pháp được chia thành 3 cấp độ theo chuẩn của châu Âu: Cử nhân - Thạc sĩ - Tiến sĩ. Bạn được cấp bằng tương ứng sau khi kết thúc chương trình học. Ngoài ra, có nhiều chương trình khác hướng đến tính thực tế, thời gian thực hành, thực tập nhiều như các ngành kinh tế, luật, kiến trúc sư… để giúp sinh viên dễ dàng làm quen với thực tế công việc. Theo báo cáo vào năm 2016, 89% nghiên cứu sinh bậc thạc sĩ tại Pháp tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Các ngành nghề đào tạo ở Pháp cực kì đa dạng, với những ngành thế mạnh đều là những ngành nghề có nhu cầu nhân sự cao trên thế giới như Quản trị kinh doanh, Kiến trúc, Đồ họa, Y dược, Công nghệ thông tin

Với chất lượng giáo dục hàng đầu, cũng như đa dạng các ngành nghề đào tạo chất lượng cao, bằng đại học tại Pháp được công nhận trên toàn thế giới. Bạn dễ dàng đi bất cứ quốc gia nào và làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia với mức thu nhập tốt.

2. Môi trường học tập quốc tế đa văn hóa

Pháp hiện đứng thứ tư thế giới về số lượng sinh viên quốc tế theo học, với hơn 300000 sinh viên từ khắp thế giới, và là điểm đến hàng đầu của sinh viên không sử dụng tiếng Anh. Hiện tại, có khoảng 8000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Pháp.

3. Tiết kiệm chi phí du học

Học phí và chi phí sống là băn khoăn của rất nhiều du học sinh. Ngoài những hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí, du học sinh tại Pháp còn được hưởng nhiều quyền lợi không kém gì sinh viên bản địa Pháp. Có thể nói, du học Pháp là một trong những điểm đến du học rẻ nhất thế giới

Học phí đại học ở Pháp rẻ nhất thế giới

Các trường học ở Pháp chia thành 2 loại: trường công và trường tư. Mức học phí ở các trường tư dao động từ 4500 - 10000 euro. Trái với trường tư, sinh viên trường công tại Pháp được hưởng khá nhiều ưu đãi. Chính phủ Pháp tài trợ cho sinh viên quốc tế ngoài châu Âu tới 80% học phí.

Khoản chi phí còn lại sinh viên cần nộp là phí ghi danh. Từ năm học 2019-2020, học phí du học Pháp là 183-2770 euro/năm hệ Cử nhân, 254-3770 euro hệ Thạc sĩ. So với mức học phí ở nhiều nước như Thụy Sĩ, Mỹ, Nhật Bản…học phí tại Pháp thuộc hàng rẻ nhất.

Chi phí sinh hoạt thấp

Chi phí sinh hoạt tại Pháp thay đổi tùy theo thành phố bạn đang sống. Sinh hoạt phí tại thành phố lớn, đông dân như Paris sẽ cao hơn tại các thành phố khác. Tuy nhiên, do được hỗ trợ nhiều từ chính phủ như hỗ trợ tiền nhà, tiền ăn, chi phí di chuyển… nên sinh hoạt phí cho du học Pháp rất rẻ. Tiền thuê nhà thường từ 400 - 700 euro, bạn được hỗ trợ từ 30-60% chi phí thuê nhà.
Ở Pháp, giá cả thực phẩm không biến động nhiều ở mỗi thành phố. Bên cạnh đó bạn có thể tiết kiệm tới một nửa tiền ăn nếu ăn tại cantine của các trường do được hỗ trợ từ chính phủ. Nếu không muốn ăn tại trường mà vẫn tiết kiệm, bạn có thể tự nấu tại nhà.

Tại Pháp có rất nhiều siêu thị, cửa hàng bán đồ Á nếu thời gian đầu bạn chưa quen với các món ăn ở Pháp. Trung bình một tháng, một du học sinh Việt Nam tại Pháp chi khoảng 150-230 euro tiền ăn.

Ngoài ra, còn một số chi phí khác như tiền điện, nước, di chuyển, vui chơi, giải trí… sẽ tốn một khoản nho nhỏ tùy vào nhu cầu của bạn. Chính phủ Pháp hỗ trợ bạn 50% chi phí di chuyển bằng các phương tiện công cộng cũng như tiền vé khi đi xem phim, thăm bảo tàng, triển lãm…

Tổng cộng lại, chỉ cần khoảng 450-600 euro/tháng là bạn có thể sinh sống khá thoải mái tại Pháp. Ngoài ra, bạn có cơ hội làm thêm với mức lương tới 25 giờ/tuần với mức lương tới 10 euro/giờ. Mức chi phí rẻ cùng nhiều hỗ trợ như vậy cũng khiến nhiều bạn trẻ muốn tìm hiểu du học Pháp.

Tìm hiểu thêm: Chi phí du học Pháp hết bao nhiêu?

4. Cơ hội việc làm rộng mở

Là một trong những nền giáo dục tốt hàng đầu, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, du học Pháp mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên.

Theo số liệu thống kê của chính phủ Pháp, 89% nghiên cứu sinh chương trình Thạc sĩ tại Pháp kiếm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Mức lương tối thiểu tại Pháp hiện nay ở mức 1500 euro, với một số công việc đặc thù, bạn có thể kiếm tới trên 4000 euro.

Ngoài ra, với chất lượng giáo dục hàng đầu, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, bạn có cơ hội được nhận vào các công ty đa quốc gia với nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Các ngành đào tạo thế mạnh tại Pháp cũng là những ngành có nhu cầu nhân lực cao trên thế giới như:

 • Mĩ thuật, đồ họa, thời trang
 • Ẩm thực
 • Kinh tế, quản lý
 • Kiến trúc, xây dựng
 • Hàng không, hàng không vũ trụ
 • Y dược, công nghệ sinh học…

Nếu có đam mê với những ngành nghề trên, đừng chần chừ mà hãy tìm hiểu du học Pháp ngay nhé.

5. Cơ hội định cư tại Pháp

Sau khi tốt nghiệp đại học tại Pháp, hoặc ngay khi còn học năm cuối, bạn có thể tìm việc làm để tìm kiếm cơ hội định cư. Hiện nay, Pháp mở cửa chào đón sinh viên trên khắp thế giới, bất cứ ai cũng có cơ hội định cư tại Pháp. Một khi có công việc cùng một chỗ ở ổn định, bạn có thể làm hồ sơ xin định cư với thời gian từ 18 tháng hoặc được cấp  thẻ định cư dài hạn và sinh sống ổn định như công dân Pháp.

6. Nhiều học bổng giá trị

Các học bổng lớn cho việc du học Pháp thường dành cho bậc học từ Thạc sĩ trở lên. Có thể kể đến một số học bổng như:

Học bổng Eiffel

Đây là học bổng của Chính phủ Pháp dành cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc muốn du học Pháp bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Học bổng sẽ hỗ trợ bạn trong toàn bộ quãng thời gian học tập tại Pháp:

 • Thạc sĩ: 1181 euro/tháng - tối đa 24 tháng (Master) và 36 tháng (Ingénieur)
 • Tiến sĩ: 1400 euro/tháng - tối đa 10 tháng chia ra làm 3 năm

Hàng năm, Chính phủ Pháp cấp 50 suất học bổng Eiffel cho sinh viên Việt Nam. 

Học bổng Đại sứ quán Pháp

Học bổng France Excellence dành cho sinh viên dưới 40 tuổi mong muốn theo học chương trình Thạc sĩ 2 hoặc Tiến sĩ tại Pháp các lĩnh vực: khoa học cơ bản, kĩ sư, kinh tế, quản trị, luật, chính trị, y dược, khoa học bền vững, khoa học xã hội - nhân văn.

Học bổng France Excellence bao gồm:

 • Mỗi suất học bổng có giá trị 615 euro/tháng cho bậc Thạc sĩ 2 (tối đa 12 tháng) và 1060 euro/tháng cho bậc Tiến sĩ (tối đa 36 tháng).
 • Hưởng bảo hiểm xã hội, miễn phí làm visa, phí ghi danh và học phí
 • Vé máy bay khứ hồi cho bậc Tiến sĩ
 • Được Campus France hỗ trợ tìm và đặt trước nhà ở trước khi sang Pháp, hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ tiền nhà.

Học bổng của Cơ quan hợp tác Đại học khối Pháp ngữ AUF

Học bổng AUF là học bổng của Cơ quan hợp tác Đại học khối Pháp ngữ - AUF trao. Học bổng AUF dành cho 3 chương trình học: bậc Thạc sĩ, bậc Tiến sĩ, các chương trình thực tập chuyên ngành.

Học bổng AUF bao gồm:

 • Học bổng tối đa 7000 euro/10 tháng
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Hỗ trợ ổn định đời sống khi mới sang Pháp: 300 euro
 • Bảo hiểm y tế bổ sung

Để nộp hồ sơ xin học bổng AUF, bạn cần là:

 • Sinh viên một trường thành viên của khối AUF
 • Có thành tích học tập xuất sắc và đề tài nghiên cứu tốt và động lực du học Pháp thuyết phục

Ngoài ra, có rất nhiều các học bổng riêng của trường, vùng, các tổ chức…dành cho cả bậc cử nhân trở lên với giá trị và yêu cầu khác nhau.

Xem them: 10 học bổng du học Pháp không thể bỏ qua

7. Je Parle Français hỗ trợ xây dựng hồ sơ du học

Du học Pháp giờ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với sự hỗ trợ của các tổ chức tư vấn du học. Ngoài giảng dạy tiếng Pháp, luyện thi tiếng Pháp, Je Parle Français giúp bạn tìm ra định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân, chọn trường đại học tại Pháp theo mong muốn và giúp bạn xây dựng một bộ hồ sơ du học Pháp đẹp, thuyết phục. Để được nhận tư vấn về lớp học tiếng Pháp hay hỗ trợ du học Pháp, bạn có thể liên hệ:

Tổ chức Giáo dục Pháp ngữ Je Parle Français

Địa chỉ: Số 12 Tức Mặc, Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3633 0412

Email: jeparlefrancais@jpf.edu.vn

Đăng ký tư vấn khóa học
Thông tin liên hệ của bạn
Mẫu đăng ký của bạn đã được ghi nhận! Chúng tôi sẽ liên lạc trong thời gian sớm nhất
Hình như có sai sót, bạn hãy kiểm tra lại form đăng ký của mình nhé!
BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Chuyện nước Pháp
Ăn sáng kiểu Pháp: nét đặc trưng từ thế kỷ 19

Bữa sáng kiểu Pháp là nét văn hóa đặc trưng thể hiện sự sang trọng và tinh tế của người Pháp. Cùng JPF tìm hiểu bữa sáng kiểu Pháp có gì hay ho nhé!

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Cách sử dụng trạng từ tiếng Pháp

Trạng từ là một phần quan trọng trong tiếng Pháp. Việc sử dụng trạng từ đúng cách và hiệu quả sẽ giúp câu văn của bạn truyền tải đầy đủ thông tin và sinh động hơn.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Luyện thi TCF: những điểm cần lưu ý

Cần lưu ngay những kinh nghiệm và bí kíp luyện thi TCF sau để đạt được kết quả tốt nhất.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Đáp án tham khảo đề thi tiếng Pháp THPT Quốc gia

Thí sinh đã hoàn thành bài thi môn tiếng Pháp trong kỳ thi THPT Quốc gia 2024. Dưới đây là đáp án tham khảo dành cho các bạn học sinh môn tiếng Pháp

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
5 tờ báo tiếng Pháp miễn phí nâng cao kỹ năng đọc hiểu

đọc những tờ báo Pháp miễn phí giúp các bạn nâng cao kỹ năng đọc hiểu và vốn từ tiếng Pháp.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
DALF C1: tất cả thông tin cần biết

Thông tin về bằng DALF C1 từ yêu cầu, lợi ích đến cách đăng ký và chuẩn bị thi. Nắm vững kiến thức DALF C1 để tăng cơ hội nghề nghiệp, du học tại Pháp.

Đọc tiếp