Những lý do học tiếng Pháp - lợi ích học tiếng Pháp

JPF Je Parle Français

Je Parle Français

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Những lý do học tiếng Pháp - lợi ích học tiếng Pháp

Tiếng Pháp nổi tiếng với độ khó trong cả ngữ pháp và phát âm. Nhưng mỗi năm con số người học tiếng Pháp vẫn tăng, vậy lý do học tiếng Pháp là gì?

Tiếng Pháp được mệnh danh là ngôn ngữ của tình yêu, của sự lãng mạn. Tuy nhiên ngôn ngữ này không hề dễ học như bạn nghĩ. Nếu đã tìm hiểu qua bạn sẽ biết rằng tiếng Pháp có hệ thống ngữ pháp chặt chẽ, nhiều quy tắc và phát âm khá khó. 

Dù vậy lượng người đi học tiếng Pháp mỗi năm vẫn không hề giảm. Tại sao tiếng Pháp khó nhưng thiên hạ vẫn đổ xô đi học? Cùng tìm hiểu lý do học tiếng Pháp trong bài viết dưới đây.

1. Cơ hội phát triển sự nghiệp

Lý do học tiếng Pháp phát triển sự nghiệp
Tiếng Pháp là điểm cộng nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng

Tiếng Pháp là một trong 6 ngôn ngữ chính thức được sử dụng tại Liên hợp quốc. Nó được sử dụng như là ngôn ngữ chính tại 29 quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài ra tiếng Pháp cũng phổ biến tại nhiều vùng của Canada, Bỉ, Thụy Sĩ,... Điều này sẽ mang lại cơ hội phát triển sự nghiệp cho cộng đồng những người nói tiếng Pháp hay còn gọi là Francophonie.

Tại các nước ở Châu Âu cũng như Việt Nam, ngôn ngữ này cũng được giới thiệu và giảng dạy nhiều tại hệ thống trường Trung học cơ sở và Đại học. Hiện nay có rất nhiều công việc yêu cầu tiếng Pháp ở cả tại Việt Nam và nước ngoài. Những bạn muốn tìm công việc mang tính quốc tế cần nên thông thạo ít nhất hai ngoại ngữ là Anh và Pháp để có lợi thế trên thị trường việc làm. 

2. Học tiếng Pháp học cả văn hóa

Lý do học tiếng Pháp văn hóa Pháp
Đất nước với nền văn minh, văn hóa phong phú

Được mệnh danh là cái nôi của văn hóa Châu Âu, Pháp từ lâu đã phát triển một nền văn hóa, nghệ thuật giàu có. Học tiếng Pháp không chỉ mang lại cho bạn kiến thức về ngoại ngữ, nó còn giúp bạn tiếp cận gần hơn tới ẩm thực, thời trang, hội họa, kiến trúc,... Pháp và những nước nói tiếng Pháp.

3. Phát triển khả năng tư duy

Lý do học tiếng Pháp phát triển tư duy
Học tiếng Pháp giúp tăng khả năng tư duy


Học ngoại ngữ nào cũng vậy, nó sẽ giúp phát triển khả năng tư duy logic, kỹ năng giải quyết vấn đề và trí nhớ của người học. Tiếng Pháp có hệ thống quy định bài bản và nhiều trường hợp đặc biệt phải nhớ, vậy nên học ngôn ngữ này sẽ giúp bạn đạt được nhiều kỹ năng quan trọng. Tuy có khó khăn lúc ban đầu, nhưng một khi bạn đã tìm thấy niềm đam mê trong tiếng Pháp thì không gì là không thể.

4. Cơ hội tiếp cận với giáo dục tân tiến

Lý do học tiếng Pháp 
Pháp nổi tiếng với nền giáo dục tân tiến

Pháp tiếp tục là quốc gia đi đầu và đổi mới về khoa học, công nghệ, kỹ thuật,... Một trong những lý do học tiếng Pháp lớn nhất của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam chính là để có cơ hội du học Pháp. Giáo dục Pháp được đánh giá cao và cũng là khởi nguồn cho nhiều nhóm ngành tại Việt Nam. 

Khác với hầu hết các quốc gia Châu Âu, Pháp dành riêng 20% ngân sách quốc gia mỗi năm cho giáo dục. Những nỗ lực này khiến số lượng sinh viên du học Pháp tăng đều mỗi năm. Tính riêng học phí tại Pháp có thể nói là một con số không đáng kể. Vậy nên có rất nhiều sinh viên lựa chọn du học tại đây.

5. Dễ dàng du lịch Pháp

Lý do học tiếng Pháp để du lịch
Pháp là điểm đến du lịch nổi tiếng

Thu hút hơn 87 triệu du khách mỗi năm, Pháp là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu thế giới. Chỉ cần biết nói một chút tiếng Pháp cũng sẽ khiến trải nghiệm của bạn ở đây thú vị hơn nhiều. Tiếng Pháp còn mang đến cho bạn khả năng hiểu biết sâu sắc về văn hóa và lối sống của người Pháp. Ngoài ra còn nhiều nước trong Châu Âu và thế giới cũng sử dụng tiếng Pháp nữa mà bạn có thể ghé thăm.

Có rất nhiều lý do học tiếng Pháp hấp dẫn nhưng điều quan trọng nhất vẫn là nỗi băn khoăn học tiếng Pháp có khó không? Để giải đáp câu hỏi này, bạn có thể tham khảo mục tự học tiếng Pháp của JPF để biết thêm chi tiết nhé!

BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Cấu trúc câu phủ định trong tiếng Pháp

Cấu trúc câu phủ định trong tiếng Pháp (La négation) là một trong số những kiến thức ngữ pháp tiếng Pháp cơ bản. Vì vậy để có thể nâng cao khả năng tiếng Pháp, hãy cùng JPF nắm thật chắc cấu trúc câu phủ định tiếng Pháp‍

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
DU HỌC PHÁP CHƯƠNG TRÌNH BUT

Du học Pháp theo chương trình BUT là một lựa chọn không nên bỏ lỡ đối với các bạn sinh viên. Vậy BUT có gì khác biệt so với các chương trình khác? Hãy cùng Je Parle Français tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Chuyện nước Pháp
Từ mượn tiếng Pháp và sự giao thoa văn hóa Pháp - Việt

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, từ mượn tiếng Pháp không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc rút ngắn khoảng cách ngôn ngữ mà còn thúc đẩy tiếp xúc, giao lưu văn hoá giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Chi tiết lộ trình học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tìm một lộ trình học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu phù hợp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các bước cơ bản và lộ trình học tập tiếng Pháp cho người mới. Học tiếng Pháp không khó nếu bạn có phương pháp và kiên trì luyện tập!

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
5 mẹo nâng cao khả năng tư duy bằng tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Việc học Tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu là một quá trình dài và cần nhiều nỗ lực. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng đúng phương pháp, bạn có thể cải thiện khả năng tư duy bằng tiếng Pháp một cách nhanh chóng.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Phân biệt passé composé và passé simple trong tiếng Pháp

Phân biệt quá khứ kép (Passé composé) và quá khứ đơn (Passé simple) là một trong số những kiến thức ngữ pháp tiếng Pháp cơ bản mà bạn cần nắm chắc. Vậy làm cách nào để phân biệt được Passé composé và Passé simple? Hãy cùng JPF phân biệt 2 thì động từ này nhé.

Đọc tiếp