TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI PHÁP 2024

JPF Je Parle Français

Ngọc Thanh

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Du học Pháp
TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI PHÁP 2024

Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) – một trong những bảng xếp hạng uy tín nhất thế giới – đã vinh danh 5 trường đại học hàng đầu Pháp, khẳng định vị thế dẫn đầu của họ trong khu vực và trên toàn cầu.

1. Đại học Nghiên cứu PSL Paris - L'université Paris Sciences & Lettres

Paris Sciences et Lettres là một trường đại học nghiên cứu công lập được thành lập vào năm 2010. Trường có trụ sở chính tại Paris, Pháp, và là thành viên của mạng lưới Paris Sciences et Lettres (PSL), một nhóm các trường đại học và cơ sở nghiên cứu hàng đầu.

Đại học Nghiên cứu PSL Paris hàng đầu nước Pháp

Đại học PSL được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, với thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế như Times Higher Education World University Rankings và Academic Ranking of World Universities. Trường thu hút sinh viên và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới.

Đại học PSL cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực:

 • Khoa học: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học Trái đất, Khoa học Máy tính,...
 • Khoa học xã hội và nhân văn: Ngôn ngữ học, Văn học, Lịch sử, Triết học, Tâm lý học, Kinh tế học, Xã hội học,...
 • Nghệ thuật: Âm nhạc, Nghệ thuật thị giác, Sân khấu, Điện ảnh,...

2. Đại học Paris-Saclay - Université Paris-Saclay 

Tọa lạc tại Paris, Đại học Paris-Saclay (UPSaclay) là một trường đại học nghiên cứu công lập nổi tiếng với danh tiếng về khoa học và công nghệ. Được thành lập vào năm 2019 sau khi sáp nhập bốn trường kỹ thuật hàng đầu cùng với các viện nghiên cứu và cơ sở khoa học, UPSaclay nhanh chóng khẳng định vị thế là một đơn vị giáo dục uy tín, sánh ngang với các trường đại học công nghệ hàng đầu thế giới như MIT và Tsinghua.

Đại học Paris-Saclay thuộc top trường công lập danh giá tại Pháp

UPSaclay được đánh giá cao về chất lượng giáo dục và nghiên cứu khoa học. Trường xếp hạng thứ 14 trên thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới Shanghai 2023. UPSaclay cũng là thành viên của mạng lưới Paris Sciences et Lettres (PSL), một nhóm các trường đại học và cơ sở nghiên cứu hàng đầu.

Trường đại học cung cấp loạt các chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Các chương trình này thuộc lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, khoa học đời sống và sức khỏe, khoa học xã hội và nhân văn.

Nghiên cứu là một phần quan trọng trong hoạt động của trường đại học. Trường đại học thực hiện nghiên cứu này tại 275 phòng thí nghiệm được chia sẻ với nhiều viện và công ty khác nhau. Chúng bao gồm Ủy ban Năng lượng nguyên tử và Năng lượng thay thế Pháp và Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp.

Đọc thêm: Hành trình khám phá Đại học Paris-Saclay 

3. Viện Bách khoa Paris - Institut Polytechnique de Paris   

Tọa lạc tại Palaiseau, ngoại ô phía nam Paris, Viện Bách khoa Paris (Institut polytechnique de Paris - IP Paris) là trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Pháp, được thành lập vào năm 2010 sau sự sáp nhập của 5 trường đại học danh tiếng: École Polytechnique, ENSTA Paris, ENSAE Paris, Télécom Paris và Télécom SudParis.

IP Paris sở hữu vị trí chiến lược trong khuôn viên Đại học Paris-Saclay, nơi tập trung nhiều trường đại học và cơ sở nghiên cứu hàng đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập, nghiên cứu và giao lưu trong môi trường quốc tế năng động.

Viện Bách khoa Paris lọt top 3 các trường đại học hàng đầu Pháp

Được thành lập vào tháng 5 năm 2019, Institut Polytechnique de Paris tận dụng 200 năm chuyên môn về khoa học và công nghệ của 5 trường sáng lập. Viện chào đón 8.500 sinh viên mỗi năm - 35% là sinh viên quốc tế - trong khuôn viên trường nằm gần Paris, tại một trong 8 cụm đổi mới hàng đầu thế giới.

Viện Bách khoa Paris cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng trong lĩnh vực công nghệ và khoa học. Các trường thành viên của Viện Bách khoa Paris đều nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu. Dưới đây là một số ngành đào tạo chính tại Viện Bách khoa Paris:

 • École polytechnique: Đào tạo kỹ sư và nghiên cứu trong các lĩnh vực như toán học, vật lý, hóa học, kỹ thuật và kinh tế.
 • ENSTA Paris: Chuyên về kỹ thuật và khoa học ứng dụng trong các lĩnh vực như kỹ thuật hạt nhân, kỹ thuật hàng không và vũ trụ, kỹ thuật điện và điện tử.
 • ENSAE Paris: Đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và thống kê.
 • Télécom Paris: Tập trung vào các ngành liên quan đến viễn thông, mạng máy tính, trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu.
 • Télécom SudParis: Chuyên về viễn thông, mạng máy tính và an ninh thông tin.

Với đội ngũ giảng viên uy tín, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập năng động, IP Paris là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê khoa học kỹ thuật và mong muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu hoặc kỹ sư.

4. Đại học Sorbonne - Sorbonne Université  

Đại học Sorbonne là trường đại học công lập ở Paris, Pháp, được thành lập chính thức vào năm 2018 sau sự sáp nhập của Đại học Paris-Sorbonne và Đại học Pierre-et-Marie-Curie. Tuy nhiên, tổ chức này có thể theo dõi lịch sử của nó từ thế kỷ 13 và Đại học Paris, nơi có Collège de Sorbonne được thành lập năm 1257 bởi Robert de Sorbon.

Đại học Sorbonne tự hào là một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng nhất thế giới, thu hút hơn 55.000 sinh viên từ khắp các quốc gia trên thế giới. Hơn 18% trong số đó đến từ các quốc gia ngoài Pháp, góp phần tạo nên môi trường học tập đa văn hóa, năng động và đầy sức sống.

Đại học Sorbonne chiếm vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng các trường tại Pháp

Trường cung cấp đa dạng các chương trình học ở tất cả các lĩnh vực, bao gồm nghệ thuật, khoa học, nhân văn, luật, kinh doanh và y học. Với bề dày lịch sử và truyền thống giảng dạy lâu đời, Đại học Sorbonne luôn cam kết mang đến cho sinh viên nền giáo dục chất lượng cao, giúp họ phát triển toàn diện và gặt hái thành công trong tương lai.

Trường đại học Sorbonne đã đào tạo và bồi dưỡng nên nhiều nhà khoa học, nhà văn, nhà triết học và chính trị gia nổi tiếng thế giới như Isaac Newton, Voltaire, Victor Hugo và Charles de Gaulle. Danh tiếng lẫy lừng của Sorbonne University không chỉ đến từ chất lượng giáo dục mà còn từ những đóng góp to lớn của các thế hệ cựu sinh viên tài ba.

Đại học Sorbonne lần đầu tiên được THE xếp hạng trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới 2019. Trước năm đó, Đại học Paris-Sorbonne 4 và Pierre và Marie Curie, hiện là một phần của Đại học Sorbonne, được xếp hạng riêng.

Đọc thêm: Đại học Sorbonne, một trong những trường danh giá nhất nước Pháp 

5. Đại học Paris Cité - Université Paris Cité 

Tọa lạc tại trung tâm Paris hoa lệ, Đại học Paris Cité tự hào là một trong những trường đại học đa ngành hàng đầu của Pháp. Với sứ mệnh dẫn đầu và phát triển vững mạnh để đáp ứng những thách thức xã hội trong tương lai, Paris Cité đã khẳng định vị thế của mình trong nền giáo dục thế giới.

Thành lập vào năm 2019 sau khi sáp nhập ba trường đại học danh tiếng: Paris Diderot, Paris Descartes và Institut de physique du globe de Paris, Paris Cité sở hữu bề dày lịch sử hơn 800 năm, bắt nguồn từ Đại học Sorbonne - một trong những trường đại học đầu tiên ở châu Âu.

Đại học Paris Cité không ngừng khẳng định vị thế quốc tế của mình

Trường đại học Paris Cité mang đến môi trường học tập quốc tế năng động, nơi sinh viên từ khắp nơi trên thế giới hòa quyện cùng niềm đam mê học hỏi và khám phá tri thức. Paris Cité cung cấp đa dạng các chương trình học ở tất cả các lĩnh vực, từ khoa học, kỹ thuật, y học cho đến nghệ thuật, nhân văn và khoa học xã hội. Hợp tác chặt chẽ với các trường đại học hàng đầu thế giới và là thành viên tích cực của các mạng lưới đại học toàn cầu như EUA và IAU, Paris Cité không ngừng mở rộng tầm ảnh hưởng và khẳng định vị thế quốc tế của mình.

Với chất lượng giáo dục xuất sắc và uy tín cao, Paris Cité tự hào được xếp hạng thứ 5 trong số các trường đại học hàng đầu của Pháp và thứ 140 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2023.

Dưới đây là bảng tổng hợp 20 trường đại học hàng đầu tại Pháp cũng như vị trí của chúng trên bảng xếp hạng đại học thế giới Times Higher Education năm 2024:

TOP 20 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI PHÁP 2024
Trường Đại học Xếp hạng tại Pháp Xếp hạng toàn cầu 2024 (THE) Xếp hạng toàn cầu 2023 (THE) Thành phố
L'université Paris Sciences et Lettres – PSL Research University Paris 1 40 47 Paris
Université Paris-Saclay 2 58 93 Paris
Institut Polytechnique de Paris 3 71 =95 Paris
Sorbonne University 4 75 90 Paris
Université Paris Cité 5 =152 =114 Paris
École Normale Supérieure de Lyon 6 251–300 301–350 Lyon
Université Grenoble Alpes =7 301–350 401–500 Grenoble
Montpellier University =7 301–350 301–350 Montpellier
Aix-Marseille University =9 351–400 301–350 Marseille
University of Bordeaux =9 351–400 301–350 Bordeaux
Centrale Nantes =11 401–500 501–600 Nantes
Claude Bernard University Lyon 1 =11 401–500 401–500 Lyon
École des Ponts ParisTech =11 401–500 251–300 Paris
Federal University of Toulouse Midi-Pyrénées =11 401–500 501–600 Toulouse
IMT Atlantique =11 401–500 351–400 Nantes
Institut Agro =11 401–500 401–500 Nice
University of Côte d’Azur =17 501–600 501–600 Brest
ENSTA Bretagne =17 501–600 601–800 Lille
Nantes Université =17 501–600 601–800 Nancy
Sciences Po =17 501–600 501–600 Lyon

Hệ thống giáo dục Pháp với bề dày lịch sử và chất lượng được kiểm chứng bởi bảng xếp hạng uy tín THE chính là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê học tập và mong muốn chinh phục đỉnh cao tri thức. Đừng quên theo dõi JPF để cập nhật những thông tin mới nhất về kiến thức và du học Pháp nhé!

TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI PHÁP 2024

Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) – một trong những bảng xếp hạng uy tín nhất thế giới – đã vinh danh 5 trường đại học hàng đầu Pháp, khẳng định vị thế dẫn đầu của họ trong khu vực và trên toàn cầu.
TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI PHÁP 2024

Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) – một trong những bảng xếp hạng uy tín nhất thế giới – đã vinh danh 5 trường đại học hàng đầu Pháp, khẳng định vị thế dẫn đầu của họ trong khu vực và trên toàn cầu.

1. Đại học Nghiên cứu PSL Paris - L'université Paris Sciences & Lettres

Paris Sciences et Lettres là một trường đại học nghiên cứu công lập được thành lập vào năm 2010. Trường có trụ sở chính tại Paris, Pháp, và là thành viên của mạng lưới Paris Sciences et Lettres (PSL), một nhóm các trường đại học và cơ sở nghiên cứu hàng đầu.

Đại học Nghiên cứu PSL Paris hàng đầu nước Pháp

Đại học PSL được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, với thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế như Times Higher Education World University Rankings và Academic Ranking of World Universities. Trường thu hút sinh viên và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới.

Đại học PSL cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực:

 • Khoa học: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học Trái đất, Khoa học Máy tính,...
 • Khoa học xã hội và nhân văn: Ngôn ngữ học, Văn học, Lịch sử, Triết học, Tâm lý học, Kinh tế học, Xã hội học,...
 • Nghệ thuật: Âm nhạc, Nghệ thuật thị giác, Sân khấu, Điện ảnh,...

2. Đại học Paris-Saclay - Université Paris-Saclay 

Tọa lạc tại Paris, Đại học Paris-Saclay (UPSaclay) là một trường đại học nghiên cứu công lập nổi tiếng với danh tiếng về khoa học và công nghệ. Được thành lập vào năm 2019 sau khi sáp nhập bốn trường kỹ thuật hàng đầu cùng với các viện nghiên cứu và cơ sở khoa học, UPSaclay nhanh chóng khẳng định vị thế là một đơn vị giáo dục uy tín, sánh ngang với các trường đại học công nghệ hàng đầu thế giới như MIT và Tsinghua.

Đại học Paris-Saclay thuộc top trường công lập danh giá tại Pháp

UPSaclay được đánh giá cao về chất lượng giáo dục và nghiên cứu khoa học. Trường xếp hạng thứ 14 trên thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới Shanghai 2023. UPSaclay cũng là thành viên của mạng lưới Paris Sciences et Lettres (PSL), một nhóm các trường đại học và cơ sở nghiên cứu hàng đầu.

Trường đại học cung cấp loạt các chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Các chương trình này thuộc lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, khoa học đời sống và sức khỏe, khoa học xã hội và nhân văn.

Nghiên cứu là một phần quan trọng trong hoạt động của trường đại học. Trường đại học thực hiện nghiên cứu này tại 275 phòng thí nghiệm được chia sẻ với nhiều viện và công ty khác nhau. Chúng bao gồm Ủy ban Năng lượng nguyên tử và Năng lượng thay thế Pháp và Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp.

Đọc thêm: Hành trình khám phá Đại học Paris-Saclay 

3. Viện Bách khoa Paris - Institut Polytechnique de Paris   

Tọa lạc tại Palaiseau, ngoại ô phía nam Paris, Viện Bách khoa Paris (Institut polytechnique de Paris - IP Paris) là trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Pháp, được thành lập vào năm 2010 sau sự sáp nhập của 5 trường đại học danh tiếng: École Polytechnique, ENSTA Paris, ENSAE Paris, Télécom Paris và Télécom SudParis.

IP Paris sở hữu vị trí chiến lược trong khuôn viên Đại học Paris-Saclay, nơi tập trung nhiều trường đại học và cơ sở nghiên cứu hàng đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập, nghiên cứu và giao lưu trong môi trường quốc tế năng động.

Viện Bách khoa Paris lọt top 3 các trường đại học hàng đầu Pháp

Được thành lập vào tháng 5 năm 2019, Institut Polytechnique de Paris tận dụng 200 năm chuyên môn về khoa học và công nghệ của 5 trường sáng lập. Viện chào đón 8.500 sinh viên mỗi năm - 35% là sinh viên quốc tế - trong khuôn viên trường nằm gần Paris, tại một trong 8 cụm đổi mới hàng đầu thế giới.

Viện Bách khoa Paris cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng trong lĩnh vực công nghệ và khoa học. Các trường thành viên của Viện Bách khoa Paris đều nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu. Dưới đây là một số ngành đào tạo chính tại Viện Bách khoa Paris:

 • École polytechnique: Đào tạo kỹ sư và nghiên cứu trong các lĩnh vực như toán học, vật lý, hóa học, kỹ thuật và kinh tế.
 • ENSTA Paris: Chuyên về kỹ thuật và khoa học ứng dụng trong các lĩnh vực như kỹ thuật hạt nhân, kỹ thuật hàng không và vũ trụ, kỹ thuật điện và điện tử.
 • ENSAE Paris: Đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và thống kê.
 • Télécom Paris: Tập trung vào các ngành liên quan đến viễn thông, mạng máy tính, trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu.
 • Télécom SudParis: Chuyên về viễn thông, mạng máy tính và an ninh thông tin.

Với đội ngũ giảng viên uy tín, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập năng động, IP Paris là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê khoa học kỹ thuật và mong muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu hoặc kỹ sư.

4. Đại học Sorbonne - Sorbonne Université  

Đại học Sorbonne là trường đại học công lập ở Paris, Pháp, được thành lập chính thức vào năm 2018 sau sự sáp nhập của Đại học Paris-Sorbonne và Đại học Pierre-et-Marie-Curie. Tuy nhiên, tổ chức này có thể theo dõi lịch sử của nó từ thế kỷ 13 và Đại học Paris, nơi có Collège de Sorbonne được thành lập năm 1257 bởi Robert de Sorbon.

Đại học Sorbonne tự hào là một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng nhất thế giới, thu hút hơn 55.000 sinh viên từ khắp các quốc gia trên thế giới. Hơn 18% trong số đó đến từ các quốc gia ngoài Pháp, góp phần tạo nên môi trường học tập đa văn hóa, năng động và đầy sức sống.

Đại học Sorbonne chiếm vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng các trường tại Pháp

Trường cung cấp đa dạng các chương trình học ở tất cả các lĩnh vực, bao gồm nghệ thuật, khoa học, nhân văn, luật, kinh doanh và y học. Với bề dày lịch sử và truyền thống giảng dạy lâu đời, Đại học Sorbonne luôn cam kết mang đến cho sinh viên nền giáo dục chất lượng cao, giúp họ phát triển toàn diện và gặt hái thành công trong tương lai.

Trường đại học Sorbonne đã đào tạo và bồi dưỡng nên nhiều nhà khoa học, nhà văn, nhà triết học và chính trị gia nổi tiếng thế giới như Isaac Newton, Voltaire, Victor Hugo và Charles de Gaulle. Danh tiếng lẫy lừng của Sorbonne University không chỉ đến từ chất lượng giáo dục mà còn từ những đóng góp to lớn của các thế hệ cựu sinh viên tài ba.

Đại học Sorbonne lần đầu tiên được THE xếp hạng trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới 2019. Trước năm đó, Đại học Paris-Sorbonne 4 và Pierre và Marie Curie, hiện là một phần của Đại học Sorbonne, được xếp hạng riêng.

Đọc thêm: Đại học Sorbonne, một trong những trường danh giá nhất nước Pháp 

5. Đại học Paris Cité - Université Paris Cité 

Tọa lạc tại trung tâm Paris hoa lệ, Đại học Paris Cité tự hào là một trong những trường đại học đa ngành hàng đầu của Pháp. Với sứ mệnh dẫn đầu và phát triển vững mạnh để đáp ứng những thách thức xã hội trong tương lai, Paris Cité đã khẳng định vị thế của mình trong nền giáo dục thế giới.

Thành lập vào năm 2019 sau khi sáp nhập ba trường đại học danh tiếng: Paris Diderot, Paris Descartes và Institut de physique du globe de Paris, Paris Cité sở hữu bề dày lịch sử hơn 800 năm, bắt nguồn từ Đại học Sorbonne - một trong những trường đại học đầu tiên ở châu Âu.

Đại học Paris Cité không ngừng khẳng định vị thế quốc tế của mình

Trường đại học Paris Cité mang đến môi trường học tập quốc tế năng động, nơi sinh viên từ khắp nơi trên thế giới hòa quyện cùng niềm đam mê học hỏi và khám phá tri thức. Paris Cité cung cấp đa dạng các chương trình học ở tất cả các lĩnh vực, từ khoa học, kỹ thuật, y học cho đến nghệ thuật, nhân văn và khoa học xã hội. Hợp tác chặt chẽ với các trường đại học hàng đầu thế giới và là thành viên tích cực của các mạng lưới đại học toàn cầu như EUA và IAU, Paris Cité không ngừng mở rộng tầm ảnh hưởng và khẳng định vị thế quốc tế của mình.

Với chất lượng giáo dục xuất sắc và uy tín cao, Paris Cité tự hào được xếp hạng thứ 5 trong số các trường đại học hàng đầu của Pháp và thứ 140 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2023.

Dưới đây là bảng tổng hợp 20 trường đại học hàng đầu tại Pháp cũng như vị trí của chúng trên bảng xếp hạng đại học thế giới Times Higher Education năm 2024:

TOP 20 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI PHÁP 2024
Trường Đại học Xếp hạng tại Pháp Xếp hạng toàn cầu 2024 (THE) Xếp hạng toàn cầu 2023 (THE) Thành phố
L'université Paris Sciences et Lettres – PSL Research University Paris 1 40 47 Paris
Université Paris-Saclay 2 58 93 Paris
Institut Polytechnique de Paris 3 71 =95 Paris
Sorbonne University 4 75 90 Paris
Université Paris Cité 5 =152 =114 Paris
École Normale Supérieure de Lyon 6 251–300 301–350 Lyon
Université Grenoble Alpes =7 301–350 401–500 Grenoble
Montpellier University =7 301–350 301–350 Montpellier
Aix-Marseille University =9 351–400 301–350 Marseille
University of Bordeaux =9 351–400 301–350 Bordeaux
Centrale Nantes =11 401–500 501–600 Nantes
Claude Bernard University Lyon 1 =11 401–500 401–500 Lyon
École des Ponts ParisTech =11 401–500 251–300 Paris
Federal University of Toulouse Midi-Pyrénées =11 401–500 501–600 Toulouse
IMT Atlantique =11 401–500 351–400 Nantes
Institut Agro =11 401–500 401–500 Nice
University of Côte d’Azur =17 501–600 501–600 Brest
ENSTA Bretagne =17 501–600 601–800 Lille
Nantes Université =17 501–600 601–800 Nancy
Sciences Po =17 501–600 501–600 Lyon

Hệ thống giáo dục Pháp với bề dày lịch sử và chất lượng được kiểm chứng bởi bảng xếp hạng uy tín THE chính là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê học tập và mong muốn chinh phục đỉnh cao tri thức. Đừng quên theo dõi JPF để cập nhật những thông tin mới nhất về kiến thức và du học Pháp nhé!

Đăng ký tư vấn khóa học
Thông tin liên hệ của bạn
Mẫu đăng ký của bạn đã được ghi nhận! Chúng tôi sẽ liên lạc trong thời gian sớm nhất
Hình như có sai sót, bạn hãy kiểm tra lại form đăng ký của mình nhé!
BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
5 tờ báo tiếng Pháp miễn phí nâng cao kỹ năng đọc hiểu

đọc những tờ báo Pháp miễn phí giúp các bạn nâng cao kỹ năng đọc hiểu và vốn từ tiếng Pháp.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
DALF C1: tất cả thông tin cần biết

Thông tin về chứng chỉ DALF C1 từ yêu cầu, lợi ích đến cách đăng ký và chuẩn bị thi. Nắm vững kiến thức DALF C1 để tăng cơ hội nghề nghiệp, du học tại Pháp.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Chứng chỉ TCF và những điều cần biết

TCF (Test de connaissance du français) là bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp cho người học. Vì vậy TCF là chứng chỉ quan trọng với người học tiếng Pháp

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Tổng hợp các thì động từ Tiếng Pháp cách sử dụng‍

các thì động từ trong tiếng Pháp có những cách sử dụng khác nhau. Mỗi thì động từ tiếng Pháp biểu đạt cho một mục đích và thời điểm khác nhau.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Từ nối tiếng Pháp được sử dụng nhiều nhất

Từ nối tiếng Pháp là kiến thức ngữ pháp quan trọng. Biết cách sử dụng từ nối tiếng Pháp hợp lý sẽ giúp bạn nâng cấp bài thi của mình

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Trang web thuê nhà tại Pháp cho du học sinh phần 2

Du học sinh Pháp cần tìm thuê nhà để hoàn thiện hồ sơ du học. Dưới đây là kênh thông tin tìm nhà trọ, thuê nhà tại Pháp cho du học sinh.

Đọc tiếp