Top 7 từ điển giúp học tiếng Pháp hiệu quả

JPF Je Parle Français

Je Parle Français

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Top 7 từ điển giúp học tiếng Pháp hiệu quả

Bạn muốn tìm một ứng dụng từ điển hỗ trợ việc học tiếng Pháp? Hãy cùng JPF tìm hiểu về những từ điển Tiếng Pháp giúp bạn dễ dàng tra cứu từ vựng

Quá trình học tiếng Pháp đòi hỏi bạn cần phải nhớ và hiểu một lượng từ vựng lớn để có thể áp dụng vào các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt đối với những người bắt đầu học tiếng Pháp, từ điển là một trong số những công cụ tra cứu hữu hiệu nhất. Vì vậy hãy cùng JPF tìm hiểu các từ điển giúp bạn học Tiếng Pháp tốt hơn.‍

1. Từ điển tiếng Pháp Glosbe - Glosbe Dictionnary

Từ điển Glosbe
Từ điển Glosbe

Glosbe là một dự án từ điển đa ngôn ngữ, trong đó có hỗ trợ tra cứu từ vựng Pháp - Việt. Ngoài việc hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, Glosbe còn giúp bạn hiểu rõ về từ vựng bạn đang tra bằng nhiều hình thức khác nhau: định nghĩa tiếng Pháp, giải nghĩa theo ngôn ngữ đích, giải thích bằng hình ảnh, câu ví dụ.

Không chỉ giúp bạn hiểu nghĩa của một từ cụ thể, từ điển Glosbe cho bạn một danh sách các từ có liên quan hoặc cùng gốc với từ bạn đang tra, giúp nhanh chóng mở rộng vốn từ vựng của bạn.

Tải từ điển tiếng Pháp Glosbe trên App Store | CH Play

2. Từ điển tiếng Pháp Collins - Collins Dictionary

Từ điển Collins
Từ điển Collins

Đây là từ điển theo dạng từ điển song ngữ Pháp - Anh. Bạn có thể dễ dàng thấy từ điển Collins liệt kê khá đầy đủ nghĩa của từ theo từng bối cảnh. Mỗi nghĩa đi kèm những cấu trúc liên quan. Bên cạnh đó, từ điển cũng cung cấp phiên âm và mẫu phát âm của từ. Đây là một trong những từ điển yêu thích của người mới học tiếng Pháp vì giao diện dễ sử dụng và tra cứu tương đối đầy đủ nghĩa và các cấu trúc tiếng Pháp.

Sử dụng từ điển Collins Dictionary miễn phí bằng bản web.

3. Từ điển tiếng Pháp Larousse - Dictionnaire Bilingue Larousse

Từ điển Larousse
Từ điển Larousse

Nếu là một người đã quen với tiếng Pháp hẳn đã quen với Larousse. Đây là một trong những từ điển tiếng Pháp được tin tưởng nhất. Với 135000 định nghĩa từ, 90000 bài báo và 92000 từ đồng nghĩa, Larousse cung cấp những định nghĩa từ chính xác nhất.

Bởi rất nhiều từ tiếng Pháp là từ đã nghĩa, Larousse cung cấp luôn cho bạn những từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa với nét nghĩa đó - một cách học hiệu quả để tăng từ vựng mà không bị máy móc. Ngoài ra, bạn có thể tra cứu những cấu trúc liên quan đến từ đó cũng như những từ loại khác cùng gốc.

Hiện tại bạn cần trả phí để mua bản mobile của từ điển Larousse. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể sử dụng bản web hoặc tham khảo các từ điển khác trong danh sách này.

Tải từ điển Larousse trên App Store | CH Play

Sử dụng từ điển Larousse miễn phí với bản web.

4. Từ điển tiếng Pháp của Farlex - Dictionnaire français.

Từ điển Dictionnaire français
Từ điển Dictionnaire français

Từ điển giúp bạn tra cứu dễ dàng từ vựng tiếng Pháp một cách dễ dàng. Với một giao diện dễ sử dụng, kho từ vựng rộng, ứng dụng mang đến cho bạn một kho từ vựng rộng lớn với 105000 định nghĩa, trong đó 88000 từ có thể tra cứu ngay cả khi offline. Ngoài ra, bạn có thể xem cách chia của một động từ tiếng Pháp bất kì, nghe cách phát âm, hoặc lưu các từ vào danh sách yêu thích để tiện học.

Tải từ điển Dictionnaire français. trên App Store | CH Play

5. Từ điển tiếng Pháp Cambridge - Cambridge Dictionary

Từ điển Cambridge
Từ điển Cambridge

Cambridge thì quá nổi tiếng với những người học tiếng Anh rồi. Nhưng bạn có biết Cambridge cũng có từ điển tiếng Pháp? Nếu bạn muốn tìm một từ điển Pháp - Anh với cách giải thích dễ hiểu, thì JPF khuyên bạn sử dụng từ điển này nhé. Nghĩa của các từ được sắp xếp rõ ràng theo từ loại giúp bạn tra cứu dễ dàng hơn. Ngoài tra nghĩa từ, bạn có thể tìm thấy cách giải thích cũng bằng tiếng Anh của các cụm từ tiếng Pháp liên quan tới từ bạn đang tra cứu.

Truy cập từ điển tiếng Pháp của Cambridge Dictionary bằng bản web.


6. Từ điển Pháp Việt, Việt Pháp, Pháp Anh, Anh Pháp - French Vietnamese English Dictionary

Từ điển Vietnamese English Dictionary
Từ điển Vietnamese English Dictionary

Đây là app từ điển 3 ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp hàng đầu trên App Store, với kho từ vựng lên đến 500.000 từ. Giao diện app thiết kế dễ sử dụng, và có thể sử dụng hoàn toàn offline, không cần kết nối internet. Có 4 loại từ điển được tích hợp trong app này: từ điển Pháp Việt, từ điển Việt Pháp, từ điển Pháp Anh, từ điển Anh Pháp.

Tải từ điển ngay trên App Store

7. Từ điển tiếng Pháp Linternaute - Dictionnaire Linternaute

Từ điển Linternaute - Dictionnaire Linternaute
Từ điển Linternaute - Dictionnaire Linternaute

Từ điển Linternaute cung cấp cho bạn một kho từ vựng rộng bao gồm 95000 từ và cấu trúc tiếng Pháp với cách giải thích dễ hiểu và tra cứu dễ dàng. Ngoài định nghĩa từ, bạn có thể dễ dàng tra cứu nghĩa và nguồn gốc của các cấu trúc, thành ngữ tiếng Pháp, cách chia động từ, các câu danh ngôn, thậm chí cả tìm hiểu lịch sử, văn hóa nước Pháp từ những nghiên cứu chuyên sâu.

Tải từ điển Dictionnaire Linternaute trên App Store | CH Play


Trên đây là những từ điển tiếng Pháp tốt nhất, hỗ trợ hiệu quả cho việc học tiếng Pháp. Ngoài ra, để việc học tiếng Pháp trở nên nhẹ nhàng và đảm bảo hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm về các lớp học tiếng Pháp tại JPF nhé.


BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Top 5 Website thuê nhà tại Pháp cho du học sinh

Ngày nay, du học sinh có thể tìm kiếm thuê nhà tại Pháp qua nhiều phương tiện khác nhau. Thế nhưng, sử dụng các website để tìm chỗ ở cũng khá tiện lợi và nhanh chóng. Do đó, JPF sẽ đưa ra một vài trang web thuê nhà tại Pháp phổ biến ở bài viết này.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Du học trường đại học Canada bằng tiếng Pháp

Lựa chọn du học bằng tiếng Pháp tại Canada, bạn sẽ được hòa mình vào môi trường học tập đa văn hóa, rèn luyện khả năng ngôn ngữ và mở ra cánh cửa đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Hãy cùng khám phá danh sách du học các trường đại học danh tiếng tại Canada đào tạo bằng tiếng Pháp trong bài viết này.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Tất tần tật thông tin du học Canada bằng tiếng Pháp 2024

Việc du học Canada bằng tiếng Pháp đang ngày càng phổ biến và được nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Vậy lợi ích khi du học bằng tiếng Pháp tại Canada là gì? Có nên học tiếng Pháp khi du học tại đất nước này? Hãy cùng JPF tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
8 thì động từ tiếng Pháp và cách chia

Hệ thống các thì trong tiếng Pháp là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa ngôn ngữ đầy mê hoặc này. Nắm vững các thì trong ngữ pháp tiếng Pháp giúp bạn giao tiếp chính xác, biểu đạt ý tưởng rõ ràng và phù hợp với ngữ cảnh. Trong bài viết này, JPF giới thiệu đến bạn 8 thì quan trọng trong tiếng Pháp với những quy tắc chia động từ cụ thể và ví dụ thực tế. 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Chuyện nước Pháp
Những sự thật thú vị về Liên hoan phim Cannes 2024 ở Pháp

Với liên hoan phim Cannes 2024, đây không chỉ là một ngày hội để công chiều những bộ phim xuất sắc trong năm, mà còn là nơi quy tụ các giải thưởng cao quý mà bất kì một đạo diễn hay diễn viên nào cũng mong muốn đạt được. Ngay bây giờ, JPF sẽ đưa bạn khám phá liên hoan phim độc đáo này. ‍

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp xét tuyển trường Đại học nào 2024?‍

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPTQG, chúng ta cần phải xác định rõ ngành và trường đại học phù hợp với bản thân để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất. Đối với các bạn đã theo học tiếng Pháp ở bậc THPT, JPF sẽ giúp bạn tìm hiểu một vài trường đại học đào tạo các ngành liên quan đến ngoại ngữ trên. 

Đọc tiếp