Trương Vinh

Đáp án đề thi tiếng Pháp Tốt nghiệp THPTQG chính thức 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố đáp án đề thi tốt nghiệp Tiếng Pháp THPTQG. Các bạn hãy nhanh tay tham khảo đáp án chính thức của Bộ Giáo dục và đào tạo và xác định điểm số của mình để có những lựa chọn trường phù hợp

Hơn một triệu thí sinh đã hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024 với môn thi cuối cùng là ngoại ngữ trong vòng 60 phút. Ngoài Tiếng Anh, Tiếng Pháp cũng là một trong số những ngoại ngữ được khá nhiều bạn đăng ký thi.

Đối với các bạn xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng theo các khối có tiếng Pháp, chắc hẳn bài thi Tiếng Pháp là một trong số những bài thi quan trọng hỗ trợ cho các bạn rất nhiều về mặt điểm số của cả khối thi. Vì vậy để có thể giúp các bạn kiểm tra đáp án một cách chính xác, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đáp án chính thức bộ môn tiếng Pháp.

1. Đáp án chính thức đề thi tiếng Pháp tốt nghiệp 2024

Đề thi tiếng Pháp năm nay bám khá sát đề thi minh họa tiếng Pháp 2024. Nội dung ngữ pháp tập trung chủ yếu vào: chia động từ, từ vựng, câu, tính từ, đại từ. Với 3 bài đọc hiểu là 3 dạng đã quá quen với các bạn học tiếng Pháp: một đoạn trích từ một tác phẩm văn học Pháp, một đoạn trích từ một bài báo và một bài đọc hiểu điền vào chỗ trống.

Theo đánh giá của đa số các thí sinh tham gia dự thi, đây là một đề thi vừa sức, không quá khó. Các bạn hoàn toàn có thể đạt được từ 7-8 điểm, nhưng để đạt từ trên 9 điểm thì cần sự cẩn thận và tinh ý trong quá trình làm bài thi.

Tuy nhiên các câu khó, phân loại học sinh sẽ tập trung nhiều ở phần đặt câu hỏi tình huống. Câu hỏi này yêu cầu các bạn phải đọc hiểu thật tốt câu hỏi đề bài yêu cầu và lựa chọn ra những đáp án phù hợp.

Dưới đây là đáp án chính thức môn tiếng Pháp THPTQG của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

Đáp án chính thức môn tiếng Pháp 2024

2. Trường hợp được miễn thi tiếng Pháp THPTQG

Ngoài các bạn tham gia dự thi bài thi môn tiếng Pháp để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học, một số thí sinh không xét tuyển các khối ngành yêu cầu tiếng Pháp đã lựa chọn miễn thi bài thi môn tiếng Pháp. Vậy những đối tượng được Bộ Giáo dục quy định miễn bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp:

• Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  •  Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ hợp lệ (có thể giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học ở trường phổ thông) có giá trị sử dụng và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với tiếng Pháp, các bạn đạt trình độ TCF từ 300-400 điểm và DELF phải đạt từ B1 trở lên. Để có thể xét đăng ký miễn thi bài thi tiếng Pháp, các bạn cần phải có chứng chỉ TCF hoặc DELF, DALF.

Có thể bạn quan tâm: Danh sách các trường Tuyển sinh Tiếng Pháp

Các trường hợp thí sinh đã có đầy đủ chứng chỉ ngoại ngữ TCF và DELF theo quy định nếu đăng ký miễn thi ngoại ngữ là tiếng Pháp trong xét tốt nghiệp THPT đều sẽ được tính 10 điểm. Tuy nhiên điểm số này không dùng để xét tuyển vào các trường Đại học và Cao Đẳng như mong muốn.

Từ các trường hợp được Bộ Giáo dục miễn thi Tốt nghiệp THPTQG môn tiếng Pháp, các bạn thí sinh cần phải chuẩn bị cho mình các chứng chỉ tiếng Pháp DELF, TCF không những có thể chuẩn bị tốt cho kì thi THPTQG năm tiếp theo và cũng hoàn toàn có thể giúp các bạn trong quá trình xét tuyển vào các trường Đại học

JPF đang cung cấp các khóa học DELF, TCF các trình độ từ A1 - B2 để giúp đỡ các bạn thí sinh có một hành trang vững chắc bước vào kì thi THPTQG năm học tới và các kì thi chứng chỉ tiếng Pháp DELF, TCF.

1. Đáp án chính thức đề thi tiếng Pháp tốt nghiệp 2024

Dưới đây là đáp án chính thức môn tiếng Pháp THPTQG của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

Đáp án chính thức môn tiếng Pháp 2024

2. Trường hợp được miễn thi tiếng Pháp THPTQG

Có thể bạn quan tâm: Danh sách các trường Tuyển sinh Tiếng Pháp

Mẫu viết thư tiếng Pháp trang trọng

Viết thư tiếng Pháp theo phong cách trang trọng là một kỹ năng quan trọng trong môi trường làm việc. Bức thư thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng của bạn đối với người nhận.

Ăn sáng kiểu Pháp: nét đặc trưng từ thế kỷ 19

Bữa sáng kiểu Pháp là nét văn hóa đặc trưng thể hiện sự sang trọng và tinh tế của người Pháp. Cùng JPF tìm hiểu bữa sáng kiểu Pháp có gì hay ho nhé!

Cách sử dụng trạng từ tiếng Pháp

Trạng từ là một phần quan trọng trong tiếng Pháp. Việc sử dụng trạng từ đúng cách và hiệu quả sẽ giúp câu văn của bạn truyền tải đầy đủ thông tin và sinh động hơn.

Luyện thi TCF: những điểm cần lưu ý

Cần lưu ngay những kinh nghiệm và bí kíp luyện thi TCF sau để đạt được kết quả tốt nhất.

Đáp án tham khảo đề thi tiếng Pháp THPT Quốc gia

Thí sinh đã hoàn thành bài thi môn tiếng Pháp trong kỳ thi THPT Quốc gia 2024. Dưới đây là đáp án tham khảo dành cho các bạn học sinh môn tiếng Pháp

5 tờ báo tiếng Pháp miễn phí nâng cao kỹ năng đọc hiểu

đọc những tờ báo Pháp miễn phí giúp các bạn nâng cao kỹ năng đọc hiểu và vốn từ tiếng Pháp.