ĐÁP ÁN CHÍNH THỨC ĐỀ THI TIẾNG PHÁP TỐT NGHIỆP THPT

JPF Je Parle Français

Trương Vinh

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
ĐÁP ÁN CHÍNH THỨC ĐỀ THI TIẾNG PHÁP TỐT NGHIỆP THPT

Ngày 29/6, các thí sinh đã hoàn thành tốt bài thi tiếng Pháp tốt nghiệp THPTQG. Các bạn mong muốn có đáp án để có thể tự tin xét tuyển và thay đổi nguyện vọng vào các trường Đại học mà mình mong đợi. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố đáp án đề thi Tiếng Pháp THPTQG.

Chiều ngày 29/6, hơn một triệu thí sinh đã hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 với môn thi cuối cùng là ngoại ngữ trong vòng 60 phút. Ngoài Tiếng Anh, Tiếng Pháp cũng là một trong số những ngoại ngữ được khá nhiều bạn đăng ký thi.

Đối với các bạn xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng theo các khối có tiếng Pháp, chắc hẳn bài thi Tiếng Pháp là một trong số những bài thi quan trọng hỗ trợ cho các bạn rất nhiều về mặt điểm số của cả khối thi. Vì vậy để có thể giúp các bạn kiểm tra đáp án một cách chính xác, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đáp án chính thức bộ môn tiếng Pháp.

1. Đáp án chính thức đề thi tiếng Pháp tốt nghiệp THPTQG

Đề thi tiếng Pháp năm nay bám khá sát đề thi minh họa tiếng Pháp 2023. Nội dung ngữ pháp tập trung chủ yếu vào: chia động từ, từ vựng, câu, tính từ, đại từ. Với 3 bài đọc hiểu là 3 dạng đã quá quen với các bạn học tiếng Pháp: một đoạn trích từ một tác phẩm văn học Pháp, một đoạn trích từ một bài báo và một bài đọc hiểu điền vào chỗ trống.

Theo đánh giá của đa số các thí sinh tham gia dự thi, đây là một đề thi vừa sức, không quá khó. Các bạn hoàn toàn có thể đạt được từ 7-8 điểm, nhưng để đạt từ trên 9 điểm thì cần sự cẩn thận và tinh ý trong quá trình làm bài thi.

Tuy nhiên các câu khó, phân loại học sinh sẽ tập trung nhiều ở phần đặt câu hỏi tình huống. Câu hỏi này yêu cầu các bạn phải đọc hiểu thật tốt câu hỏi đề bài yêu cầu và lựa chọn ra những đáp án phù hợp.

Dưới đây là đáp án chính thức đề thi môn tiếng Pháp THPTQG: 

Đáp án chính thức đề thi tiếng Pháp tốt nghiệp THPTQG

2. Trường hợp được miễn thi tiếng Pháp THPTQG

Ngoài các bạn tham gia dự thi bài thi môn tiếng Pháp để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học, một số thí sinh không xét tuyển các khối ngành yêu cầu tiếng Pháp đã lựa chọn miễn thi bài thi môn tiếng Pháp. Vậy những đối tượng được Bộ Giáo dục quy định miễn bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp:

  • Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. 
  •  Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ hợp lệ (có thể giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học ở trường phổ thông) có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 26-7-2023 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Đối với tiếng Pháp, các bạn đạt trình độ TCF từ 300-400 điểm và DELF phải đạt từ B1 trở lên. Để có thể xét đăng ký miễn thi bài thi tiếng Pháp, các bạn cần phải có chứng chỉ TCF hoặc DELF, DALF muộn nhất đến ngày 13/5/2023.

Có thể bạn quan tâm: Danh sách các trường Tuyển sinh Tiếng Pháp

Các trường hợp thí sinh đã có đầy đủ chứng chỉ ngoại ngữ TCF và DELF theo quy định nếu đăng ký miễn thi ngoại ngữ là tiếng Pháp trong xét tốt nghiệp THPT đều sẽ được tính 10 điểm. Tuy nhiên điểm số này không dùng để xét tuyển vào các trường Đại học và Cao Đẳng như mong muốn.

Từ các trường hợp được Bộ Giáo dục miễn thi Tốt nghiệp THPTQG môn tiếng Pháp, các bạn thí sinh cần phải chuẩn bị cho mình các chứng chỉ tiếng Pháp DELF, TCF không những có thể chuẩn bị tốt cho kì thi THPTQG năm tiếp theo và cũng hoàn toàn có thể giúp các bạn trong quá trình xét tuyển vào các trường Đại học

JPF đang cung cấp các khóa học DELF, TCF các trình độ từ A1 - B2 để giúp đỡ các bạn thí sinh có một hành trang vững chắc bước vào kì thi THPTQG năm học tới và các kì thi chứng chỉ tiếng Pháp DELF, TCF.

BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Ứng tuyển du học Pháp ngành kiến trúc

Du học Pháp ngành kiến trúc chưa bao giờ hết “hot” đối với các bạn học sinh, sinh viên có mong muốn học tập tại đất nước hình lục lăng. Sở dĩ, ngành kiến trúc của Pháp từ lâu đã trở thành “cái nôi” của kiến trúc và mỹ thuật thế giới. Hãy cùng JPF tìm hiểu xem chương trình đào tạo của ngành kiến trúc có gì đặc biệt và điều gì khiến du học Pháp ngành kiến trúc lại thu hút đến vậy nhé!

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Tại sao nên học tiếng Pháp ở Je Parle Français 

Với mục tiêu đào tạo và “hiện thực hóa” ước mơ đối với các bạn yêu thích học tiếng Pháp, du học Pháp, JPF luôn dành mọi tâm huyết vào xây dựng chương trình học, lộ trình học tiếng Pháp hiệu quả, phù hợp và chất lượng. 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Thêm cơ hội học bổng du học Pháp cho sinh viên Việt Nam

Nhân dịp Đại sứ Pháp Olivier Brochet bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất Pháp tăng học bổng du học Pháp cho sinh viên Việt Nam; mở ra cơ hội du học Pháp cho sinh viên nước nhà.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Đáp án đề thi minh họa THPT môn tiếng Pháp 2024

Sáng ngày 22/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 15 đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPTQG năm 2024. Trong đó, đề thi minh hoạ tiếng Pháp thu hút nhiều sự chú ý.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Top 5 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Pháp

Ứng dụng học ngữ pháp tiếng Pháp đang ngày càng được các bạn trẻ sử dụng nhiều vì sự tiện lợi và hiệu quả mà các ứng dụng này mang lại. Do đó, JPF sẽ cung cấp các ứng dụng hữu ích cho việc rèn luyện ngữ pháp tiếng Pháp tại bài viết dưới đây.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Nước Pháp
Olympic Paris 2024: Nước Pháp 6 lần đăng cai Thế vận hội Thể thao

Nước Pháp sẽ lần thứ 6 đăng cai Thế vận hội Thể thao Olympic vào mùa hè năm nay. Lịch sử 5 kỳ Olympic thành công trước đây cùng niềm đam mê thể thao mãnh liệt hứa hẹn tạo nên một sự kiện bùng nổ.

Đọc tiếp