Bạn có bao giờ thắc mắc người Pháp ăn gì mỗi ngày, liệu họ có ăn những món nổi tiếng mà chúng vẫn hay xem trên phim ảnh? Hãy cùng JPF tìm hiểu nhé!
Được biết đến với nền ẩm thực cao cấp, phong phú nhưng thực sự thì người Pháp ăn gì mỗi ngày? Cho dù bạn có sắp sang Pháp du học hay bạn chỉ đơn thuần là quan tâm tới ẩm thực và cách sống của người Pháp thì cũng hay theo dõi bài viết này nhé!
Người Pháp thường không ăn sáng ở ngoài tiệm, họ sẽ ăn nhẹ tại nhà hoặc mang đồ đi ăn trên đường. Họ bắt đầu buổi sáng với một thức uống nóng, trẻ em sẽ uống sữa socola, người lớn uống cà phê hoặc nước hoa quả. Kèm với đó là bánh mì với mứt, mật ong hoặc bơ,... Có nhiều người thì thích ăn sáng với hoa quả và sữa chua tùy thuộc vào khẩu vị.
Với những người có khẩu vị mặn hơn, họ ăn gà tây thái lát, trứng hoặc pho mát với bánh mì nguyên cám. Người Pháp không ưa thích bánh mì chế biến sẵn vì nó chứa nhiều đường. Thay vào đó, họ đến tiệm bánh mì địa phương mua bánh thủ công hoặc tự nướng bánh tại nhà.
Không như trong phim ảnh, phụ nữ Pháp không ăn croissants và pains au chocolat mỗi ngày. Những món đó họ ăn vào các dịp đặc biệt hoặc cuối tuần để tự thưởng bản thân. Thay vào đó, người Pháp ăn các món đơn giản vào buổi sáng.
Bữa trưa là bữa quan trọng nhất vì người Pháp thường không ăn nhiều vào buổi tối. Người ta dành ra trung bình khoảng 1 tiếng tới 1 tiếng rưỡi để ăn uống. Họ dừng công việc và dành thời gian để tụ tập với bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp. Bất kể là trong tuần hay cuối tuần, bữa trưa đều cần phải có đủ khẩu phần khai vị, món chính và tráng miệng.
Đây là bữa ăn thực thụ, họ sẽ về nhà ăn hoặc ăn tại nhà hàng, căng tin. Khai vị sẽ là salad hoặc rau quả sống. Tiếp đến là món ăn với rau quả và một phần thịt. Tráng miệng họ ăn trái cây cùng sữa chua hoặc một loại bánh ngọt. Cuối cùng, người Pháp thích kết thúc bữa ăn bằng một ly espresso.
Đối với người Pháp, bữa tối là bữa ăn nhẹ trong ngày. Vào mùa đông, món súp tự nấu sẽ là khai vị hoặc món chính. Họ thường ăn nó với một miếng bánh mì và một ít pho mát. Bánh mì là một món gần như bắt buộc trong bữa ăn của người Pháp chính hiệu.
Đối với nhiều gia đình, bữa tối lại trở thành bữa quan trọng vì đó là thời gian mà gia đình họ được tụ tập đông đủ. Người ta sẽ chuẩn bị đủ ba phần của bữa ăn với nhiều món phong phú. Họ có thể ngồi đến 2-3 giờ đồng hồ vừa ăn vừa trò chuyện.
Món ăn Pháp chủ yếu dựa trên sự kết hợp đơn giản của các hương vị tự nhiên, phong phú kết hợp với nhau để tạo ra những món ăn nổi tiếng khó quên. Trên thực tế, ẩm thực Pháp được đánh giá cao đến nỗi vào năm 2010, UNESCO đã thêm nó vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của mình.
Nhắc tới ẩm thực Pháp, bạn sẽ nghĩ ngay đến croissants, rượu vang, phô mát,... nhưng Pháp còn có rất nhiều món ăn khác mà bạn có lẽ không biết đó. Hãy cùng Je Parle Français đi khám phá thêm nhé!
Đây là một món súp truyền thống của Pháp có từ thời La Mã. Súp được làm từ hành tây và thịt bò, thường được phục vụ với bánh mì nướng và pho mát nóng chảy bên trên.
Được Julia Child phổ biến với quốc tế, món ăn đặc trưng này trở thành hương vị yêu thích của nhiều người không chỉ người Pháp. Coq au vin là kết hợp của gà om rượu, nấm, thịt lợn muối.
Món ăn này thường dùng nguyên liệu chính là gà hoặc gà trống thiến và rượu vang màu Burgundy (rượu vang đỏ). Ngoài ra, tùy từng đặc điểm mỗi địa phương ở Pháp, người dân sẽ dùng loại rượu khác nhau.
Cassoulet là một món ăn gồm đậu trắng hầm với thịt. Món ăn thường sử dụng thịt lợn hoặc vịt nhưng cũng có thể bao gồm xúc xích, thịt ngỗng, thịt cừu hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn có tại nhà.
Món ăn dân dã này có nguồn gốc từ miền nam nước Pháp và phổ biến ở Toulouse, Carcassonne và Castelnaudary. Tên của món ăn bắt nguồn từ chiếc nồi cassole mà nó được dùng để chế biến theo truyền thống.
Là một món ăn Pháp điển hình, Bœuf bourguignon có nguồn gốc giống Coq au vin - Burgndy ở miền đông nước Pháp. Vào tháng 8 hàng năm ở Burgundy, Lễ hội “Fête du Charolais” sẽ được tổ chức để quảng bá thịt bò, sẽ có rất nhiều món ăn, rượu vang để nếm thử và âm nhạc cùng các hội thi.
Thực chất đây là một món hầm được làm từ thịt bò om rượu vang đỏ, nước dùng bò và gia vị bao gồm cả hành tây và nấm. Ban đầu đây là một món ăn nông dân tại miền quê, về sau công thức này được lăng xê và trở thành món chính trong các nhà hàng Pháp trên khắp thế giới.
Có thể bạn sẽ cần : Tìm hiểu các khóa học tiếng Pháp
Đừng bỏ lỡ : Ẩm thực Pháp, những điều bạn chưa biết
Salade Niçoise là món salad đặc trưng của Pháp đến từ vùng Provence. Nó được coi như là một món ăn phụ hoặc một bữa ăn nhẹ. Salad kết hợp giữa rau diếp, cà chua tươi, trứng luộc, cá ngừ (đóng hộp hoặc tươi), đậu xanh, ô liu nicoise cailletier và cá cơm.
Công thức không chỉ dừng lại ở đó, có nhiều biến thể gia vị và nguyên liệu cho bạn lựa chọn tùy theo khẩu vị. Vậy nên Salade Niçoise rất được ưa chuộng trên toàn thế giới.
Đến với nghệ thuật ẩm thực Pháp, bạn sẽ được tận hưởng sự kết hợp giữa những nguyên liệu tươi ngon, phong phú và độc đáo cùng các đầu bếp tận tâm nhất. Nếu bạn yêu thích ẩm thực, đừng bỏ qua Pháp trong list những nơi phải tới thăm của bản thân nhé!
Bạn có bao giờ thắc mắc người Pháp ăn gì mỗi ngày, liệu họ có ăn những món nổi tiếng mà chúng vẫn hay xem trên phim ảnh? Hãy cùng JPF tìm hiểu nhé!
Được biết đến với nền ẩm thực cao cấp, phong phú nhưng thực sự thì người Pháp ăn gì mỗi ngày? Cho dù bạn có sắp sang Pháp du học hay bạn chỉ đơn thuần là quan tâm tới ẩm thực và cách sống của người Pháp thì cũng hay theo dõi bài viết này nhé!
Người Pháp thường không ăn sáng ở ngoài tiệm, họ sẽ ăn nhẹ tại nhà hoặc mang đồ đi ăn trên đường. Họ bắt đầu buổi sáng với một thức uống nóng, trẻ em sẽ uống sữa socola, người lớn uống cà phê hoặc nước hoa quả. Kèm với đó là bánh mì với mứt, mật ong hoặc bơ,... Có nhiều người thì thích ăn sáng với hoa quả và sữa chua tùy thuộc vào khẩu vị.
Với những người có khẩu vị mặn hơn, họ ăn gà tây thái lát, trứng hoặc pho mát với bánh mì nguyên cám. Người Pháp không ưa thích bánh mì chế biến sẵn vì nó chứa nhiều đường. Thay vào đó, họ đến tiệm bánh mì địa phương mua bánh thủ công hoặc tự nướng bánh tại nhà.
Không như trong phim ảnh, phụ nữ Pháp không ăn croissants và pains au chocolat mỗi ngày. Những món đó họ ăn vào các dịp đặc biệt hoặc cuối tuần để tự thưởng bản thân. Thay vào đó, người Pháp ăn các món đơn giản vào buổi sáng.
Bữa trưa là bữa quan trọng nhất vì người Pháp thường không ăn nhiều vào buổi tối. Người ta dành ra trung bình khoảng 1 tiếng tới 1 tiếng rưỡi để ăn uống. Họ dừng công việc và dành thời gian để tụ tập với bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp. Bất kể là trong tuần hay cuối tuần, bữa trưa đều cần phải có đủ khẩu phần khai vị, món chính và tráng miệng.
Đây là bữa ăn thực thụ, họ sẽ về nhà ăn hoặc ăn tại nhà hàng, căng tin. Khai vị sẽ là salad hoặc rau quả sống. Tiếp đến là món ăn với rau quả và một phần thịt. Tráng miệng họ ăn trái cây cùng sữa chua hoặc một loại bánh ngọt. Cuối cùng, người Pháp thích kết thúc bữa ăn bằng một ly espresso.
Đối với người Pháp, bữa tối là bữa ăn nhẹ trong ngày. Vào mùa đông, món súp tự nấu sẽ là khai vị hoặc món chính. Họ thường ăn nó với một miếng bánh mì và một ít pho mát. Bánh mì là một món gần như bắt buộc trong bữa ăn của người Pháp chính hiệu.
Đối với nhiều gia đình, bữa tối lại trở thành bữa quan trọng vì đó là thời gian mà gia đình họ được tụ tập đông đủ. Người ta sẽ chuẩn bị đủ ba phần của bữa ăn với nhiều món phong phú. Họ có thể ngồi đến 2-3 giờ đồng hồ vừa ăn vừa trò chuyện.
Món ăn Pháp chủ yếu dựa trên sự kết hợp đơn giản của các hương vị tự nhiên, phong phú kết hợp với nhau để tạo ra những món ăn nổi tiếng khó quên. Trên thực tế, ẩm thực Pháp được đánh giá cao đến nỗi vào năm 2010, UNESCO đã thêm nó vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của mình.
Nhắc tới ẩm thực Pháp, bạn sẽ nghĩ ngay đến croissants, rượu vang, phô mát,... nhưng Pháp còn có rất nhiều món ăn khác mà bạn có lẽ không biết đó. Hãy cùng Je Parle Français đi khám phá thêm nhé!
Đây là một món súp truyền thống của Pháp có từ thời La Mã. Súp được làm từ hành tây và thịt bò, thường được phục vụ với bánh mì nướng và pho mát nóng chảy bên trên.
Được Julia Child phổ biến với quốc tế, món ăn đặc trưng này trở thành hương vị yêu thích của nhiều người không chỉ người Pháp. Coq au vin là kết hợp của gà om rượu, nấm, thịt lợn muối.
Món ăn này thường dùng nguyên liệu chính là gà hoặc gà trống thiến và rượu vang màu Burgundy (rượu vang đỏ). Ngoài ra, tùy từng đặc điểm mỗi địa phương ở Pháp, người dân sẽ dùng loại rượu khác nhau.
Cassoulet là một món ăn gồm đậu trắng hầm với thịt. Món ăn thường sử dụng thịt lợn hoặc vịt nhưng cũng có thể bao gồm xúc xích, thịt ngỗng, thịt cừu hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn có tại nhà.
Món ăn dân dã này có nguồn gốc từ miền nam nước Pháp và phổ biến ở Toulouse, Carcassonne và Castelnaudary. Tên của món ăn bắt nguồn từ chiếc nồi cassole mà nó được dùng để chế biến theo truyền thống.
Là một món ăn Pháp điển hình, Bœuf bourguignon có nguồn gốc giống Coq au vin - Burgndy ở miền đông nước Pháp. Vào tháng 8 hàng năm ở Burgundy, Lễ hội “Fête du Charolais” sẽ được tổ chức để quảng bá thịt bò, sẽ có rất nhiều món ăn, rượu vang để nếm thử và âm nhạc cùng các hội thi.
Thực chất đây là một món hầm được làm từ thịt bò om rượu vang đỏ, nước dùng bò và gia vị bao gồm cả hành tây và nấm. Ban đầu đây là một món ăn nông dân tại miền quê, về sau công thức này được lăng xê và trở thành món chính trong các nhà hàng Pháp trên khắp thế giới.
Có thể bạn sẽ cần : Tìm hiểu các khóa học tiếng Pháp
Đừng bỏ lỡ : Ẩm thực Pháp, những điều bạn chưa biết
Salade Niçoise là món salad đặc trưng của Pháp đến từ vùng Provence. Nó được coi như là một món ăn phụ hoặc một bữa ăn nhẹ. Salad kết hợp giữa rau diếp, cà chua tươi, trứng luộc, cá ngừ (đóng hộp hoặc tươi), đậu xanh, ô liu nicoise cailletier và cá cơm.
Công thức không chỉ dừng lại ở đó, có nhiều biến thể gia vị và nguyên liệu cho bạn lựa chọn tùy theo khẩu vị. Vậy nên Salade Niçoise rất được ưa chuộng trên toàn thế giới.
Đến với nghệ thuật ẩm thực Pháp, bạn sẽ được tận hưởng sự kết hợp giữa những nguyên liệu tươi ngon, phong phú và độc đáo cùng các đầu bếp tận tâm nhất. Nếu bạn yêu thích ẩm thực, đừng bỏ qua Pháp trong list những nơi phải tới thăm của bản thân nhé!
Bí quyết đạt điểm cao kỹ năng nói khi thi chứng chỉ DELF tất cả các trình độ là gì? Cùng JPF khám phá ngay tại bài viết này!
Đọc tiếpBạn đang tìm hiểu về du lịch Pháp. Thời điểm nào đi Pháp sẽ đẹp nhất Cùng JPF tìm hiểu du lịch Pháp mùa thu và mùa đông có gì thú vị nhé!
Đọc tiếpMở đơn nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng du học Pháp France Excellence năm học 2025 - 2026 từ ngày 8/11/2024 - 10/01/2025
Đọc tiếpChơi games cũng là một cách giúp nâng cao trình độ tiếng Pháp nhanh chóng. Dưới đây là 5 trò chơi tiếng Pháp thú vị cho bạn vừa chơi vừa học.
Đọc tiếpPháp dần trở thành lựa chọn hấp dẫn để du học MBA giá rẻ và hiệu quả nhờ chi phí tiết kiệm, tính thực tiễn và thời gian học đa dạng.
Đọc tiếpDu học Pháp ngành điện ảnh luôn được nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng JPF tìm hiểu 8 trường đại học đào tạo điện ảnh tại Pháp.
Đọc tiếp